Cùng trò chuyện với bà Trang Lê một trong "những người phụ nữ tự thân"

06/03/2020, 19:29 GMT+07:00

Chúng ta đã quá quen thuộc với những với tên tuổi của các Hoa hậu, người mẫu như: H'Hen Niê, Hoàng Thùy, Tuyết Lan, Mâu Thủy, Ngọc Châu, Hương Ly, Cao Thiên Trang...

 Hay những chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng như: VietNam Next Top Model, The Face, Siêu mẫu nhí, Nhà thiết kế thời trang Việt Nam, Tuần lễ thời trang Việt Nam - Quốc tế... nhưng ít ai biết, đằng sau thành công ấy là sự đóng góp rất lớn của bà Lê Thị Quỳnh Trang (hay còn được gọi là Trang Lê), người phụ nữ nhìn khá nhỏ nhắn nhưng lại sở hữu một khối "tài sản" đồ sộ.

Nhân dịp Ngày quốc tế phụ nữ, chúng tôi có cuộc trò chuyện vô cùng thú vị với bà Trang Lê - là một trong những người phụ nữ ảnh hưởng nhất năm và mới đây nhất còn được bình chọn là “Những người phụ nữ tự thân”.

 
Bà Trang Lê - vừa được bình chọn là một trong "những người phụ nữ tự thân". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà Trang Lê - vừa được bình chọn là một trong "những người phụ nữ tự thân".

Cảm xúc của chị sau khi được vinh danh là một trong những người phụ nữ tự thân trong kinh doanh của một tạp chí nổi tiếng bình chọn?

Đây là lần thứ 2 tôi được xuất hiện trên tạp chí Forbes Việt Nam. Nếu như lần trước tôi được xếp vào danh sách “50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam” thì lần này danh sách “Những người phụ nữ tự thân”, và lần nào cũng luôn cảm thấy rất vinh hạnh vì không chỉ có cơ hội được đứng cùng những người phụ nữ Việc xuất hiện trên một tạp chí uy tín dành cho doanh nhân là Forbes khiến tôi cảm thấy rất là vui và vinh hạnh. Đặc biệt trong thời điểm chuẩn bị Quốc tế Phụ nữ 8/3, đây là một món quà tinh thần rất là tuyệt vời, khích lệ tinh thần mình rất nhiều.

Để trở thành một người phụ nữ thì có rất nhiều công việc cần phải đảm đương, mà người phụ nữ còn phải vượt qua những rào cản của bản thân để làm công việc kinh doanh. Làm phụ nữ đã rất là vất vả rồi, gặp những khó khăn trong công việc mà được động viên trong những ngày thế này đó là một món quà rất ý nghĩa. Có lẽ đây là cách tuyệt vời nhất để kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay của tôi.

 
Bà Trang Lê hiện đang là "bà trùm" của các chương trình truyền hình thức tế ăn khách về người mẫu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà Trang Lê hiện đang là "bà trùm" của các chương trình truyền hình thức tế ăn khách về người mẫu.

>>>Bạn đã xem: Không để fan hoang mang, Nhà sản xuất mới của The Face chính thức lên tiếng

"Tôi là một người chân ngắn nhưng đã làm thay đổi rất nhiều cuộc đời của những cô gái chân dài"

Điều gì đã làm nên một bà Trang Lê thành công như ngày nay?

Điều đó có lẽ là do tôi luôn làm tất cả mọi việc bằng trái tim của mình, khi tôi làm công việc gì thì tôi luôn đặt cái tâm trong tất cả công việc. Tính trách nhiệm, tâm huyết, đam mê, không ngừng học hỏi để trau dồi bản thân và đặc biệt là tôi luôn luôn có niềm tin mãnh liệt vào bản thân. Để đi đến thành công thì con đường không bao giờ dễ dàng nếu mình không có niềm tin vào bản thân, đam mê không đủ lớn, và không có một cái tâm luôn tràn đầy nhiệt huyết. Và tất cả những điều đó đã tạo nên cho tôi sức mạnh, giúp tôi vượt qua thử thách.

Đặc biệt, là người xuất phát từ số 0 tròn trĩnh với ngành thời trang, người mẫu, tôi là một người chân ngắn hoàn toàn không biết gì về người mẫu mà ngày hôm nay tôi đã làm thay đổi rất nhiều cuộc đời của những cô gái chân dài như hoa hậu, người mẫu ở Việt Nam. Chính những điều đó đã làm cho tôi có sức mạnh để vượt qua khó khăn, thử thách trên con đường đi đến thành công, giúp cho tôi khám phá bản thân và vượt qua rào cản để đạt được những thành công.

Một người phụ nữ thành công trong công việc theo chị họ cần hội tụ những yếu tố nào?

Tôi là người rất hạnh phúc và may mắn khi được là phụ nữ. Bởi vì mọi người hay thường nói rằng phụ nữ có những bất lợi hơn so với nam giới, nhưng mà bản thân tôi đến thời điểm này thấy rằng phụ nữ không có bất lợi đến như thế. Công việc mà nam giới làm được thì phụ nữ đã làm được rồi. Tuy nhiên phụ nữ có một điều mà tôi nghĩ rằng lợi thế hơn nam giới, đó chính là thiên chức được làm mẹ, phải mang nặng đẻ đau trong 9 tháng đã tạo cho người phụ nữ một sự bền bỉ, một sự kiên nhẫn cũng như là sự chi tiết, nên cái đó lại là điểm lợi thế.

Nếu như ngày xưa phụ nữ chỉ quanh quẩn trong xó bếp thì bây giờ phụ nữ đã đi ra ngoài đã làm tất cả những công việc mà đàn ông cũng có thể làm được.

Từ kinh doanh, từ việc lái máy bay cũng là phụ nữ. Từ việc nhỏ như quán xuyến chuyện gia đình, hay còn gọi là trụ cột của gia đình, đến việc làm chủ cả công ty, tất cả những gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng làm được. Tuy nhiên có một thứ phụ nữ làm được mà đàn ông không làm đc đó là...làm mẹ. Có lẽ chính bởi vì lợi thế này tạo cho phụ nữ có những đức tính mà không phải anh nam giới nào cũng có.

Đó chính là sức chịu đựng, sự bền bỉ, dẻo dai, sự kiên nhẫn cộng với cái việc làm chủ một gia đình cho nên là phụ nữ rất là chi tiết. Đó là cái lợi thế tạo nên thành công của một người phụ nữ.

 
Bà Trang Lê đã tạo nên những chân dài nổi tiếng như: Hương Ly, Ngọc Châu, Hoàng Thùy, Tuyết Lan... - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà Trang Lê đã tạo nên những chân dài nổi tiếng như: Hương Ly, Ngọc Châu, Hoàng Thùy, Tuyết Lan...

>>>Bạn có quan tâm: Dấu ấn khẳng định chỗ đứng của thời trang Việt Nam trên trường quốc tế

Một người phụ nữ thành công, trở thành lãnh đạo của một công ty lớn vậy có những áp lực gì đằng sau đó mà mọi người ít thấy được?

Mọi người thường nói, đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của một người phụ nữ. Nhưng đằng sau sự thành công của một người phụ nữ chính là cô ta. Có lẽ để trở thành một người phụ nữ thành công tôi nghĩ là họ sẽ phải áp lực hơn rất nhiều. Chính vì thế cho nên để đi đến thành công không bao giờ là đơn giản cho cả đàn ông lẫn phụ nữ. Có lẽ cái “đằng sau” của người phụ nữ đó chính là sự hy sinh.

Như tôi, là một người phụ nữ ai cũng muốn có thời gian chăm sóc gia đình, vừa làm tốt công việc của gia đình, vừa làm tốt công việc của xã hội hay là kinh doanh, nhưng mà không phải lúc nào mọi chuyện cũng thuận buồm xuôi gió. Bản thân tôi thời gian dành cho các con cũng sẽ hạn hẹp đi, chắc có lẽ cái điều mà mọi người không nhìn thấy được đó chính là sự hy sinh. Để đạt được những cái thành công như ngày hôm nay bản thân tôi cũng phải hy sinh rất lớn. Hy sinh cái cuộc sống cá nhân, hy sinh thời gian dành cho các con, hy sinh thời gian dành cho bản thân mình, để thời gian đó có thể tập trung làm tốt cái vai trò của tôi đối với công việc cũng như là xã hội, đó là những cái điều không phải ai cũng nhìn thấy được.

Có những lúc bay đi rất nhiều chỉ để về nhà ngủ với con một đêm, ngày hôm sau đi công tác liên tục từ Sài Gòn bay đi nước ngoài, rồi lại bay về ngủ với con một đêm, ngày hôm sau lại bay tiếp,... nhưng mà tôi cũng phải làm.

Khi mà các con còn nhỏ, nhiều lúc xa các con đi mà con khóc nghe xé cả lòng. Nếu lúc đấy tôi không vững tâm thì có thể chỉ muốn vứt hết đi, chỉ để ở nhà làm một người mẹ bình thường. Nhưng vào những lúc đấy tôi lại phải rất rắn rỏi. Sự hy sinh không phải lúc nào ai cũng nhìn thấy, bởi vì chức năng của phụ nữ không chỉ là kinh doanh mà họ còn làm mẹ, làm vợ. Trong khi đó, quỹ thời gian ai cũng chỉ có 24 giờ như nhau, vậy thì một người phụ nữ muốn thành công thì chắc chắn cô ta sẽ phải hy sinh cái gì đó để có thể giành thời gian cho công việc.

Những khó khăn đã trải qua để có được thành công như ngày hôm nay?

Ngoài sự hy sinh như đã nói thì đối với người phụ nữ, việc phải cân đối giữa thời gian dành cho gia đình và cho con cái, làm sao để đảm đương công việc của công ty cũng như thời gian cho gia đình, đó là những cái khó khăn. Chưa nói đến chuyện sức khỏe, một người phụ nữ mà phải đi công tác nhiều như tôi hẳn không phải là điều mà người phụ nữ nào cũng có thể làm được, bởi vì mình không có sức khỏe như đàn ông.

Có bao giờ bà cảm thấy mất phương hướng hay muốn từ bỏ kể từ khi lập nghiệp hay không?

Một người có nền tảng về thời trang muốn thành công trong thời trang đã là một điều khó. Đặc biệt, đối với tôi, tôi bắt đầu thời trang từ con số 0 tròn trĩnh, tôi hoàn toàn ngoài đạo với thời trang, chân tôi lại ngắn, tôi chưa bao giờ là người mẫu, thậm chí, tôi chưa bao giờ quen biết một ai là người mẫu, cho nên áp lực đối với tôi lớn hơn rất nhiều lần.

Trong giai đoạn đầu tiên bắt tay vào sản xuất Vietnam's Next Top Model, tôi đã gặp muôn vàn khó khăn, thử thách, và có nhiều lúc tôi muốn bỏ cuộc vì có những thứ từ trên trời rơi xuống mình không biết phải xử lí như thế nào, thậm chí là những hiểu lầm khiến tôi muốn buông xuôi nhưng bên tai tôi vẫn luôn văng vẳng một câu “Nếu ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai”.

Chúng ta ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, nếu như ngày hôm nay tôi từ bỏ nghĩa là tôi đang mất đi cơ hội thể hiện bản thân mình, vì vậy tôi muốn sống một cuộc sống ý nghĩa nhất, làm những gì trong khả năng mình có thể nhất. Tôi đã không ngừng thôi thúc mình và “vũ khí” giúp tôi vượt qua thử thách chính là lối suy nghĩ tích cực và niềm tin mãnh liệt vào bản thân.

 
Hoa hậu Phạm Hương có mối quan hệ thân thiết với bà Trang Lê. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa hậu Phạm Hương có mối quan hệ thân thiết với bà Trang Lê.

"Tôi chấp nhận sẽ đối mặt với những khó khăn, khi vượt qua được, tôi cảm thấy rất vui"

Nói không hề ngoa khi bà Trang Lê là một trong những người đầu tiên xây móng cho các người mẫu, Hoa hậu, tại sao bà lại lựa chọn công việc này để phát triển?

Từ lần đầu tiên xem America’s Next Top Model, tôi đã bị thu hút ngay bởi chính concept “biến” những cô gái từ “gái quê” trở thành Top Model, và bản thân tôi cũng học được nhiều từ chương trình America’s Next Top Model. Lúc đó, tôi nghĩ nếu chương trình này được phát sóng ở Việt Nam thì không chỉ giúp được cho những bạn làm nghề người mẫu, mà tất cả những khán giả là phụ nữ khi xem chương trình này đều có thể học hỏi để hoàn thiện bản thân mình hơn. Chỉ vì suy nghĩ đó mà tôi đã quyết định mua cho bằng được format này để mang về Việt Nam.

Bản thân tôi lúc đó chưa từng nghĩ đến việc sẽ tạo ra sự thay đổi ngoạn mục cho ngành người mẫu Việt Nam mà lúc đó tôi chỉ nghĩ đến chuyện làm sao để giúp cho những người phụ nữ bình thường, giúp cho những người có đam mê trở thành người mẫu bởi thời điểm đó khái niệm nghề “người mẫu” ở Việt Nam còn rất non trẻ và gần như chưa được thế giới biết đến. Nhưng càng làm thì tôi mới càng thấy rằng phụ nữ Việt Nam bây giờ không hề thua kém nước ngoài.

Nếu như trước đây, chuẩn chiều cao của phụ nữ Việt Nam là 1m58 so với mùa Hoa hậu đầu tiên, và rất khó để có thể tìm ra những cô gái có chiều cao trên 1m7. Nhưng khi xem các thí sinh nữ tham gia Vietnam’s Next Top Model, có thể thấy rất nhiều bạn có đầy đủ tố chất, tiềm năng trở thành người mẫu từ chiều cao đến vóc dáng. Và tôi nhận thấy những cô gái này sẽ không thể nào tự mình thay đổi bản thân. Tôi nhìn thấy cơ hội của họ và tôi đã hạ quyết tâm làm công việc này.

Trước Vietnam’s Next Top Model, nhiều người ở Việt Nam luôn có cái nhìn rất thiển cận, không thiện cảm đối với những cô gái chân dài, và tôi muốn thay đổi quan niệm đó. Cho dù bạn là ai, nếu như bạn là một người sống có giá trị, làm được những việc có ý nghĩa, thì ở đâu bạn cũng được tôn trọng, đặc biệt là những cô gái chân dài. Trước đây mọi người gán cho những cô gái chân dài là tỉ lệ nghịch với bộ não, và tôi muốn là người sẽ thay đổi chuyện đó. Đó là lý do chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc sản xuất chương trình Vietnam’s Next Top Model mà vẫn tiếp tục dành thời gian đào tạo và hướng dẫn cho các bạn, tạo cơ hội đưa các bạn ra nước ngoài để các bạn có cơ hội được học tập, va chạm, trải nghiệm để có trải nghiệm cho bản thân và những động lực để cố gắng.

Những ngày đầu tiên vô cùng vất vả, tôi là người đã đưa tất cả những cô gái này ra nước ngoài. Nếu ngày xưa tôi không quyết định làm những việc đó thì ngày hôm nay chúng ta đã không có Huyền Trang, Hoàng Thùy, Kha Mỹ Vân, Phạm Hương, Mâu Thủy, H’Hen Niê, Hương Ly,..., không có thế hệ “người mẫu vàng” cho làng thời trang Việt Nam để có thể sánh ngang, tự tin sải bước cho những Tuần lễ Thời trang trên thế giới, hay được thế giới biết đến. Và nếu không có Project Runway, Vietnam International Fashion Week thì cũng sẽ không có được nhiều nhà thiết kế của Việt Nam được thế giới biết đến.

Làm người tiên phong luôn luôn sẽ rất vất vả, nhưng “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”. Tôi chấp nhận sẽ đối mặt với những khó khăn, khi vượt qua được, tôi cảm thấy rất vui bởi không chỉ thay đổi cuộc sống, cuộc đời của rất nhiều con người mà thí sinh sau khi tham gia chương trình chúng tôi sản xuất đã tạo ra được những giá trị nhân văn, trở thành nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ sống tích cực hơn, sống có đam mê, mục đích. Và bản thân tôi cũng tự thấy hành trình đã mang lại giá trị cho bản thân, khám phá những điều mà tôi chưa bao giờ biết đến, làm được những điều mà tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ làm được. Nhưng hôm nay, mình đã vượt qua được những giới hạn của bản thân. Đó là điều rất quan trọng.

 
Bà Trang Lê được bình chọn là một trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà Trang Lê được bình chọn là một trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam.

>>>Bạn có quan tâm: Võ Hoàng Yến chính thức là host của Vietnam’s Next Top Model 2019

Bà Trang Lê đánh giá như thế nào về các bạn người mẫu, Hoa hậu hiện nay, một ý kiến cho rằng họ vẫn còn nhiều sự dị nghị của xã hội?

Nghề nghiệp nào cũng luôn luôn có những khó khăn, công việc nào cũng luôn có người làm tốt, người làm không tốt. Chúng ta không thể nào đánh đồng tất cả mọi người. Tôi nghĩ tại Việt Nam, sau Vietnam's Next Top Model, mọi người đã thay đổi suy nghĩ rất nhiều. Bằng chứng là trước đây mùa đầu tiên chỉ có 30% thí sinh tham dự chương trình là sinh viên đến từ các trường Đại học thì bây giờ con số ấy lại lên đến 90%.

Hãy nhìn những cô gái trưởng thành từ Vietnam’s Next Top Model ngày hôm nay. Họ đều được tất cả mọi người tôn trọng, ngưỡng mộ, và đặc biệt, nhiều người đẹp đã có nhiều lợi thế hơn, có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân. Rõ ràng, những năm vừa qua sắc đẹp Việt Nam đã bắt đầu lên ngôi ở nhiều đấu trường nhan sắc quốc tế, kể cả nam giới và phụ nữ đều đã được thế giới biết đến. Nếu như trước đây chúng ta rất ít khi đạt giải thì giờ đây đã Việt Nam đã được vinh danh nhiều giải cao: H'Hen Niê - Top 5 Miss Universe 2018 (Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018), Hoàng Thuỳ - Top 20 Miss Universe 2019 - Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019, Ngọc Châu - Top 10 Miss Supranational 2019 - Hoa hậu Siêu quốc gia 2019,...

Ở một góc độ nào đó, chúng ta không thể nào phủ nhận sự nỗ lực của các bạn, vì tại đấu trường nhan sắc quốc tế sẽ không thể nào xuất hiện sự thiên vị mà tất cả đều phải nhìn nhận bằng năng lực một cách công bằng. Các cô gái đó quả thực đã nỗ lực rất nhiều.

Sau khi tiếp xúc với người phụ nữ nhiều, bà thấy phụ nữ Việt Nam thiếu điều gì so với phụ nữ thế giới?

Điểm tốt của người phụ nữ Việt Nam là có tính chăm chỉ, chịu thương, chịu khó. Tuy nhiên, phụ nữ Việt có lẽ còn bị ảnh hưởng sâu sắc bởi chế độ phong kiến. Mặc dù hiện nay, cái nhìn về phụ nữ thay đổi rất nhiều nhưng ở đâu đó đôi khi vẫn còn tồn tại sự dị nghị khi họ không may có chồng gia trưởng hoặc đổ vỡ gia đình.

Điểm yếu của người phụ nữ Việt Nam là đôi khi không phải ai cũng biết tự bảo vệ mình và tự xây dựng giá trị bản thân. Nhiều phụ nữ vẫn còn đang sống phụ thuộc hoặc chưa có cái sự độc lập nhất định về tài chính cũng như tất cả mọi thứ. Đó là lý do mà bắt đầu từ năm 2018, tôi đã thành lập Học viện iMAGE Coach. Bằng những gì tôi đã học ở nước ngoài cộng với trải nghiệm của bản thân, tôi đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Và tất cả những phụ nữ tham gia iMAGE Coach đều thay đổi tích cực mỗi ngày. Tôi có niềm tin rằng, trong một thời gian nữa, sứ mệnh của tôi sẽ tiếp tục mang đến những giá trị tốt đẹp, sẽ có nhiều phụ nữ Việt Nam biết yêu bản thân mình hơn.

Ngoài ra điểm tốt của người phụ nữ Việt Nam còn có đức hi sinh, nhưng chính điều đó đôi khi lại làm cho phụ nữ gặp bất lợi. Bởi họ đã luôn mặc định cho mình là người phục vụ, chứ không phải người được hỗ trợ. Bản tính hy sinh là đức rất cao đẹp của người phụ nữ. Tuy nhiên, nếu phụ nữ hy sinh một cách mù quáng, bị chà đạp, bị đối xử không công bằng nhưng bản thân họ lại không biết đứng lên đấu tranh mà chỉ âm thầm chịu đựng, sẽ dẫn đến việc có rất nhiều hoàn cảnh phụ nữ bị bạo hành gia đình, không biết xây dựng giá trị cho bản thân mình. Đó chính là điểm yếu của phụ nữ Việt Nam.

Người ta thấy bà Trang Lê luôn mạnh mẽ trước những “bão tố”, bà đã làm gì để vượt qua những điều này?

Niềm tin vào bản thân, tôi luôn có một câu nói mà tôi luôn tự dặn mình kể từ khi tôi bắt đầu làm công việc kinh doanh như kim chỉ nam sống “Tất cả những gì làm từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”. Những ngày đầu mới bước chân vào showbiz, đó là những ngày tháng vô cùng kinh khủng, có nhiều lúc tôi đã muốn bỏ cuộc, rồi tôi lại nghĩ tôi biết mình đang làm việc đúng đắn, mình không làm gì sai.

Đôi khi sự thổi phồng một cách quá đáng, những thông tin không đúng sự thật, những lúc “bão tố” đã tạo cho mình sự bình thản. Thay vì việc suy nghĩ tiêu cực, tôi chọn suy nghĩ tích cực, tôi tin bản thân mình làm đúng và tôi tin một lúc nào đó mọi người sẽ cảm nhận được điều đó. Thay vì dành thời gian đôi co qua lại, thanh minh với tất cả mọi người, tôi lại dành thời gian tập trung làm việc, tạo ra giá trị tốt hơn để ngày hôm nay, điều tôi rất vui mừng là tất cả các chương trình của chúng tôi đều được đón nhận. Tôi đi đến rất nhiều nơi, thậm chí những lúc tôi đến nước ngoài, những người Việt Nam vẫn nhận ra tôi thông qua chương trình tôi đã làm. Điều đó có nghĩa là các chương trình mà tôi đã làm cuối cùng cũng đã chạm được đến trái tim của mọi người và đó là điều quan trọng nhất (cười).

"Tôi luôn luôn đặt ra cam kết với bản thân là dù có bận đến mấy thì tôi vẫn dành thời gian cho những người thân yêu."

 Với bà Trang Lê điều hạnh phúc nhất là gì?

Mỗi người sẽ có quan niệm khác nhau về hạnh phúc: có người cho rằng trong tài khoản có nhiều tiền, có nhiều xe hơi, nhiều biệt thự, đó là hạnh phúc. Điều đó không sai, tuy nhiên, đối với bản thân tôi, tôi luôn luôn tin rằng hạnh phúc đôi khi không phải là những thứ cao sang, hạnh phúc chỉ là những thứ bình dị xung quanh chúng ta.

Với tôi, tôi nghĩ hạnh phúc chính là khi mình đạt được những gì mình mong muốn. Ví dụ, có những người mẹ hằng ngày gần con, đưa con đi học, sẽ không cảm thấy đó là niềm hạnh phúc, nhưng đối với tôi, vì không có nhiều thời gian với các con nên được đưa các con đi học, được tự mình nấu cho các con ăn từng bữa cơm, đó là niềm hạnh phúc. Ngày hôm nay mình sống khỏe mạnh là mình đã hạnh phúc hơn rất nhiều người. Làm xong một chương trình thành công cũng là niềm hạnh phúc. Tôi trân trọng tất cả khoảnh khắc, niềm vui trong cuộc sống và tôi luôn sống mỗi ngày với những niềm vui, sự tích cực. Mỗi khoảnh khắc trong cuộc đời luôn trôi qua và không bao giờ trở lại vì vậy tôi không bao giờ muốn mỗi khoảnh khắc trôi qua trong buồn chán. Vì thế, việc hạnh phúc chính là sự lựa chọn.

Người ta vẫn luôn thắc mắc về gia đình nhỏ của chị, không biết sẽ như thế nào?

Ai cũng có một gia đình, bởi vì gia đình là nơi bình yên mình trở về sau tất cả. Tôi cũng có một gia đình. Hiện giờ tôi đang rất hài lòng với gia đình của mình, hài lòng với những gì tôi có. Tôi luôn luôn đặt ra cam kết với bản thân là dù công việc có bận đến mấy thì tôi vẫn dành thời gian cho những người thân yêu.

Khá lâu từ khi Next Top tuyển sinh đến nay vẫn chưa có những thông tin phát sóng, liệu rằng có khó khăn gì?

Theo kế hoạch thì Vietnam's Next Top Model sẽ phát sóng vào đầu tháng 4, dự kiến là sau Tết sẽ ghi hình và trong thời gian vừa qua, vì do Tết: Trước Tết, chúng tôi phải lo xây căn nhà chung - căn hộ mới hoàn toàn và phải bỏ ra thời gian đáng kể. Sắp dịp nghỉ Tết nên chúng tôi phải dừng việc quay, mãi đến sau Tết đến bây giờ thì dịch Corona ảnh hưởng đến tất cả công việc kinh doanh nên lịch trễ hơn dự kiến. Vì thế, tôi hy vọng là tình hình sẽ khá hơn để có thể bắt tay vào cuối tháng 3 này.

Tôi rất mong cuộc sống trở lại bình thường, vì đại dịch ảnh hưởng khá nặng nề không chỉ doanh nghiệp của tôi mà còn rất nhiều doanh nghiệp khác, ảnh hưởng toàn cầu và chúng tôi không là ngoại lệ, tất cả kế hoạch sản xuất đều bị đảo lộn. Đó là lí do chúng tôi chưa nhúc nhích được bất cứ việc gì, cho nên chúng tôi hy vọng đại dịch kết thúc sớm nhất có thể.

Nếu mọi chuyện tiến triển tốt thì Vietnam's Next Top Model mùa thứ 9 sẽ lên sóng vào cuối tháng 4 này, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam sẽ bắt đầu vào tháng 5, và sau đó, chúng tôi cũng sẽ bắt tay vào sản xuất The Face Vietnam.

Cùng trò chuyện với bà Trang Lê một trong

Xin cảm ơn bà Trang Lê về những chia sẻ vô cùng thú vị!

Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về bà Trang Lê cũng như cuộc thi VietNam Next Top Model tại chuyên mục sao Việt trên YAN nhé!

Ảnh: YAN.vn