Cùng Việt Nam Ơi "cảm ơn phụ nữ Việt": Lan tỏa thông điệp tích cực

19/10/2021, 17:10 GMT+07:00

Việt Nam Ơi là một cộng đồng được rất nhiều cư dân mạng quan tâm và tham gia thảo luận. Cộng đồng này là nơi gắn kết các thành viên, chia sẻ nhiều câu chuyện truyền cảm hứng và niềm tự hào về đất nước Việt Nam. Nhân dịp 20/10 năm nay, Việt Nam Ơi đã có nhiều hoạt động nhằm gửi lời tri ân tới phụ nữ Việt Nam.

 
Việt Nam Ơi có nhiều hoạt động để tri ân người phụ nữ Việt. (Ảnh: FB Đỗ Tình/ Group Việt Nam Ơi)
Việt Nam Ơi có nhiều hoạt động để tri ân người phụ nữ Việt. (Ảnh: FB Đỗ Tình/ Group Việt Nam Ơi)

Từ ngày 8/10 vừa qua, Việt Nam Ơi bắt đầu phát động contest "Cảm ơn Phụ Nữ Việt". Tại đây, cộng đồng đã tôn vinh những giá trị tốt đẹp của Phụ Nữ Việt Nam trong cuộc sống nói chung và giai đoạn vất vả chống dịch vừa qua nói riêng. Có khá nhiều thông điệp tích cực được lan tỏa đến mọi người và những lời kêu gọi các thành viên gửi lời tri ân, cảm ơn đến họ. Đồng hành cùng contest này có khá nhiều thương hiệu lớn tài trợ như Grab, Gong Cha Việt Nam và La Sonmai.

 
Nhiều thông điệp tích cực về người phụ nữ Việt được lan tỏa. (Ảnh: FB Uyên Thi/ Group Việt Nam Ơi)
Nhiều thông điệp tích cực về người phụ nữ Việt được lan tỏa. (Ảnh: FB Uyên Thi/ Group Việt Nam Ơi)

Sau khi cuộc thi được phát động, nhiều bài dự thi được gửi về. Có rất nhiều bài tiêu biểu và nhận được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Trong đó, có một bài viết đang được viral rất tốt với gần 20 nghìn lượt thích và hơn 500 lượt chia sẻ. Đó chính là bức ảnh một cụ bà đang đứng ngắm nhìn cô dâu. 

Người dự thi chia sẻ: "Một khoảnh khắc hai cảm xúc: một người đang trong thời điểm hạnh phúc nhất còn một người đang hồi tưởng về thời điểm mình đã từng. [...] Mọi người thấy đó, chúng ta dù là còn trẻ hay đã già, ai rồi cũng sẽ hồi tưởng về thanh xuân đã qua, về những điều làm ta hạnh phúc.

Thời gian có thể trôi thật nhanh nhưng khoảnh khắc thì đọng lại mãi mãi. Hãy giữ những khoảnh khắc thật đẹp với những người phụ nữ xung quanh chúng ta nhé. Lắng nghe và hiểu họ nhiều hơn, yêu thương họ nhiều hơn vì họ xứng đáng được như vậy".

 
Bài dự thi tiêu biểu. (Ảnh: Group Việt Nam Ơi)
Bài dự thi tiêu biểu. (Ảnh: Group Việt Nam Ơi)

Bài dự thi khác cũng nhận được nhiều sự chú ý đến từ một nhà thiết kế. Anh lấy cảm hứng từ những công việc bình dị, lam lũ hằng ngày của các bà, các mẹ để thiết kế những bộ trang phục rất xinh đẹp. Nhà thiết kế này tâm sự: "Vẻ đẹp mà tôi nhìn thấy trong mỗi khung cảnh làm việc của các bà, các mẹ. Có tảo tần, có lam lũ..cũng có mấy món ngon mẹ làm mà đứa con nào cũng thèm cũng nhớ".

 
Bài dự thi sáng tạo trong cách vẽ tranh. (Ảnh: Group Việt Nam Ơi)
Bài dự thi sáng tạo trong cách vẽ tranh. (Ảnh: Group Việt Nam Ơi)

Bên cạnh đó, hành trình cùng bé con chiến đấu với căn bệnh ung thư của một người mẹ khiến rất nhiều khán giả xúc động. Một nhiếp ảnh gia đã thực hiện bộ ảnh này nhằm bày tỏ sự trân trọng đối với những người mẹ. 

Anh bộc bạch: "Là mẹ của tôi, của bạn, của bất kì ai trong cuộc đời này. Xin cảm ơn vì những sự hi sinh, chịu đựng, sự chăm bón và chẳng ngại những giông bão trong cuộc đời, để nuôi lớn con, để dạy dỗ con, để "nuôi con 100 tuổi lo đến 99 năm". Tấm lòng của người mẹ bao la rộng lớn như vậy, dẫu tôi có dùng mỹ từ nào chăng nữa cũng không thể trọn đầy".

 
Bộ ảnh người mẹ cùng con trai chiến đấu với căn bệnh ung thư. (Ảnh: Group Việt Nam Ơi)
Bộ ảnh người mẹ cùng con trai chiến đấu với căn bệnh ung thư. (Ảnh: Group Việt Nam Ơi)

Ngoài ra, còn rất nhiều câu chuyện về những nữ y, bác sĩ, cô giáo, hay ngay chính sự thầm lặng của những người phụ nữ trong gia đình cũng đã nhọc nhằn nhiều hơn suốt thời gian chống dịch. Những hình ảnh đẹp về phụ nữ liên tục xuất hiện nơi tuyến đầu hay đơn giản là những người mẹ, người vợ, chị em gái trong chính gia đình mình đều vô cùng đáng trân trọng và tôn vinh.

 
Contest "Cảm Ơn Phụ Nữ Việt" của Việt Nam Ơi vô cùng ý nghĩa. (Ảnh: Group Việt Nam Ơi)
Contest "Cảm Ơn Phụ Nữ Việt" của Việt Nam Ơi vô cùng ý nghĩa. (Ảnh: Group Việt Nam Ơi)

Có thể nói, cộng đồng Việt Nam Ơi đã góp phần lan tỏa rất nhiều thông điệp tích cực để "Cảm Ơn Phụ Nữ Việt". Bên cạnh đó, đây cũng là một cộng đồng rất uy tín nên được nhiều thương hiệu lớn đồng hành cùng cuộc thi lần này.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

VIỆT NAM ƠI TRỞ THÀNH GROUP ONLINE ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO

Ngày nay, có khá nhiều group online được thành lập, phát triển và thu hút rất nhiều sự tham gia của cư dân mạng. Trong đó, Việt Nam Ơi là cộng đồng được đánh giá cao về đề tài du lịch. Hiện tại, Việt Nam Ơi đã có gần 700 nghìn người gia nhập, đây là một con số khá lớn trong các cộng đồng bấy giờ.

Ở Việt Nam Ơi có đội ngũ admin vô cùng đáng yêu và siêu "chất", các thành viên cũng nhiệt tình, sôi động tham gia thảo luận các bài viết. Ngoài ra, contest cũng được tổ chức liên tục và nhiều quà tặng hấp dẫn. Đặc biệt nhất, hầu hết các tỉnh thành Việt Nam đều có thành viên của Việt Nam Ơi và giúp chúng ta có được những hành trình hoàn hảo thông qua mạng xã hội.

Xem thêm TẠI ĐÂY!