Cuộc đời đầy bi kịch, đẫm nước mắt của con gái ông trùm băng đảng khét tiếng nhất Nhật Bản

31/01/2019, 09:00 GMT+07:00

Cuộc sống của nàng “tiểu thư” này ngoài đời thực bi kịch, khắc nghiệt và nhiều nước mắt hơn những gì người khác có thể tưởng tượng.

Không giống như con gái của trùm mafia thường xuất hiện trong phim ảnh là những tiểu thư giàu có đỏng đảnh, được cưng chiều, cuộc đời của Shoko Tendo đầy bi kịch khi sinh ra là con của “Bố Trùm”.

Yakuza là tên gọi của một tổ chức mafia đông đảo nhất Nhật Bản. Nó nổi tiếng đến mức khi nhắc đến mafia hay các tổ chức tội phạm truyền thống ở Nhật Bản, người ta lại nghĩ ngay là Yakuza. Băng đảng này tồn tại và làm giàu bằng những phi vụ mua bán nội tạng, buôn chất cấm,… Ngoài ra, Yakuza còn nổi tiếng với nghi thức cắt ngón tay út của thành viên như một cách trừng phạt khiến người khác dựng tóc gáy và sát hại người vô cùng tàn bạo. 

Ở thế kỷ 18, người ta quan niệm mất đi ngón út tức là mất đi khả năng nắm chặt thanh kiếm Kendo, khiến các chiến binh trở nên yếu đi và buộc phải phụ thuộc vào người lãnh đạo. Thế nên, những thành viên Yakuza vi phạm luật lệ, không hoàng thành nhiệm vụ sẽ buộc phải tự cắt ngón tay mình để tạ lỗi, nếu muốn tiếp tục được ở lại trong băng đảng.


Cuộc sống của nàng “tiểu thư” này ngoài đời thực bi kịch, khắc nghiệt và nhiều nước mắt.
Cuộc sống của nàng “tiểu thư” này ngoài đời thực bi kịch, khắc nghiệt và nhiều nước mắt.

Kể từ khi sinh ra và biết nhận thức, Shoko Tendo đã phải chứng kiến những cảnh tượng hãi hùng như thế từ bố cô – ông trùm Yakuza. Cuộc sống của nàng “tiểu thư” này ngoài đời thực bi kịch, khắc nghiệt và nhiều nước mắt hơn những gì người khác có thể tưởng tượng.

Mảnh kí ức đau thương suốt một thuở thiếu thời

Từ khi còn nhỏ, Shoko Tendo đã phải thường xuyên chứng kiến cảnh sát phạt man rợ của người cha bạo lực. Kể cả trước mặt vợ và con gái, ông cũng không ngại đánh đập thuộc hạ, dù người đó đã chặt ngón tay út để tạ tội. Lúc đó, Shoko Tendo chỉ là một đứa trẻ 6 tuổi và những hình ảnh đáng sợ này đã in sâu vào tâm trí non nớt của bé gái năm ấy.

Trong băng đảng Yakuza, phụ nữ có rất ít quyền hạn. Điều kinh khủng nhất mà những người phụ nữ liên quan đên Yakuza phải trải qua, đó là các thành viên trong băng đảng sẵn sàng để vợ và con gái biến thành nô lệ tình dục của những người được coi là “anh em”.


Từ khi còn nhỏ, Shoko Tendo đã phải thường xuyên chứng kiến cảnh sát phạt man rợ của người cha bạo lực.
Từ khi còn nhỏ, Shoko Tendo đã phải thường xuyên chứng kiến cảnh sát phạt man rợ của người cha bạo lực.

Mặc dù là con gái của ông trùm, Shoko Tendo cũng không tránh khỏi số phận đen tối ấy. Cô bị cha ruột mang ra làm thú vui tiêu khiển cho chủ nợ, họ thay nhau cưỡng hiếp Shoko Tendo như một hình thức chi trả.

Không ai có thể hình dung ra cảnh tượng này, nhưng tất cả đều được Shoko Tendo ghi chép trong cuốn hồi kí của mình. Con gái của ông trùm cũng phải nếm đủ mọi điều kinh khủng của tổ chức. Đến tận bây giờ, Shoko Tendo vẫn không thể quên được góc khuất đầy bi kịch trong cuộc đời mình ở những năm tháng ấy. Cô bị chính những người anh em của cha mình làm nhục đầy đau đớn, đánh đập không thương tiếc đến bầm tím, rướm máu khắp thân thể.


Cô đã viết cuốn hồi kí kể về cuộc đời mình.
Cô đã viết cuốn hồi kí kể về cuộc đời mình.

Trượt dài trên vũng bùn tội lỗi

Phải chứng kiến và trải qua những mặt trái cuộc đời quá sớm, Shoko Tendo đã trượt dài trên con đường tội lỗi từ lúc nào không hay. Mang tiếng là con gái trùm mafia, Shoko Tendo đến trường thì bị bạn bè xa lánh, người sống xung quanh thì không muốn kết thân. Cô dần tỏ ra bất cần và có lối sống buông thả khi gia nhập vào một băng đảng khác.


Shoko Tendo ​hiện đang là mẹ đơn thân ở tuổi ngoài 50.
Shoko Tendo ​hiện đang là mẹ đơn thân ở tuổi ngoài 50.

Shoko Tendo bị cho dùng chất gây nghiện. Cô đã sớm kết hôn với một tên xã hội đen sau khi cặp kè với nhiều thành phần bất hảo khác. Nhưng cuộc hôn nhân này cũng sớm tan vỡ. Chính những trận đòn thừa sống thiếu chết và suýt mất mạng vì sử dụng ma túy quá liều, đã giúp Shoko Tendo tỉnh ngộ.

Con gái của ông trùm mafia khét tiếng Nhật Bản quyết định thay đổi cuộc sống và làm lại cuộc đời năm 19 tuổi. Giờ đây, khi đã bước qua tuổi 50, trải qua vô số lần phẫu thuật thẩm mĩ, Shoko Tendo vẫn không thể nào xóa đi vết sẹo chằng chịt trên thân thể và trong tâm hồn.

Dù vậy, Shoko Tendo vẫn không oán trách cha mình. Dẫu cho ông chính là người đã kéo con gái vào vết trượt dài tội lỗi này. Nhắc đến bố, Shoko Tendo vẫn dành hai chữ “tự hào”: “Mặc dù thế giới của ông không có vị trí đàng hoàng cho những người phụ nữ, nhưng tôi vẫn là con gái của ông ấy. Tôi vẫn tự hào vì bố tôi”.

Nếu như Shoko Tendo chưa từng một lần kể về góc khuất này, hẳn chẳng ai mường tượng được cuộc đời của con gái trùm mafia lại có thể nhiều bi kịch và đẫm nước mắt đến thế. Nhưng đó là sự thật, và câu chuyện về thế giới ngầm sẽ còn nhiều điều khó tin hơn cả sự “phóng đại” của phim ảnh.

(Ảnh: The Sun)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới nhất về Đời sống tại YAN nhé!