Cuộc điện thoại bí ẩn dài 45 phút của cơ trưởng MH370 trước khi máy bay gặp nạn

14/02/2019, 11:00 GMT+07:00

Vị kỹ sư máy bay chia sẻ thêm rằng đại gia đình ông đã phải rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian để có thể chấp nhận sự thật là cơ trưởng Zaharie đã qua đời.

Thời gian gần đây, các nhà điều tra cùng những người quan tâm tới sự việc chiếc máy bay MH370 mất tích bí ẩn lại bất ngờ trước một thông tin mới xuất hiện, cho biết cơ trưởng của chuyến bay đã có một cuộc điện thoại dài 45 phút với người em họ trước khi chiếc máy bay gặp nạn. 

Được biết một tháng trước khi chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị biến mất, tức là ngày 2/2/2014 cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah đã thực hiện một cuộc gọi trên điện thoại kéo dài tới 45 phút với người em họ là kỹ sư máy bay. Chính cuộc gọi với thời gian dài bất thương này đã khiến cho ông Zulhaimi - em họ của cơ trưởng nhiều lần bị cảnh sát mời tới để thẩm vấn phục vụ công tác điều tra vụ mất tích bí ấn của chiếc máy bay.

Ông Zulhaimi cũng cho biết thêm: "Tôi đã ở đồn cảnh sát 3 ngày trời. Những cuộc thẩm vấn của họ kéo dài từ sáng tới tận tối muộn. Tôi đã nói với họ rằng Zaharie là người thông minh, và nếu như anh ấy thực sự làm vậy thì anh ấy cũng chẳng cần gọi cho tôi để hỏi xin thông tin."

Trả lời phỏng vấn với trang The Australian, ông Zulhaimi đã khẳng định rằng anh trai họ của mình hoàn toàn vô tội, đồng thời bác bỏ đồn đoán cho rằng chính ông đã cung cấp các thông tin kỹ thuật để phục vụ cho kế hoạch tự sát cùng chiếc máy bay chở theo 239 hành khách.


Cơ trưởng của chuyến bay MH370 được cho là đã có cuộc điện thoại dài 45 phút với người em họ làm kỹ sư máy bay 
Cơ trưởng của chuyến bay MH370 được cho là đã có cuộc điện thoại dài 45 phút với người em họ làm kỹ sư máy bay 

Các nhân viên điều tra sau đó cũng phần nào tin tưởng vào lời khai của ông Zulhaimi bởi ông đã không ngần ngại công khai lịch sử cuộc gọi trong điện thoại mình, cho thấy ông cùng với cơ trưởng Shah vẫn thường xuyên liên lạc với nhau trong suốt 20 năm qua. 

Vị kỹ sư máy bay chia sẻ thêm rằng đại gia đình ông đã phải rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian để có thể chấp nhận sự thật là cơ trưởng Zaharie đã qua đời. Ông cho hay: "Cả gia đình tôi muốn quên đi điều đó. Chúng tôi chấp nhận thực tế rằng anh ấy không còn sống nữa. Bình thường anh ấy là người khá vui tính. Tôi không nghĩ rằng mọi chuyện lại trở nên kinh khủng đến như vậy. Tất cả chúng tôi đều bị sốc khi biết tin chiếc máy bay MH370 đã bị biến mất."


Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 đã bị dừng lại vì không đem lại kết quả gì trong suốt thời gian v
Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 đã bị dừng lại vì không đem lại kết quả gì trong suốt thời gian v

Theo đó chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines chở theo 239 hành khách cùng với các thành viên phi hành đoàn xuất phát từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh đã bị mất tích vào ngày 8/3/2014. Sau 4 năm miệt mài tìm kiếm nhưng không thu được kết quả, tháng 5/2018, chính phủ Malaysia đã thông báo dừng việc tìm kiếm chiếc máy bay bị nạn lại. 

Báo cáo chính thức được chính phủ Malaysia công bố vào hồi tháng 7/2018 không đưa ra bất cứ một kết luận nào về nguyên nhân mất tích của chiếc máy bay. Giới chức nước này cho biết họ sẽ mở lại cuộc điều tra khi xuất hiện những manh mối mới có sức thuyết phục.

Nguồn: The Australian

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!