Chết cười câu chuyện "tréo ngoe" của thầy Lý dạy Hóa, thầy Hóa dạy Lý

19/09/2016, 16:48 GMT+07:00

Nếu như thầy cô giáo nào cũng vui tính, hài hước như hai thầy này thì chắc ai nấy cũng đều muốn đi học mãi thôi.

Nếu như thầy cô giáo nào cũng vui tính, hài hước như hai thầy này thì chắc ai nấy cũng đều muốn đi học mãi thôi.

Những ngày cắp sách tới trường hẳn ai cũng cảm thấy “ngao ngán” với những môn học vừa khô vừa khó. Thế nhưng, sẽ thật may mắn cho lớp nào gặp được những thầy cô vui tính, hài hước, vì chính thầy cô sẽ biến tiết học "vừa khô vừa khó" ấy thành "vừa vui vừa hứng thú" ngay.

Và đây, cặp thầy giáo bá đạo này sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho việc những thầy cô dễ thương, gây hứng thú cho học sinh vẫn còn ở khắp nơi. Không ít các bạn trẻ sau khi đọc xong câu chuyện về hai thầy giáo này đều phải “cười lăn cười bò” trước hành động đáng yêu của cả hai.

"Cuộc chiến chưa có hồi kết" của hai thầy giáo. (Ảnh: Internet)"Cuộc chiến chưa có hồi kết" của hai thầy giáo. (Ảnh: Internet)

Bài viết trên một trang mạng chia sẻ: “Đằng sau cái ảnh này là cả một câu chuyện.

Thầy Lý (bên phải) vào lớp, giật tờ đề Hóa và đùa là: “Giời, dễ ấy mà”. Cả lớp hào hứng: “Dễ thì giải đi thầy…”. Thầy kêu: “Ừ, thế giải nhé”, và cầm phấn giải Hóa thật.

Lúc sau, thầy Hóa (bên trái) đi vào, thầy Lý thấy thế bảo: “Anh ơi anh dạy Lý đi, em giải Hóa cho bọn nó”. Và thầy dạy Lý luôn thật.

Rồi đang làm hai thầy còn đá đểu nhau: “Viết phương trình thế kia không có điểm nhé”. “Anh ơi anh viết công thức thế kia cũng không có điểm đâu”.

Cả lớp cười ngặt nghẽo”.

Ngay sau khi câu chuyện chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng. Không ít bạn trẻ khác cũng đã chia sẻ những câu chuyện về ngày đi học của mình ngay bên dưới bài đăng.

Chết cười câu chuyện


Nhiều dân mạng hào hứng chia sẻ câu chuyện của bản thân. (Ảnh: Internet)
Nhiều dân mạng hào hứng chia sẻ câu chuyện của bản thân. (Ảnh: Internet)

Một bạn trẻ hào hứng bình luận: “Giáo viên của em học chuyên Lý, từng thi có giải Học sinh giỏi Quốc gia Văn, và dạy Anh văn”.

Một bạn khác kể về thầy giáo của mình: “Thầy giáo dạy môn Công nghiệp cấp 3 của mình Lý, Hóa, Sử, Địa cái gì cũng biết. Đi học lúc nào cũng sợ thầy gọi lên bảng hỏi kiến thức các môn khác”.


Các bạn trẻ thích thú khen ngợi hai thầy giáo dễ thương. (Ảnh: Internet)
Các bạn trẻ thích thú khen ngợi hai thầy giáo dễ thương. (Ảnh: Internet)

Hai thầy giáo trong hình còn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các bạn trẻ. Có người thì khen hai thầy vui tính, người thì nói thầy đáng yêu, dễ thương… Với nhiều bạn trẻ thì nếu như có những thầy giáo như này thì ai cũng muốn đi học.

Chỉ với bức hình hai thầy giáo chia đôi bảng, giảng môn học của nhau, những câu bông đùa dí dỏm cũng đủ khiến đám học trò cười “rần rần” hứng khởi. Câu chuyện nhỏ thôi, đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa, không ít dân mạng còn chia sẻ rằng hai thầy còn làm cho các bạn muốn được đi học lại như ngày xưa.