YG bị tố dùng chiêu trò gian lận, "mua" thành tích để BLACKPINK cạnh tranh với BTS?

07/04/2019, 18:00 GMT+07:00

Dù mới trở lại chưa bao lâu cùng với ca khúc mới Kill This Love thế nhưng BLACKPINK đã bị tố gian lận.

Thiết lập nên hàng loạt thành tích đáng nể thế nhưng BLACKPINK lại bị một bộ phận fan Kpop tố gian lận.

Vào ngày 5 tháng 4, BLACKPINK đã chính thức trở lại sau 9 tháng vắng bóng cùng ca khúc mới toanh mang tên Kill This Love. Chỉ vài giờ sau khi phát hành, Kill This Love đã nhanh chóng giúp BLACKPINK đạt được nhiều thành tích khủng và thiết lập nên nhiều kỷ lục đáng nể. 

YG bị tố dùng chiêu trò gian lận,

 
BLACKPINK cá tính và mạnh mẽ trong Kill This Love.
BLACKPINK cá tính và mạnh mẽ trong Kill This Love.

Không chỉ vượt mặt đàn anh BTS để trở thành nhóm nhạc sở hữu MV có số lượt xem cao nhất trong 24 đầu tiên với 49,8 triệu lượt xem, BLACKPINK còn xô đổ cả kỷ lục của Ariana Grande. YouTube xác nhận MV mới của BLACKPINK đã làm nên lịch sử khi thu về lượt xem cao nhất ở cùng một thời điểm cho video mới ra mắt với hơn 979,000 người xem.

Ngoài ra, Kill This Love cũng đã vượt mốc 100 triệu lượt xem chỉ trong 2 ngày 14 tiếng để trở thành MV đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất thế giới, xô đổ kỷ lục của PSY với Gentleman trước đó.

 
Kill This Love của BLACKPINK đã trở thành MV cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất thế giới.
Kill This Love của BLACKPINK đã trở thành MV cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất thế giới.

Tuy gặt hái được nhiều thành tích đáng nể chỉ trong khoảng thời gian ngắn thế nhưng BLACKPINK lại bị tố giở chiêu trò gian lận. Cụ thể, một bộ phận ARMY, fandom của BTS cho rằng MV KILL THIS LOVE để ở mục trò chuyện trực tiếp, điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần xem 1 giây là đã được tính 1 lượt xem.

Và khi truy cập vào lịch sử thì dù chưa xem hết MV nhưng vẫn được tính là đã xem hết MV đó. Đây chính là lý do khiến ARMY cho rằng BLACKPINK đang gian lận nên mới có được thành tích 979,000 người xem ở cùng một thời điểm như thế. 

 
Fandom của BTS tố BLACKPINK gian lận.
Fandom của BTS tố BLACKPINK gian lận.

Tuy nhiên, các fan của BLACKPINK cũng đã nhanh chóng lên tiếng phản pháo trước những lời tố gian lận của ARMY. Các fan của BLACKPINK cho rằng việc để mục trò chuyện trực tiếp như thế này đã được các nghệ sĩ US-UK áp dụng khá lâu điển hình như bản hit 7 Rings của nữ ca sĩ Ariana Grande cũng để ở chế độ trò chuyện trực tiếp. Nếu đúng như những gì ARMY nói, phải chăng MV của Ariana cũng có dấu hiệu gian lận?

 
MV 7 Rings của Ariana Grande cũng được để ở chế độ trò chuyện.
MV 7 Rings của Ariana Grande cũng được để ở chế độ trò chuyện.

Chưa dừng lại ở đó, một cáo buộc khác nhắm vào nhóm nhạc nhà YG khi một số tài khoản miễn phí trên Spotify - trang web cung cấp dịch vụ nghe nhạc lớn nhất thế giới cho biết họ buộc phải nghe đoạn quảng cáo KILL THIS LOVE dài 30 giây. Theo những tài khoản này, việc nghe trọn 30 giây mà không có quyền bỏ qua quảng cáo được tính như 1 lần stream nhạc.

Nhờ đó, thứ hạng của KILL THIS LOVE trên Spotify tăng lên nhanh chóng, khoảng 105 bậc và hiện đang giữ vị trí thứ 35. Cư dân mạng tin rằng, đây chính là chiêu trò của YG, bỏ tiền chạy quảng cáo để "mua" thành tích cho BLACKPINK, khuếch trương danh tiếng trên thị trường quốc tế để cạnh tranh ngầm với... BTS.

Trước sự tranh cãi của người dùng, chính Spotify đã lên tiếng đính chính rằng lượt xem quảng cáo không được tính là 1 lần stream nhạc, không ảnh hưởng gì đến thứ hạng của BLACKPINK trên trang web nghe nhạc này.

Cư dân mạng hiện đang tranh cãi gay gắt về sự việc này:

- "Nhà nghèo vượt khó out Big3 rồi mà sao có nhiều người cứ thích làm khó người ta thế nhỉ."

- "Đùa chứ đôi khi thấy kpop thật khó thở, sân si từng chút từng chút một. Thay vì quan tâm đến idol mình thì lại giở chiêu trò xấu này nọ rồi kêu người khác gian lận."

- "BTS giỏi vậy mà sao fan của nhóm có nhiều thành phần chán quá."

- "Fandom nhà nào cũng có một bộ phận nhỏ sân si như thế này thì phải."

- "1 giây mà 1 view chắc MV nhiều lượt xem nhất thế giới không chỉ dừng ở con số 6 tỷ đâu nhỉ?" 

BLACKPINK BTS chính là hai nhóm nhạc luôn cạnh tranh nhau gay gắt ở mặt trận quốc tế, do đó đôi khi fandom của hai nhà xảy ra tranh cãi cũng là chuyện thường thấy. Vẫn biết là một bộ phận ARMY và BLINK không ưa gì nhau thế nhưng các Kpop fan cho rằng hai nhà nên cạnh tranh công bằng chứ thay vì làm mất hòa khí giữa hai bên bằng những bài đăng như thế này. Các bạn có nhận xét gì về sự việc trên?

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất về sao Hàn trên YAN nhé!

Đọc tin KPOP mỗi ngày cùng YAN để có thể theo dõi thông tin, sự kiện của các idol KPOP nhé!