Cúng ô tô mới mua sai cách, chủ xe "đốt" luôn cả nắp capo xe

13/05/2021, 08:45 GMT+07:00

Nếu như trước kia, người ta vẫn thường coi "con trâu là đầu cơ nghiệp" thì hiện tại, xe cộ chính là "cần câu cơm". Vì thế nên đối với rất nhiều người, việc mua được xe mới là điều rất quan trọng. Trước khi mang ra sử dụng, họ thường xem ngày đẹp, tuổi đẹp để thực hiện nghi lễ cúng xe mới nhằm mang đến may mắn, tài lộc và bình an lưu thông.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cúng xe sao cho thật hợp lý. Thậm chí, có nhiều người vì đôi chút bất cẩn mà làm cháy luôn cả nắp capo xe. Điển hình như câu chuyện được đăng tải mới đây trên mạng xã hội.

 
Chiếc xe bị cháy mất phần capo chỉ vì người chủ cúng sai cách. (Ảnh: Oto fun)
Chiếc xe bị cháy mất phần capo chỉ vì người chủ cúng sai cách. (Ảnh: Oto fun)

Ở phần mui xe, đĩa hoa quả lễ được đặt rất ngay ngắn, vì vậy nên khi nhìn thấy hình ảnh trên, nhiều người đã nhanh chóng đồn đoán đây là "hệ quả" từ việc chủ xe cúng ngay trên nắp capo. Chỉ với một hành động bất cẩn như vậy thôi nhưng chắc chắn cũng đủ khiến chủ xe "méo mặt".

Ngay khi nhìn thấy hình ảnh trên, cư dân mạng đã nhiệt tình bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra xót xa thay cho người chủ, chưa kịp đi được tí nào đã phải tìm cách sửa chữa. Chưa kể, số tiền để sửa chắc chắn cũng chẳng phải là một con số nhỏ. Như vậy ngày vui bỗng hoá ngày buồn, tự nhiên mới mua xe đã phải vừa mất tiền vừa suýt gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Nói về điều này, bạn M.K cho biết: "Nhìn mà xót thay, ô tô của một đống tiền mà bác chủ xe làm thế này thì hỏng rồi. May là còn chưa xảy ra chuyện lớn nhé, chứ nếu không là toang luôn rồi". Đồng quan điểm, bạn H.G nói: "Anh em xế nên cẩn thận, cúng xe thì tốt nhưng phải đúng cách, chứ thế này thì chưa kịp đi đã gặp hạn. Mà cũng may cho chủ xe còn phát hiện sớm, chứ nếu nó bùng cả xe thì chỉ còn nước ngồi đó mà khóc thôi".

 
Khi mua xe mới, chủ xe thường làm lễ cầu tài lộc, bình an khi lưu thông. (Ảnh minh hoạ: Dân Việt)
Khi mua xe mới, chủ xe thường làm lễ cầu tài lộc, bình an khi lưu thông. (Ảnh minh hoạ: Dân Việt)

Thực tế, việc làm lễ khi mua xe mới đã quá quen đối với những người mới mua ô tô. Thế nhưng, những trường hợp cúng xong lại làm cháy luôn cả ô tô cũng không hề hiếm. Vào tháng 7/2018, tại An Dương - Hải Phòng đã xuất hiện một vụ việc tương tự như trên, chỉ có điều hậu quả lại đau lòng hơn thế.

Do cúng xe mới mua sai cách mà người chủ đã làm cháy luôn cả xe, phải vật vã kéo ô tô ra khỏi căn nhà đang rực lửa. Kết quả là chiếc ô tô đắt đỏ bị cháy rụi, căn nhà để xe cũng chẳng khá khẩm hơn.

 
Bài đăng vụ cháy được cho là do cúng xe sai cách mà thành. (Ảnh: Oto fun)
Bài đăng vụ cháy được cho là do cúng xe sai cách mà thành. (Ảnh: Oto fun)

Hiện tại, vụ việc dù chưa rõ thực hư nhưng vẫn đang được cộng đồng những người sử dụng ô tô chia sẻ nhiệt tình. Đây được xem như là một lời cảnh báo cho việc cúng xe mới. Dù làm gì thì cũng cần phải làm đúng cách, cẩn thận nếu không sẽ dẫn đến những tình huống đáng tiếc như trên.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

NHỮNG LƯU Ý KHI CÚNG XE MỚI

Để không rơi vào tình trạng đáng tiếc như chủ xe trên, mọi người khi cúng xe nên lưu ý những điều sau.

Có cần chọn ngày cúng xe mới?

Chủ xe có thể lựa chọn ngày đẹp, hợp với tuổi của mình để thực hiện lễ cúng điều này giúp tâm lý cảm thấy thoải mái, yên tâm và nhiều người cho rằng việc này sẽ giúp chủ xe đón nhận được nhiều tài lộc nhất.

Cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân?

Có rất nhiều vụ việc vì cúng xe dưới tầng hầm mà xảy ra cháy nổ thương tâm. Vì vậy, lễ cúng xe ô tô, xe máy mới mua hay bất kể một loại xe nào khác đều nên thực hiện ở ngoài sân. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt không thể thay thế được thì có thể làm lễ trong nhà.

Xem thêm tại đây