Cuộc đời buồn của bé gái trong câu chuyện viral người do khỉ nuôi lớn

03/01/2021, 13:00 GMT+07:00

Câu chuyện về Ehsaas được lan truyền khắp các mặt báo, họ đặt cho cô cái tên "bé gái Mowgli" giống như cậu bé rừng xanh nổi tiếng trong phim hoạt hình cùng tên kinh điển của Disney. Tuy nhiên, cuộc đời của "bé gái Mowgli" phiên bản đời thực này lại không vui nhộn như trong màn ảnh, đặc biệt thông tin được nuôi dưỡng bởi bầy khỉ là hoàn toàn sai sự thật.

 
Câu chuyện về "cô bé rừng xanh" Ehsaas nhận được rất nhiều sự chú ý (Ảnh: kiwireport)
Câu chuyện về "cô bé rừng xanh" Ehsaas nhận được rất nhiều sự chú ý (Ảnh: kiwireport)

>>>Xem thêm: Chuyện có thật về những đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi động vật: VN có 1 trường hợp

Ehsaas và những câu chuyện được thêu dệt thành viral

Theo tin tức truyền thông khi ấy, Ehsaas được một người đàn ông phát hiện tại khu vực rừng rậm thuộc Khu Bảo tồn Động vật Hoang dã Katarina Hat. Lúc đó, đứa trẻ không mặc quần áo và xung quanh là một đàn khỉ. Khi anh ta tiến lại gần thì đàn khỉ la hét, phản kháng dữ dội. Điều ngạc nhiên hơn là Ehsaas cũng cư xử y hệt với giống loài xung quanh, như một thành viên của đàn.

Cảnh sát nhận được thông báo đã đến hiện trường và phải rất cố gắng mới có thể tách được Ehsaas ra khỏi đàn khỉ ở đó. Tuy nhiên có lẽ sống cùng bầy quá lâu mà hành vi và nhận thức của cô bé rất hoang dã. Ehsaas sử dụng 4 chi để di chuyển, vục mặt vào thức ăn cắn nuốt và cũng không thể nói hay nghe những người xung quanh. Mỗi khi có ai đến gần, cô bé đều hoảng loạn, sợ hãi và quấy khóc như một chú khỉ con. 

 
Ehsaas may mắn được phát hiện và đưa về bệnh viện điều trị (Ảnh: kiwireport)
Ehsaas may mắn được phát hiện và đưa về bệnh viện điều trị (Ảnh: kiwireport)

Từ sau khi Ehsaas xuất hiện, thông tin chẳng biết lan truyền từ đâu rằng cô bé là “nữ thần rừng” đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dân quanh đó. Họ tìm gặp Ehsaas để diện kiến “nữ thần”, sờ vào người đứa trẻ và không ngại đóng góp tiền viện phí. Một y tá kể lại rằng có một con khỉ đã đột nhập vào bệnh viện nơi Ehsaas đang điều trị. Chính bởi chi tiết đó mà nhiều lời đồn đoán rằng Ehsaas đã sống cùng gia đình khỉ và chúng đang tìm kiếm cô bé càng châm ngòi cho các câu chuyện viễn tưởng như phim được lan truyền rộng rãi.

 
 Nhiều câu chuyện thêu dệt nên về hoàn cảnh đáng thương của Ehsaas (Ảnh: kiwireport)
 Nhiều câu chuyện thêu dệt nên về hoàn cảnh đáng thương của Ehsaas (Ảnh: kiwireport)

 
Sự có mặt của quá nhiều người vây quanh khiến cô bé trở nên hoảng loạn (Ảnh: kiwireport)
Sự có mặt của quá nhiều người vây quanh khiến cô bé trở nên hoảng loạn (Ảnh: kiwireport)

>>>Xem thêm: Những "cô, cậu bé rừng xanh" phiên bản đời thật

Ehsaas đã được minh oan nhưng tình cảnh vô cùng tội nghiệp

Theo tờ Indian Express đưa tin, Ehsaas là đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi vì mắc bệnh tâm lý. Khi cảnh sát nhận được tin báo và tìm được em, Ehsaas vẫn mặc quần áo bình thường, chỉ là yếu ớt và nằm rạp bên vệ đường, họ cũng không phải đánh nhau với lũ khỉ để đưa Ehsaas về.

Sau khi được đưa đến bệnh viện và điều trị tích cực, Ehsaas đã dần thích ứng và khỏe mạnh hơn rất nhiều so với trước. Ehsaas đã dần tự đi lại, cô bé còn bắt chuyện với các nhân viên dọn vệ sinh và không hề ăn chất thải của mình. Cách hành xử kỳ lạ của Ehsaas cũng được bác sĩ chẩn đoán là dấu hiệu của bệnh tâm thần. Các chuyên gia cũng cho rằng dáng đi của Ehsaas và cấu trúc xương của em hoàn toàn bình thường, không phải do học được từ bầy khỉ. 

Ehsaas được rất nhiều người đến nhận là thân nhân muốn đưa về chăm sóc nhưng không một ai đưa ra bằng chứng xác thực. Chịu nhiều đau đớn, khổ cực nhưng Ehsaas vẫn chưa thể gặp lại bố mẹ ruột của mình.

 
Ehsaas sau khi được hỗ trợ vẫn cư xử như một đứa trẻ ngây ngô (Ảnh: The Times Of India)
Ehsaas sau khi được hỗ trợ vẫn cư xử như một đứa trẻ ngây ngô (Ảnh: The Times Of India)

Tháng 6/2020 vừa qua, tin tức cập nhật trên tờ  Outlook India cho thấy Ehsaas đã có thể đi lại và ăn uống bình thường. Mặc dù chưa thể nói nhưng đã biết cách bày tỏ cảm xúc, hồi phục khả năng trí tuệ và tiếp thu các bài học rất nhanh.

"Hẳn là Ehsaas đã bị bố mẹ bỏ rơi vì căn bệnh tâm thần. Em không hề được nuôi dưỡng bởi bầy khỉ. Đứa trẻ biết phản ứng khi được gọi tên". - những người tham gia giáo dục và đánh giá trực tiếp Ehsaas cho biết.

 
Dù còn nhiều khó khăn nhưng mọi người đều hy vọng cuộc sống mới tốt đẹp sẽ đến với Ehsaas (Ảnh: The Times Of India)
Dù còn nhiều khó khăn nhưng mọi người đều hy vọng cuộc sống mới tốt đẹp sẽ đến với Ehsaas (Ảnh: The Times Of India)

>>>Xem thêm: Ngỡ ngàng trước cuộc sống diệu kỳ của cô bé rừng xanh ngoài đời thực

Câu chuyện về “cô bé rừng xanh” năm nào đã được minh oan. Tuổi thơ nhiều nỗi buồn nhưng hiện tại tương lai của em đang dần tươi sáng hơn. Bạn nghĩ sao về hoàn cảnh của cô bé Ehsaas? Cùng để lại bình luận chia sẻ nhé!

THẾ GIỚI SỬNG SỐT KHI TÌM RA TARZAN PHIÊN BẢN ĐỜI THỰC

Tippi Degré sinh năm 1990 mang quốc tịch Pháp. Cô được ví như phiên bản thật ngoài đời của Tarzan. Tippi từ nhỏ đã ở cùng ba mẹ là nhiếp ảnh gia Alain Degré và Sylvie Robert tại Namibia, châu Phi. Trong suốt thời gian ở Namibia, Tippi đã có khoảng thời gian vui vẻ sống cùng thiên nhiên và động vật hoang dã. Cô bầu bạn với các loài động vật, cùng chúng chơi đùa trong lúc bố mẹ làm việc. Chính vì vậy mà Tippi giống như một "người rừng" thực thụ.

Cô bé thích ứng tốt với địa hình hoang dã và còn thân thiết với các loài động vật. “Con bé sống cùng với những con vật nơi đây một cách ung dung tự tại. Con bé có thể hiểu động vật qua ánh mắt và bằng trái tim mình.“ Mẹ Tippi chia sẻ. Tuy nhiên năm 10 tuổi Tippi đã quay trở lại Pháp.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!