Cuộc đời đau khổ của nữ diễn viên bị cưỡng bức trong phim "Last Tango In Paris"

04/08/2018, 14:30 GMT+07:00

Bộ phim "Last tango in Paris" ra mắt vào năm 1972 đã từng được ca tụng là một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo, với cảnh nóng được bóc trần vô cùng chân thực. Nhưng mãi đến thời điểm gần đây, bóng tối nấp sau cái tên "nghệ thuật hoàn hảo" mới được hé lộ.

Cuộc đời đau khổ của nữ diễn viên bị cưỡng bức trong phim

Last tango in Paris không chỉ là một phim hay, nó còn là một dấu mốc đối với dòng phim có nhiều cảnh "nóng" do đạo diễn Bernardo Bertolucci thực hiện, cùng hai diễn viên chính là Brando Marlon và Maria Schneider. Phim kể về cuộc gặp gỡ giữa một cô gái sắp lấy chồng và một người đàn ông góa vợ, họ đã bên nhau và có những giây phút tình cảm lãng mạn và ngọt ngào, tất nhiên, không thể thiếu đi những cuộc ân ái, thứ đã làm nên thương hiệu cho bộ phim.

Nữ diễn viên đã bị lừa khi diễn cảnh quan trọng

Cuộc đời đau khổ của nữ diễn viên bị cưỡng bức trong phim

"Chúng tôi muốn cảm xúc của một đứa con gái, chứ không muốn của một diễn viên". Đó là lời chia sẻ vô cùng thiếu đạo đức của vị đạo diễn già sau gần 40 năm bộ phim được công chiếu. Trong một cuộc phỏng vấn đạo diễn Bernardo Bertolucci đã thú nhận mình và nam chính Brando đã cùng nhau gài bẫy Schneider để lấy trọn được cảm xúc của người con gái khi bị làm nhục.

Và chính cảnh quay đã đem về biết bao vinh quang cho đạo diễn Bernando và nam chính Brando, đã phá hoại không chỉ sự nghiệp của một diễn viên mà còn cả tương lai của một con người, khi cô ấy chỉ mới 19 tuổi.

Khi người xấu được vinh danh, kẻ bị hại thì cả thế giới quay lưng

Cuộc đời đau khổ của nữ diễn viên bị cưỡng bức trong phim

Tại giải Oscar 1973, vị đạo diễn đạo mạo có công làm ra bộ phim tạo dấu ấn cho thời đại ấy đã được đề cử giải "Đạo diễn xuất sắc nhất", còn gã nam chính kia cũng được đề cử giải "Nam diễn viên chính xuất sắc" nhất, trong khi Maria Schneider thì có nguy cơ phải từ bỏ nghiệp diễn của mình mãi mãi.

Suốt nhiều năm sau bộ phim đó, Maria đã ra sức thanh minh cho lòng tự trọng và vai diễn của mình, nhưng không một ai tin cô. Công chúng đều nghĩ cô chỉ đang níu kéo một chút hào quang dựa vào cảnh nóngnăm xưa để mong có thêm dự án mới.

Cuối cùng, đến năm 2007, nữ diễn viên đã có cơ hội trải lòng mình với khán giả: "Marlon đã nói với tôi: Maria, đừng lo lắng, đó chỉ là một bộ phim thôi. Nhưng trong suốt cảnh quay đó, mặc dù điều Marlon làm không phải là thật, tôi đã khóc thực sự. Tôi cảm thấy bị làm nhục và thành thực mà nói, tôi cảm thấy như bị cưỡng bức bởi cả hai người Marlon và Bertolucci. Sau khi quay, Marlon đã không hề an ủi hay xin lỗi tôi. May mắn, tôi chỉ quay một lần là xong".

Sau sự cố đó, vì không được thấu hiểu, Maria đã đắm chìm cả cuộc đời mình vào cocaine, heroin và ma túy. Nhưng những thứ đó không khiến tình trạng của cô tốt hơn, mà lại đưa cô vào căn bệnh trầm cảm, cô đã từng mong muốn nổi tiếng biết chừng nào, nhưng khoảng thời gian đó, thứ duy nhất Maria muốn chỉ là có thể chết đi. 

Sự cứu rỗi từ truyền thông đã quá muộn màng

Cuộc đời đau khổ của nữ diễn viên bị cưỡng bức trong phim

Chắc hẳn đạo diễn Bernardo Bertolucci không thể ngờ được lời thú nhận về câu chuyện năm xưa của mình lại gây ra hiệu ứng phẫn nộ lớn đến thế trong cộng đồng. Đến tận lúc này, người ta mới hiểu được nỗi lòng người con gái mà chính bởi miệng lưỡi của họ đã chì chiết, đã hủy hoại đi. 

Điều đáng nói là, Bertolucci không hề cảm thấy hối hận vì đã làm ra chuyện đó, ông còn thấy tự hào vì mình đã làm ra một thước phim nghệ thuật, đưa ông đến đỉnh cao của vinh quang. Trước chia sẻ thiếu tính đạo đức này, làn sóng phẫn nộ đã nổ ra, nhiều ý kiến cho rằng, đây không khác gì một hình thức cưỡng bức. Hai kẻ đầu sỏ trong chuyện này xứng đáng bị phạt tù.

 Nữ diễn viên Jessica Chastain chia sẻ : "Với những người yêu thích bộ phim này - các bạn đang xem một cô gái 19 tuổi bị hiếp bởi một người đàn ông 48 tuổi. Đạo diễn đã lên kế hoạch tấn công cô ấy. Tôi cảm thấy ghê sợ".

Còn tài tử Chris Evans không giấu nổi sự bất bình: "Tôi sẽ không bao giờ xem bộ phim này cũng như phim của BernardoMarlon. Điều này vượt xa cả sự kinh khủng. Tôi cảm thấy phẫn nộ".

Nữ diễn viên Evan Rachel Wood bày tỏ: "Điều này thực sự đau lòng và khủng khiếp. Họ là hai kẻ bệnh tật khi nghĩ rằng chuyện đó là bình thường".

Nhưng sự cứu rỗi này chỉ đến khi diễn viên Maria Schneider đã bước vào những năm tháng cuối đời, không còn đủ sức để theo đuổi đam mê hay thậm chí là kéo dài thêm cuộc sống của mình. Bà đã ra đi vào năm 2011, vì căn bệnh ung thư quái ác.