Cuộc đào tẩu 15 năm ly kỳ của "người phụ nữ có 7 khuôn mặt"

24/05/2020, 18:30 GMT+07:00

Cho dù đã 22 năm trôi qua, giờ đây người ta vẫn còn nhắc đến vụ án này vì những tình tiết cam go, kịch tính của nó.

"Người phụ nữ có 7 khuôn mặt" tên thật là Kazuko Fukuda - một người phụ nữ sinh sống tại tỉnh Ehime, Nhật Bản với 4 người con của mình. Bà đã "ra tay" cướp đi sinh mạng của một người rồi sau đó đào tẩu và cuộc trốn thoát li kỳ ấy khiến phía cảnh sát đã phải cực nhọc trong suốt gần 15 năm.

 
Nữ tội phạm với 7 khuôn mặt để che giấu thân phận hòng thoát tội.
Nữ tội phạm với 7 khuôn mặt để che giấu thân phận hòng thoát tội.

>>> Có thể bạn muốn biết: Cá mập nôn ra cánh tay người: vụ án khiến cảnh sát bó tay 8 thập kỷ

14 năm 11 tháng 10 ngày cho một cuộc đào tẩu

Sau khi gây án, Fukuda đã chạy đến một tỉnh cách Ehime 620km. Do tuổi đã khá cao so với nghề tiếp viên một quán rượu, bà khó khăn trong việc xin việc. Thế nhưng cuối cùng, bà vẫn xin được vào làm tại một câu lạc bộ. Chỉ sau đó 2 hôm, bà đã đi phẫu thuật thẩm mỹ sửa lại mắt và mũi của mình.

Trong suốt khoảng thời gian chạy trốn, Fukuda luôn tìm cách thay đổi khuôn mặt của mình khiến công an khó khăn trong việc tìm ra bà dù có phát lệnh truy nã toàn quốc. Cũng chính vì điều này, bà được gọi là “người phụ nữ có 7 khuôn mặt”. Càng kỳ lạ hơn nữa, lúc nào bà cũng đi trước cơ quan điều tra một bước.

 
Khuôn mặt cuối cùng của Fukuda.
Khuôn mặt cuối cùng của Fukuda.

Năm 1985, Fukuda chuyển đến sống với một người đàn ông, nhưng khi được ông ta cầu hôn thì bà lại từ chối vì sợ lộ thân phận. Em họ người đàn ông này sinh nghi  nên đã báo với cảnh sát.

Fukuda lại chạy trốn đến một nơi khác, sau đó bà sống suốt 1 thập kỷ tại nơi đây. Bà liên tục thay đổi chỗ làm để tránh bị soi mói và lộ thân phận, đến cuối cùng, bà chuyển đến nhà thổ tại Osaka sau đó sang Fukui sinh sống.

>>> Xem thêm: Điểm danh những vụ án bí ẩn, ma quái nhất mọi thời đại ở các khách sạn cũ

Chạy đua với thời gian khởi tố vụ án

Sau hơn chục năm theo đuổi vụ án trong vô vọng, ngày 24/7/1997 là một bước ngoặt lớn của cuộc điều tra này. Fukuda khi ấy sống dưới cái tên Yukio đã bị một nam khách hàng nhận thấy giống với người trên lệnh truy nã, ông ta lập tức báo với cảnh sát để họ bắt tay vào điều tra.

Phía cảnh sát quan sát bà trong nhiều ngày, sau đó yêu cầu một cuộc phỏng vấn từ bà. Thế nhưng bà liên tục từ chối, không đồng ý cung cấp dấu vân tay. Phía cảnh sát đã nhanh trí lấy vân tay của bà từ những chai bia uống trước đó, vậy là thân phận bà bị bại lộ vì dấu vân tay hoàn toàn trùng khớp.

 
Lệnh truy nã bà được dán khắp nơi.
Lệnh truy nã bà được dán khắp nơi.

Fukuda lập tức bị bắt giữ, bà cũng đã thừa nhận cáo buộc tội danh của mình. Phía báo chí đã nhanh chóng vây kín Fukuda khi bà ta bị bắt giữ, thậm chí còn đưa thông tin về bà lên đầu trang nhất của tờ báo Ehime Shimbun.

Ngay sau đó, phía cảnh sát dường như phải chạy đua với thời gian khi chỉ còn vài ngày nữa là vụ án này hết thời hạn truy tố. Bà khai mình còn đồng phạm, thế nhưng dường như người này đã chết. 

 
Hình ảnh của Fukuda lên trang nhất của tờ báo.
Hình ảnh của Fukuda lên trang nhất của tờ báo.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bí ẩn vụ án mạng Alice làm rúng động nước Nhật suốt 19 năm qua

May mắn thay, cảnh sát tìm được chứng cứ chứng minh người được khai là đồng phạm không có ở hiện trường ngày hôm ấy, anh ta vô tội. Chỉ 11 giờ trước khi thời gian truy tố vụ án kết thúc, phía cảnh sát thắng cuộc khi thành công truy tố Fukuda về tội giết người.

Bà nhận án tù chung thân cho hành vi của mình. Sau đó, vào tháng 3 năm 2005, bà qua đời do ngất xỉu khi đang lao động tại nhà tù.

Cùng đón đọc những câu chuyện độc lạ khác trên fanpage Cú đêm nhé!

Bạn nghĩ sao về kỳ án trên? Hãy chia sẻ với YAN ngay nhé!

Ảnh: Tokyo Reporter

Có rất nhiều người đã mắc sai lầm, có những sai lầm có thể sửa chữa, tuy nhiên có những sai lầm không thể nào sửa chữa được, phải trả giá đắt. Trên cộng đồng Ohman.vn cũng có các câu hỏi mà nhiều người quan tâm:

"Sai lầm tồi tệ nhất mà bạn từng làm là gì?" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI