Số phận khác nhau của những nam diễn viên đình đám tên Hoa ở TVB

19:00 02/06/2021

Trong làng giải trí Hồng Kông, thật trùng hợp khi có khá nhiều nam tài tử cùng tên Hoa, nhưng số phận của họ lại không hoàn toàn giống nhau mà đã đưa đến những ngã rẽ khác trong cuộc đời.

 
Âu Dương Chấn Hoa và Lưu Đức Hoa là hai cái tên tiêu biểu (Ảnh: Tổng hợp)
Âu Dương Chấn Hoa và Lưu Đức Hoa là hai cái tên tiêu biểu (Ảnh: Tổng hợp)

Lưu Đức Hoa

Lưu Đức Hoa gia nhập TVB vào đầu thập niên 90, ngay sau đó anh trở thành cái tên gây sốt màn ảnh sau khi tham gia phim truyền hình Thần Điêu Đại Hiệp cùng với Trần Ngọc Liên. Vai Dương Quá kinh điển của Lưu Đức Hoa một bước giúp nam diễn viên được nhiều đạo diễn săn đón thời điểm bấy giờ.

\
Lưu Đức Hoa trong phim "Thần Điêu Đại Hiệp" cùng Trần Ngọc Liên. (Ảnh: TVB)

Sau thành công của nhiều bộ phim truyền hình, Lưu Đức Hoa rời TVB để phát triển mình ở mảng điện ảnh. Nam diễn viên có nhiều tác phẩm thành công trên màn bạc như Vô Gian Đạo, Thập Diện Mai Phục, Thiên Hạ Vô Tặc... Ngoài phim ảnh, Lưu Đức Hoa còn đạt không ít thành tựu ở mảng âm nhạc khi được xếp vào một trong Tứ Đại Thiên Vương cùng Trương Học Hữu, Lê Minh, Quách Phú Thành.


Tứ đại Thiên Vương đình đám một thời của làng nhạc Hồng Kông. (Ảnh: TVB)


Bao nhiêu năm qua, Lưu Đức Hoa vẫn được khán giả yêu mến. (Ảnh: Sina)

Thời điểm hiện tại, ở tuổi U60, Lưu Đức Hoa có cuộc sống hạnh phúc bên vợ con và có một sự nghiệp nghệ thuật vững chắc cùng gia tài kếch xù.


Lưu Đức Hoa trong khoảnh khắc vui vẻ bên con gái (Ảnh: Sina)

Âu Dương Chấn Hoa

Khởi nghiệp với các vai diễn quần chúng ít ai quan tâm, nhưng sau 8 năm, nhờ bộ phim Hồ Sơ Công Lý, Âu Dương Chấn Hoa bắt đầu được công chúng biết đến rộng rãi hơn từ thập niên 90.


Âu Dương Chấn Hoa từng là một diễn viên phụ ở TVB. (Ảnh: TVB)


Âu Dương Chấn Hoa được yêu thích với vai diễn Cao Ngạn Bác trong "Bằng Chứng Thép" (Ảnh: TVB)

Sau nhiều vai diễn phụ, đến năm 1994, Âu Dương Chấn Hoa được khán giả yêu thích qua vai diễn trong Lực Lượng Phản Ứng đóng cùng Quan Vịnh Hà. Thành công của tác phẩm giúp anh được các đạo diễn săn đón và chọn vào vai chính trong các phần phim Bằng Chứng Thép 1 và 2, trở thành tên tuổi đình đám của TVB. 

Thời điểm hiện tại, dù ở tuổi 60, Âu Dương Chấn Hoa vẫn còn gắn bó với TVB. Mới nhất, anh vừa tham gia tác phẩm Vạch Tội cùng Mã Đức Chung và nhận được lời khen của khán giả từ vai diễn.


Âu Dương Chấn Hoa trong phim "Vạch Tội" 2021 cùng Mã Đức Chung. (Ảnh: TVB)

Kết hôn gần 30 năm nhưng vợ chồng Âu Dương Chấn Hoa vẫn chưa có con dù nhiều lần áp dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Dù khao khát trở thành một người cha nhưng nam diễn viên Bằng Chứng Thép vẫn nghĩ đến sức khỏe của vợ mình nên chấp nhận cảnh không con cái lúc về già.


Cuộc hôn nhân ấm êm hiện tại của Âu Dương Chấn Hoa bên người vợ. (Ảnh: Sina)

Huỳnh Nhật Hoa

Nhờ vai diễn Quách Tĩnh trong Anh Hùng Xạ Điêu 1982, Huỳnh Nhật Hoa nhanh chóng được khán giả khắp Châu Á biết đến. Thậm chí công chúng còn xem nhân vật Quách Tĩnh do Huỳnh Nhật Hoa thủ vai là nhân vật kinh điển mà không thể ai vượt qua được.

     
Huỳnh Nhật Hoa trong phim "Anh Hùng Xạ Điêu" (Ảnh: TVB)
Huỳnh Nhật Hoa trong phim "Anh Hùng Xạ Điêu" (Ảnh: TVB)

Với tài năng vượt trội, Huỳnh Nhật Hoa đã có một sự nghiệp lẫy lừng ở TVB, anh được chọn vào nhóm Ngũ Hổ Tướng cùng với Miêu Kiều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Thang Trấn Nghiệp. Năm 2000, nam diễn viên rời TVB để chăm sóc gia đình và phát triển kinh doanh. Đến năm 2010, anh trở lại màn ảnh đóng Hình Cảnh cùng Miêu Kiều Vỹ, Tuyên Huyên.


Huỳnh Nhật Hoa tại TVB đóng "Hình Cảnh" (Ảnh: TVB)

Ngày 26/5/2020, vợ Huỳnh Nhật Hoa qua đời sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật, ở thời điểm hiện tại, nam diễn viên tập trung cho phát triển kinh doanh và lo cho con gái.


Hình ảnh hiện tại của Huỳnh Nhật Hoa (Ảnh: Sina)

Ngô Khải Hoa

Ngô Khải Hoa gia nhập TVB vào năm 1982 với những vai phụ, đến năm 1983 anh được các đạo diễn quan tâm vào chọn vào những vai phản diện như Thuyết Đường, Lưu Manh Đại Hạnh, Hán Sở Tranh Hùng... nhờ ngoại hình phù hợp.


Ngô Khải Hoa gia nhập TVB và bắt đầu với những vai phụ và phản diện. (Ảnh: TVB)

Đầu năm 2000, Ngô Khải Hoa bắt đầu nhận được khán giả yêu thích qua nhân vật bác sĩ Trình Chí Mỹ trong Bàn Tay Nhân Ái. Sau đó, nam diễn viên bật sáng lên khi đóng vai Trương Vô Kỵ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký cùng Lê Tư, Xa Thi Mạn. Cho đến thời điểm hiện tại, cư dân mạng vẫn bình chọn nhân vật Trương Vô Kỵ của Ngô Khải Hoa là kinh điển. 


Ngô Khải Hoa với nhân vật bác sĩ Trình Chí Mỹ trong "Bàn Tay Nhân Ái" chiếm trọn tình cảm của khán giả. (Ảnh: TVB)

Khi sự nghiệp ở giai đoạn đỉnh cao, Ngô Khải Hoa bắt đầu lao dốc với thú vui cờ bạc, từ đó anh không còn nhận được lời mời đóng phim nào nữa.


Năm 2015, Ngô Khải Hoa bị phóng viên chụp hình khi đang đánh bài khiến danh tiếng anh bị sụp đổ. (Ảnh: Sina)

Ở thời điểm hiện tại, sau nhiều cú sốc, Ngô Khải Hoa bắt đầu quan tâm đến gia đình nhiều hơn, anh phát triển kinh doanh của mình và trở về TVB đóng phim cùng Từ Tử San, Mã Đức Chung


Ngô Khải Hoa và con gái mình ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: TVB)

Dù cùng tên Hoa nhưng số phận các nam diễn viên TVB lại hoàn hoàn khác nhau, thời điểm hiện tại, các diễn viên như Lưu Đức Hoa, Âu Dương Chấn Hoa, Ngô Khải Hoa... dù không còn mang hào quang như xưa, song những vai diễn năm nào của họ vẫn mãi ở trong tim khán giả.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh và sao Việt tại YAN nhé!

KHÁN GIẢ XÚC ĐỘNG KHI ÂU DƯƠNG CHẤN HOA NHẮC VỀ MẸ

Gần đây, khi tham gia diễn thuyết trong một chương trình truyền hình, Âu Dương Chấn Hoa đã khiến khán giả bật khóc khi nhắc về mẹ mình:

"Tôi là học viên thứ 11 của lớp huấn luyện nghệ sĩ đài truyền hình TVB năm 1981. Sau khi tốt nghiệp, tôi nhận được nhiều công việc. Năm 1992, bộ phim 'Nhất hào hoàng đình' ra mắt, là vai nam chính đầu tiên trong đời. Làm nam chính rất khó, ăn không đủ no, ngủ không đủ giấc, một ngày 24 giờ không đủ dùng. Có khi tôi phải làm việc 22 giờ, 1 giờ lái xe về nhà, 1 giờ lái xe quay lại phim trường, không đủ cả thời gian để tẩy trang. Khoảng thời gian này, tôi không còn cách nào ngoài việc liều mạng cố gắng, bởi đây là mơ ước, hy vọng của mình nhiều năm, bây giờ đã đạt được".

Xem thêm tại đây!