Sống sót sau khi bị thiên thạch rơi trúng, người phụ nữ này bắt đầu một cuộc đời... siêu đen đủi

09:00 19/10/2017

Năm 1954, sau khi bị một viên thiên thạch rơi trúng vào người trong lúc ngủ trưa, cuộc sống của Anne Hodges đã trở nên vô cùng "nhọ". Thậm chí có người cho rằng, cô ấy đã bị viên thiên thạch đó nguyền rủa.


Anne cùng vết thương do thiên thạch rơi trúng
Anne cùng vết thương do thiên thạch rơi trúng

Trong lịch sử thật hiếm có người nào phải nhận lấy kết cục thảm hại từ thiên thạch nhưng có lẽ Anne Hodges lại là một ngoại lệ. Cô là người phụ nữ đầu tiên bị thiên thạch rơi trúng nhưng vẫn sống sót sau tai nạn kinh hoàng này. Chuyện xảy ra vào năm 1954, trong khi đang ngủ trưa, Anne Hodges đã bị vật thể lạ từ trên trời rơi xuống thẳng vào người. Từ đó, cuộc sống của Anne Hodges liên tục gặp phải những rắc rối không thể lường trước.

Vào thời điểm đó, báo chí đổ xô tới nhà của Anne để tìm hiểu thông tin về mảnh thiên thạch ấy. Người người tấp nập đến nhà của cô một phần để xem vết thương mà "viên đá trời" này gây ra, một phần vì tò mò hình thù của viên thiên thạch đó.

Sống sót sau khi bị thiên thạch rơi trúng, người phụ nữ này bắt đầu một cuộc đời... siêu đen đủi

Đến thời điểm cao trào của chiến tranh lạnh, quân đội Alabama lo rằng mảnh thiên thạch này có thể là một vệ tinh bí mật hoặc một vũ khí nào đó của Xô Viết nên đã tịch thu nó từ tay Anne. Họ không tin rằng người phụ nữ này có thể sống sót nếu như dị vật kia là thiên thạch thật. "Mảnh thiên thạch đó là của Chúa trời ban cho tôi, dù gì nó cũng rơi vào người tôi cơ mà!". Anne tức giận chia sẻ.

Một mảnh thiên thạch vốn chứa nhiều kim loại lạ và hiếm nên việc buôn bán nó luôn là một cơ hội lớn đối với mọi người, trừ Anne khi đã bị quân đội tịch thu. Vài ngày sau khi Anne bị viên thiên thạch đánh trúng, một người nông dân tên Julius Kempis McKinney đã vô tình nhặt được một mẩu thiên thạch khi đang cưỡi lừa trên đường. Với sự giúp đỡ của luật sư, anh ta đã bán được mảnh đá đó và tậu ngay cho bản thân xe hơi và nhà lầu.

Anne chụp hình cùng với mảnh thiên thạch.Anne chụp hình cùng với mảnh thiên thạch.

Trở lại với Anne, sau khi quân đội khám nghiệm viên thiên thạch nhưng không phát hiện điều gì nguy hiểm bên trong, họ quyết định trả lại cho khổ chủ. Lúc này, chủ nhà của cô, Birdie Guy, biện hộ rằng mảnh thiên thạch rơi vào địa phận đất của hắn nên nó nghiêm nhiên là của riêng hắn. Hắn còn thuê riêng cho mình một luật sư và kiện Anne ra tòa, buộc cô phải trả cho mình hơn 500 đô (hơn 11 triệu đồng) để có thể sở hữu viên thiên thạch ấy.

Chỉ có dòng họ Smithsonian tỏ ra lịch sự và sòng phẳng khi tới để thương lượng với gia đình của Anne về việc mua lại viên thiên thạch đó. Song, vì biết được giá trị thực sự thiên thạch nên Anne cùng chồng mình từ chối lời đề nghị rẻ bèo ấy.

>> Có thể bạn quan tâm:
Người đàn ông xui xẻo đến nỗi ngồi trong phòng cũng bị sét đánh
8 nhân vật gặp "số nhọ" nhất trong lịch sử nhân loại
Cô gái "thánh nhọ" bỗng nổi tiếng với "liên hoàn" kiếp nạn suốt hơn 20 năm vẫn chưa dứt!

Sau một hồi từ chối mọi lời chào bán, viên thiên thạch của Anne cuối cùng lại rơi vào cảnh "ế chỏng chơ" vì chẳng còn ai đoái hoài. Dù giá trị viên đá có thể lên tới 4.000 đô (hơn 90 triệu đồng) nhưng Anne vẫn chẳng biết ngã giá với ai mà còn còn mang theo mình rất nhiều di chứng bệnh tật.

Sau một hồi tranh chấp lên xuống, viên thiên thạch cuối cùng lại được đưa vào viện bảo tàngSau một hồi tranh chấp lên xuống, viên thiên thạch cuối cùng lại được đưa vào viện bảo tàng

Hai năm sau, Anne quyết định gửi viên thiên thạch vào bảo tàng lịch sử Alabama và chẳng kiếm được đồng xu nào từ nó. Cô bị suy sụp tinh thần trầm trọng và phải vào bệnh viện để chữa trị. Sau chuyện này, cô và chồng cũng li hôn. Tám năm sau, Anne kết thúc cuộc đời xui xẻo của mình trong một trung tâm điều dưỡng khi chỉ mới 52 tuổi.

Ngày nay, viên thiên thạch bị nguyền ấy vẫn còn nguyên vẹn trong viện bảo tàng Alabama và dĩ nhiên là được đóng trong lồng kính đàng hoàng để tránh "lây truyền" sự xui xẻo đến bất kì người nào khác.

Theo weekinweird