Cuộc chiến nữ quyền tháng 5 - Ai thắng ai bại?

08:00 03/06/2013

Tháng 5 là tháng đổ bộ của rất nhiều ngôi sao nữ trên đấu trường Kpop, được xem là một tháng sôi động với đầy đủ những gương mặt nữ "cộm cán" trong làng nhạc Hàn Quốc.

3 nghệ sĩ solo và 3 nhóm nhạc nữ đã đánh dấu sự trở lại độc đáo của mình vào tháng 5 với những màu sắc âm nhạc và phong cách rất riêng. SECRET, T-ARA N4, 2NE1 CL, Lee Hyori, Seo In Young, 4Minute đã tạo nên một cuộc chiến giữa các nữ quyền Kpop vào tháng 5. Trong số họ, ai thắng ai bại?

4Minute

Bắt đầu cho sự trở lại của nữ quyền là 4Minute  với What’s Your Name? được phát hành vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 và vẫn tiếp tục giữ vững ưu thế cho đến hiện tại. Vào ngày đầu tiên phát hành, chỉ trong 24 tiếng What’s Your Name? đã thu về hơn một triệu lượt xem trên youtube và giữ vị trí ổn định trên bảng xếp hạng trong nước. Ca khúc còn lọt vào top Billboard Kpop Hot 100 và giữ vị trí tuyệt đối trên bảng xếp hạng Melon và Gaon. What’s Your Name? mang màu sắc tươi trẻ, hình ảnh các cô gái mang phong cách hiphop sôi động đã chinh phục được khán giả Hàn Quốc và quốc tế vào thời điểm đó.

T-ara N4

Nhóm nhạc tiếp theo bước chân vào hành trình tháng 5 là nhóm nhỏ T-ara N4 với ca khúc Countryside Life, chính thức phát hành vào ngày 29/4. Với ca khúc này, người xem cảm nhận được thông điệp quan trọng mà các cô gái T-ara gửi gắm cho người hâm mộ lẫn anti-fan. Hình ảnh thôn quê chủ đạo trong Countryside Life là cách mà họ "gửi tặng" anti-fan đã chống đối họ trong gần 1 năm qua. T-ara N4 đã mang lại hình ảnh rất khác biệt và điều đó làm các cô gái nhận được sự chú ý và có cơ hội biểu diễn tại Mỹ. 

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, căn cứ số liệu trên các bảng xếp hạng âm nhạc thì Countryside Life của T-ara N4 được xem là kém thành công. Các cô gái dường như đã đi sai hướng và hoàn toàn thất bại khi biểu diễn tại Mỹ. Ca khúc này cũng sẽ kết thúc đợt quảng bá vào cuối tháng 5. Có thể nói, đối với một nhóm nhạc nữ đang nhận được rất nhiều lời chỉ trích và sự chống phá của các thành phần anti-fan thì việc thành công trở lại không phải là chuyện một sớm một chiều.

Secret

Mini album thứ 4 của Secret với ca khúc chủ đạo YooHoo, cũng được phát hành cuối tháng 4 và tham gia "đánh trận" trong tháng 5. Ca khúc là một sự trở lại dễ thương của Secret, như một luồng gió mát thổi vào làng âm nhạc Kpop vào đầu hè. Ca khúc vui tươi, hồn nhiên với 4 thành viên cực kỳ nhí nhảnh, nhảy nhót sinh động dưới ánh nắng ấm áp. Ngay sau khi phát hành vào ngày 30/4, ca khúc đã nhanh chóng leo lên vị trí số 1 trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc. Đồng thời cũng là ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang tìm kiếm tại Hàn như Naver, Daum, và Nate vào đầu tháng 5.

Lee Hyori

Có lẽ sự xuất hiện trở lại của diva Kpop Lee Hyori  mới là một cú "hit" lớn. Cô trở lại với single Miss Korea, ca khúc là một cách tiếp cận phong cách âm nhạc hoàn toàn mới. Miss Korea do cô tự sáng tác đã truyền thông điệp hy vọng và khích lệ người nghe bằng hình ảnh Lee Hyori đầy mạnh mẽ và không quan tâm việc người khác nghĩ gì về mình. Ca khúc vừa phát hành đã lập tức đã càn quét tất cả các bảng xếp nhạc âm nhạc. 

Ca khúc thứ hai Bad Girl được phát hành vào 21/5. Cũng giống như Miss Korea, ca khúc này là một cú đột phá thứ 2 trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Cơn bão Bad Girl gần như "quét sạch" hoàn toàn chỉ trong vài giờ đồng hồ. 

Seo In Young

Cùng với Lee Hyori, cựu thành viên nhóm nhạc Jewelry, Seo In Young cũng đã trở lại sân khấu với album Forever Young. Đây là mini album đầu tiên của cô sau 2 năm vắng bóng. Ca khúc được chọn là Let’s Break Up phô diễn được giọng hát đầy nội lực của Seo In Young. Ca khúc lần này không chỉ cho thấy được kinh nghiệm, sự khác biệt trong giọng hát mà còn khẳng định sự tỏa sáng của Seo In Young chưa bao giờ ngừng lại. Sự trở lại lần này giúp cô có chỗ đứng tốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc và cũng nhận được đánh giá cao từ các nhà phê bình âm nhac, Thành viên Seulong của nhóm 2AM đã không tiếc lời khen ngợi Seo In Young trên twitter về ca từ và giai điệu của bài hát. Nhưng không may, ca khúc Let’s Break Up của Seo In Young lại không trụ được lâu trên bảng xếp hạng lâu vì sự xuất hiện của một nghệ sĩ solo khác là CL.

CL

CL - nhóm trưởng đầy tài năng của 2NE1 đã chọn thời điểm cuối tháng 5 để đánh dấu sự trở lại của mình bằng hình ảnh solo đầy độc đáo. Ca khúc của CL là hình ảnh toàn toàn trái ngược với các nghệ sĩ nữ trên cùng "sàn đấu"“- "The Baddest Female”. Ca khúc và MV đã thể hiện được hết một CL phá cách độc đáo. Phần rap chậm rãi cùng kết với dòng nhạc nhạc điện tử tạo được một sự rất riêng cho CL. Không quá khó hiểu khi MV đạt được hai triệu lượt xem chỉ trong vỏn vẹn 24 giờ. Hầu hết khán giả đều chờ đợi để được thưởng thức tài năng đánh lẻ của cô nàng. MV nhận được rất nhiều lời khen ngợi và được xem là một kế hoạch solo thành công của CL.

Có rất nhiều bài hát khác nhau được phát hành trong tháng 5, sự mở đầu đầy màu sắc của 4Minute và kết thúc với sự phá cách độc - đẹp của CL đã làm sân khấu âm nhạc Hàn Quốc "rực lửa" hơn bao giờ hết.