Cuộc đời bi kịch của "ngọc nữ TVB": Bị cưỡng bức đến hóa điên, nhặt đồ ăn thừa trước khi chết thảm

03/11/2018, 14:50 GMT+07:00

Từ một ngọc nữ TVB, thẳng thắn khước từ những lời tán tỉnh của các quý tử siêu giàu ở Hong Kong, giờ đây Lam Khiết Anh là người phụ nữ chết thảm và cô độc ở tuổi 55.

Trang Sina đưa tin, nữ minh tinh Lam Khiết Anh đột tử tại nhà riêng ở tuổi 55. Thời điểm phát hiện, thi thể nữ diễn viên đã bốc mùi hôi thối.

Cuộc đời bi kịch của

Những người hàng xóm cũng không qua lại với cô vì chê bai người phụ nữ mắc bệnh tâm thần hay xin tiền. Họ không bao giờ có thể tin người phụ nữ tóc bạc sớm đó là minh tinh lừng danh một thời

Cuộc đời bi kịch của

Lam Khiết Anh sinh năm 1963, là nữ diễn viên tài năng của TVB. Với nhan sắc xinh đẹp, cô từng được mệnh danh là "ngọc nữ" của làng điện ảnh Hong Kong.

Cuộc đời bi kịch của

Lam Khiết Anh từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như "Đại thoại Tây Du" 1994, "Đại thời đại" 1992, "Bạch Phát ma nữ" 1993, " m dương lộ 16" (2002), "Võ hiệp Hoàng Phi Hồng" 1984, "Bát Bửu Kỳ binh" 1989, "Ngũ hổ tướng" 1991, "Đường Bá Hổ, Điểm Thu Hương" 1993, "Cái thế hào hiệp"...

Cuộc đời bi kịch của

Hạnh phúc và vinh quang ngắn ngủi, gần hai thập kỷ qua, khán giả không còn gọi Lam Khiết Anh là người đẹp nữa. Họ gọi cô là “bà điên” hay cay đắng hơn là “ngọc nữ tâm thần”. 

Cuộc đời bi kịch của

Năm 1986, bạn trai của Lam Khiết Anh bất ngờ tự tử khiến cô vô cùng sốc và đau buồn. Khoảng năm 1993, Lam Khiết Anh bị hai ông lớn của làng giải trí Hong Kong, Tăng Chí VỹĐặng Quang Vinh cưỡng bức. Ám ảnh vì chuyện này, Lam Khiết Anh rơi vào trạng thái trầm cảm và tinh thần bất ổn. Câu chuyện này được cô tiết lộ vào năm 2013, sau 20 năm bi kịch diễn ra.

Sáng hôm sau khi tỉnh dậy, tôi thấy trên giường có khá nhiều tiền. Cảm giác hoảng loạn, sợ hãi. Tôi không dám tố cáo, chỉ biết mua thuốc tránh thai uống và khóc triền miên.

Sau đó, cha mẹ cô liên tiếp qua đời vào năm 1995 và 1996. Hai năm sau, Lam Khiết Anh gặp phải tai nạn xe hơi và biến thành kẻ điên loạn, nửa tỉnh nửa mê.

Cuộc đời bi kịch của

Sau khi gây náo loạn tại sân bay vào năm 2000, Lam Khiết Anh được đưa vào viện điều trị. Tới năm 2005, do tình hình khó khăn cô tuyên bố phá sản và được chính phủ trợ cấp 3700 HKD (khoảng 11 triệu đồng) để sinh sống. Từ sau đó, trên mặt báo xuất hiện nhiều hình ảnh Lam Khiết Anh lang thang ngoài phố với gương mặt phờ phạc, có lúc la hét nổi giận, có lúc bới rác ven đường.

Cuộc đời bi kịch của

Trong thời gian Lam Khiết Anh điều trị tâm thần, Lưu Đức Hoa đã dùng danh nghĩa cá nhân trao riêng cho cô 100.000 HKD (gần 300 triệu đồng). Thế nhưng, số tiền này đã bị kẻ xấu trộm mất, khiến Lam Khiết Anh lại trắng tay. Sau đó, nam tài tử đã tìm đến các tổ chức từ thiện uy tín, nhờ họ giúp đỡ Lam Khiết Anh để bà ổn định cuộc sống.


Lưu Đức Hoa thường xuyên giúp đỡ người đồng nghiệp cũ
Lưu Đức Hoa thường xuyên giúp đỡ người đồng nghiệp cũ

Nhờ sự trợ giúp của Lưu Đức Hoa và một số người bạn cũ, Lam Khiết Anh đã thuyên giảm bệnh tâm thần và sống khép kín trong một căn hộ nhỏ. 

Năm 2015, trong một bài phỏng vấn Lam Khiết Anh đã bày tỏ quan điểm muốn trở lại ngành giải trí. Thế nhưng, sau cuộc phỏng vấn đó bà không nhận được lời mời đóng phim hay xuất hiện thêm lần nào trước công chúng nữa.

Cuộc đời bi kịch của

Khoảng thời gian cuối đời, Lam Khiết Anh cô độc một mình. Cô sống nhờ trợ cấp xã hội, tình thương của bạn bè và người hâm mộ. Thậm chí, từng có hình ảnh gây xôn xao khi Lam Khiết Anh nhặt đồ ăn thừa của người ta bỏ lại. 

Cuộc đời bi kịch của

Năm 2017, Lam Khiết Anh phát hiện có khối u ở tử cung. Nhưng do thiếu tiền phẫu thuật, cô cũng đành buông xuôi mặc kệ bệnh tật.

Cuộc đời bi kịch của

Hôm nay, ngọc nữ Lam Khiết Anh đã ra đi trong cô độc ở tuổi 55. Người hâm mộ khắp nơi vô cùng tiếc thương cho người phụ nữ hồng nhan nhưng bạc mệnh. Mong rằng, những vai diễn của nữ minh tinh một thời sống mãi trong lòng người hâm mộ.