Cung nữ phải "tịnh thân" trước khi vào cung: Thủ đoạn vô cùng tàn nhẫn giúp phi tần giữ chồng

01/04/2019, 21:00 GMT+07:00

Không chỉ có đàn ông khi vào cung hầu hạ phải tịnh thân mà ngay cả một số cung nữ cũng phải trải qua quá trình này.

Tịnh thân cho cung nữ không chỉ bởi quan niệm về sự trung thành với chủ nhân mà còn là bởi những tranh chấp chốn hậu cung.

Trên phim, tất cả đàn ông khi vào cung làm nô tài hầu hạ thì đều phải tịnh thân (quá trình cắt bỏ bộ phận sinh dục làm mất đi khả năng sinh sản) và trở thành thái giám. Những thái giám này phụ trách cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chủ nhân và không được phép tham gia vào việc triều chính.

Không thể sinh con, có thể nói đây là nỗi tủi nhục đau đớn nhất mà một người phải chịu. Theo một số tin đồn từ xưa thì không chỉ có thái giám mà một số cung nữ cũng phải tịnh thân.


Cung nữ cũng phải tịnh thân.
Cung nữ cũng phải tịnh thân.

Theo quan niệm ngày xưa, những người cơ thể thiếu sót thì tâm lý cũng khiếm khuyết. Họ có xu hướng trung thành hơn so với những người bình thường. Tuy nhiên, đây không phải nguyên nhân chính khiến các cũng nữ phải tịnh thân. Nguyên nhân chủ yếu của việc này là do những tranh đoạt của chốn hậu cung. Trong cung có đến 3000 mỹ nhân cả phi tần lẫn cung nữ đều hầu hạ một mình Hoàng thượng, nên chuyện tranh đoạt là không tránh khỏi.


Vì tranh sủng mà không ít cung nữ bị ép thành "thái giám nữ".
Vì tranh sủng mà không ít cung nữ bị ép thành "thái giám nữ".

Cũng giống thái giám, cung nữ phải chăm sóc cuộc sống sinh hoạt cho chủ nhân. Tuy nhiên trong một số trường hợp, họ còn phải làm 1 việc mà thái giám không thể, đó là phục vụ Hoàng đế trên giường. Rất ít ông vua đủ sức từ chối những mỹ nhân xinh đẹp khi mà họ suốt ngày hầu hạ bên cạnh.

Vì vậy để tránh trường hợp cung nữ mang long thai (mang thai với Hoàng đế) và tranh sủng với phi tần, một vài người đã phải chịu những màn tra tấn tàn nhẫn.


Vì tranh sủng các phi tần ra tay rất tàn nhẫn.
Vì tranh sủng các phi tần ra tay rất tàn nhẫn.

Sau khi hầu hạ Hoàng đế, những cung nữ này sẽ bị các phi tần có địa vị cao bắt lại. Họ được cho uống một loại thuốc mê, rồi bị đánh mạnh vào phần bụng khiến mất đi khả năng sinh sản. Nhiều cung nữ vì không chịu đựng được nỗi đau đớn về thể xác với kiểu ác hình này nên đã phải bỏ mạng. Những người may mắn sống sót thì trở thành một kiểu "thái giám nữ" đặc biệt.


Cung nữ bị đánh mạnh vào bụng và mất khả năng mang thai.
Cung nữ bị đánh mạnh vào bụng và mất khả năng mang thai.

Qua đó mới thấy được sự tàn nhẫn, độc ác của xã hội thời phong kiến. Những phi tần có địa vị cao sẽ không tiếc công sức để loại bỏ đối thủ của mình bằng những cách đau đớn nhất.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới về YAN nhé!

Ảnh: Internet