Ném ba điểm hay phòng ngự ba điểm đang là xu hướng tại NBA?

15:00 25/09/2018

Cuộc cách mạng 3 điểm đang trở thành xu hướng của NBA trong đó ném ba điểm và phòng ngự ba điểm đang khiến các đội bóng hết sức phân vân.

Ở mùa giải vừa qua, các đội bóng tại NBA đã lập kỷ lục khi sở hữu tổng cộng 25.807 cú ném ba điểm, nhiều hơn 2.059 so với mùa giải 2016/17. Ngoài ra, đây cũng là mùa giải thứ 6 liên tiếp mà kỷ lục này bị phá. Vì vậy, bất kỳ đội bóng nào muốn đứng đầu thì chắc hẳn họ phải sở hữu những "máy ném ba điểm" cực tốt.

Thế nhưng, đấy chỉ là điều kiện tiên quyết một nửa bởi theo thống kê, chỉ có 5 trong top 10 đội đứng đầu về các cú ném ba điểm lọt vào vòng Playoffs 2018. Nửa còn lại bao gồm Brooklyn, Dallas, Denver, Atlanta và Chicago đều sở hữu ít nhất 11 quả ba điểm thành công trên 30 lần thử. 


Ném ba điểm hay phòng ngự ba điểm sẽ trở thành xu hướng tại NBA?
Ném ba điểm hay phòng ngự ba điểm sẽ trở thành xu hướng tại NBA?

Bên cạnh đó, khả năng phòng thủ sau vạch ba điểm cũng không kém phần quan trọng. 13 đội bóng phòng thủ ba điểm tốt nhất đều thắng ít nhất 35 trận và 10 đội trong số đó đã góp mặt tại vòng Playoffs. Ngoài ra, 11/12 đội bóng dẫn đầu về chỉ số ngăn cản đối thủ ném ba điểm đều lọt vào vòng Playoffs ngoại trừ Brooklyn Nets.


Mùa giải mới NBA hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn.
Mùa giải mới NBA hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Tất nhiên là mục tiêu của tất cả các đội đều hướng tới chơi thật tốt ở cả hai đầu sân, điều mà chỉ một số ít các đội như Golden State, Houston và Boston làm được vào mùa giải trước. Nhưng, nếu phải lựa chọn một trong hai, thì xu hướng hiện nay ưu tiên phòng thủ những cú ném ba điểm hơn là đếm xem một đội có được bao nhiêu cú ném ba thành công.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!