Hoa hậu Hong Kong: Mang tội hám tiền, sát phu, 20 tuổi lấy chồng, 13 ngày sau chồng tuyệt mệnh

20/12/2018, 15:30 GMT+07:00

Vào thời kỳ đỉnh cao, Ngũ Vịnh Vy không những được các nhà làm phim săn đón mà các ông lớn máu mặt trong showbiz cũng để mắt đến cô, trong đó phải kể đến vị đại gia Ông Giang Bội. Chỉ trong thời gian ngắn, người đẹp nhanh chóng tiến tới hôn nhân với người tình hơn tuổi, mặc kệ dư luận đương thời. 


Ngũ Vịnh Vy thời trẻ.
Ngũ Vịnh Vy thời trẻ.

Rất đông ý kiến cho rằng người đẹp có tính lẳng lơ, chỉ ham mê giàu có, nên bằng mọi giá đánh đổi sự nghiệp đang thăng hoa để có được người đàn ông hiếm có như Giang Bội. Bỏ ngoài tai những lời thị phi, Ngũ Vịnh Vy đường đường chính chính lên xe hoa và về làm dâu nhà họ Ông. Lúc đó, người đẹp từng chia sẻ:

Ông ấy đã cho tôi một đám cưới trong cổ tích. Người con gái nào cũng ấp ủ một đám cưới trong mơ và ông ấy đã thực hiện giúp tôi nguyện vọng đó. Tôi muốn có một bộ váy cưới của riêng mình, ông ấy đã cho tặng tôi 2 bộ và cả 2 bộ đều được đặt may ở Italy. 


Ngũ Vịnh Vy và người chồng đại gia Ông Giang Bồi.
Ngũ Vịnh Vy và người chồng đại gia Ông Giang Bồi.

Bất hạnh nhanh chóng ập tới, chỉ sau 13 ngày cưới, Ông Giang Bội đột ngột qua đời vì cơn đau tim, Ngũ Vịnh Vy bất đắc dĩ trở thành góa phụ khi mới 20 tuổi. Không những thế, Ngũ Vịnh Vy còn bị gia đình bên chồng chỉ trích là sát phu, ham tiền, kiên quyết không cho cô thừa kế bất cứ tài sản nào mà người chồng để lại. Ngũ Vịnh Vy bước ra khỏi Ông gia với hai bàn tay trắng và trở lại showbiz, chấp nhận những vai phụ nhỏ lẻ để tự kiếm sống mưu sinh, sau khi đánh mất ánh hào quang vì người yêu. 


Thiếu nữ 20 tuổi đã phải chịu cảnh góa phụ.
Thiếu nữ 20 tuổi đã phải chịu cảnh góa phụ.

Tiếp đó, Ngũ Vịnh Vy ký hợp đồng dài hạn với TVB và tham gia nhiều phim lớn nhỏ của nhà đài. Dần dần cô trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ Hong Kong qua các bộ phim như: Thiên Địa Nam Nhi, Thâm Cung Nội Chiến, Trò Chơi Sắc Đẹp,...


Hình ảnh của cô gắn liền với những vai diễn mạnh mẽ.
Hình ảnh của cô gắn liền với những vai diễn mạnh mẽ.

Năm 1997, qua lời giới thiệu của diễn viên Lê Tư, Ngũ Vịnh Vy đã gặp gỡ và quen biết với nam diễn viên Luyện Hải Đường. Mệt mỏi với quá nhiều sóng gió trong đường tình ái, cô quyết định kết hôn với Luyện Hải Đường và tổ chức đám cưới tại Canada.


Ngũ Vịnh Vy và Luyện Hải Đường.
Ngũ Vịnh Vy và Luyện Hải Đường.

Năm 2010, Ngũ Vịnh Vy phát hiện chồng ngoại tình nhưng cô không hề lên tiếng. Những năm sau đó, tin tức Luyện Hải Đường cặp kè nhiều cô gái trẻ liên tục xuất hiện trên các mặt báo nhưng Ngũ Vịnh Vy vẫn giữ thái độ im lặng để bảo vệ hôn nhân. Trả lời phỏng vấn, giọng cô cũng không tránh khỏi những xót xa ẩn giấu: 

Cuộc đời đôi khi không như ý... 


Chồng Ngũ Vịnh Vy bị bắt gặp hẹn hò với một cô gái trên phố.
Chồng Ngũ Vịnh Vy bị bắt gặp hẹn hò với một cô gái trên phố.

Nhiều nguồn tin cho rằng, vì vợ không thể sinh được con nên Luyện Hải Đường chán chê và muốn tìm người phụ nữ khác. Trước tin đồn này, Ngũ Vịnh Vy luôn bác bỏ, một lòng khẳng định:

Cuộc hôn nhân gần 2 thập kỷ của chúng tôi hoàn toàn dựa trên niềm tin.


Hình ảnh hiện tại của cô. 
Hình ảnh hiện tại của cô. 

Gần bước vào tuổi ngũ tuần, Ngũ Vịnh Vy vẫn chăm chỉ đóng phim và hoạt động nghệ thuật, nhưng mỗi lần nhìn cô, khán giả lại cảm thấy thương xót bởi số phận quá truân chuyên. Làm gì có người phụ nữ nào không mưu cầu hạnh phúc vẹn toàn, nhưng mọi chuyện cũng chỉ gói gọn trong một chữ “duyên”, không ai có thể đoán trước được con đường sau này mình đi, cứ an yên, tĩnh lặng đôi khi lại là cách giữ cuộc sống hôn nhân trọn vẹn.