cung nữ

CUNG NỮ - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Ảnh hiếm thời xuân sắc của cung nữ cuối cùng triều Nguyễn vừa qua đời

Ảnh hiếm thời xuân sắc của cung nữ cuối cùng triều Nguyễn vừa qua đời

Xã hội

Những bức ảnh hiếm có của “pho sử sống” về đời sống cung đình Huế lúc sinh thời do chính con trai cụ Lê Thị Dinh cung cấp khiến người xem không khỏi bồi hồi.

Cụ Lê Thị Dinh – cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn đã qua đời

Xã hội

Là một trong những nhân chứng cho sự suy vong của triều đại nhà Nguyễn, cụ Lê Thị Dinh cũng là cung nữ cuối cùng trung thành hầu cận mẹ vua Bảo Đại.

Bí ẩn dàn cung nữ di chuyển ở Tử Cấm Thành năm 1992

Nhịp sống

Hình ảnh dàn cung nữ được chụp lại trong một ngày mưa bão năm 1992 tại Tử Cấm Thành khiến nhiều người vô cùng tò mò, thắc mắc. Thực hư câu chuyện là gì?

4 thói quen kì lạ của Từ Hi Thái hậu khiến cung nhân khiếp sợ

Nhịp sống

Không chỉ có một cuộc đời phong ba bão táp, Từ Hi Thái hậu còn nổi tiếng bởi 4 thói quen khiến nhiều cung nhân khiếp sợ.

Cuộc sống êm đềm không tưởng của cung nữ cuối cùng triều Nguyễn

Sống trẻ

Dù hiện tại đã ở bên kia con dốc cuộc đời, những vị cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn vẫn không bao giờ quên được những ký ức "thâm cung bí sử" năm xưa.

Cách cung nhân vệ sinh cá nhân: Thái giám dùng phấn thơm át mùi khai

Chuyện Lạ

Đến cả việc vệ sinh cá nhân, các thái giám và cung nữ cũng phải tranh thủ. Thậm chí, họ phải dùng nhiều cách khác nhau để giữ hương thơm cơ thể.

Tô Ma Lạt - Cung nữ duy nhất được hoàng đế nhà Thanh nể trọng

Chuyện Lạ

Tô Ma Lạt là một trong những cung nữ nổi tiếng về tài năng và cách ứng xử. Đây cũng chính là lý do bà được Hiếu Trang Thái hậu trọng dụng đến vậy.

Nguyên tắc kỳ dị cho cung nữ khi hầu hạ Từ Hy Thái hậu

Chuyện Lạ

Từ Hy Thái hậu có những quy tắc khắt khe dành cho các cung nữ hầu hạ. Phạm phải bất kỳ sai lầm nào có thể bị trừng phạt rất nặng.

Cung nữ phải "tịnh thân" trước khi vào cung: Thủ đoạn vô cùng tàn nhẫn giúp phi tần giữ chồng

Khám phá

Không chỉ có đàn ông khi vào cung hầu hạ phải tịnh thân mà ngay cả một số cung nữ cũng phải trải qua quá trình này.

Hoàng đế mỗi sáng thức dậy đều muốn rửa "long câu", vì sao cung nữ đều tranh nhau làm?

Khám phá

Mỗi sáng thức dậy, các vị hoàng đế của Trung Hoa đều sẽ rửa "long câu", và khi đó rất nhiều cung nữ sẽ tranh giành nhau làm việc này.

Xem thêm