Cùng nhìn lại những tựa game huyền thoại của Blizzard gắn liền với tuổi thơ 8x,9x Việt

08/11/2018, 09:00 GMT+07:00

Nếu đã từng chơi hết những tựa game huyền thoại này thì chắc chắn bạn đã có một tuổi thơ vô cùng dữ dội.

Sau khi Blizzard tung trailer đầu tiên của tựa game Diablo Immortal trên mobile, cộng đồng người hâm mộ trên toàn thế giới đã thể hiện sự bất bình trên khắp các trang mạng xã hội. Cụ thể, nhiều người chơi tỏ ra không hài lòng với trailer đạo nhái của một tựa game Trung Quốc, còn nhiều người lại cảm thấy hụt hẫng khi họ đã phải đợi bao nhiêu năm trời cho tựa game mới của Diablo nhưng nó lại không xuất hiện trên PC. Đỉnh điểm là vụ việc người hâm mộ kêu gọi 25000 chữ ký để tẩy chay và xóa bỏ Diablo Immortal.

Điều này cho thấy sức ảnh hưởng to lớn của Blizzard đến cộng đồng game thủ trên thế giới. Tuy nhiên, nếu nhìn lại thì chúng ta không thể không công nhận những đóng góp to lớn của Blizzard cho ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Sau đây là những cái tên đã khắc sâu vào trong tim của game thủ thế hệ 8x, 9x Việt Nam.

Diablo II


Trong 3 phần thì phần 2 là phần hay nhất
Trong 3 phần thì phần 2 là phần hay nhất

Diablo II được đánh giá là một trong những tựa game hành động nhập vai hay nhất mọi thời đại. Hẳn nhiều game thủ sẽ rất nhớ cái thời cắm rễ ở quán net để cày Diablo II. Ở cái thời mà máy tính chỉ có cấu hình bèo bọt thì Diablo II đã được Blizzard tối ưu cực tốt và gần như chơi mượt mà trên tất cả các máy, chỉ cần cài được... Windows. Cho đến giờ vẫn còn không ít người chơi vẫn còn trung thành với Diablo II và hi vọng Blizzard sẽ làm một bản Remastered cho tựa game này.

Warcraft III


Warcraft III đã từng khiến thế hệ 8x, 9x mất ăn mất ngủ
Warcraft III đã từng khiến thế hệ 8x, 9x mất ăn mất ngủ

Warcraft III là một tựa game vô cùng đặc biệt vì trong đó bạn có thể chơi hàng trăm game khác. Đơn giản là vì trong Warcraft III có rất nhiều Campaign, Custom Map để người chơi lựa chọn. Một số map nổi tiếng phải kể đến đó là Footman Frenzy, DotA, DDay, ElementTD, YouTD, X Hero Defense... Vì vậy mà tựa game đã từng thu hút hàng chục ngàn hay thậm chí là trăm ngàn game thủ Việt. Mới đây, Blizzard đã mang lại một tin vui cho người hâm mộ khi công bố sẽ làm lại Warcraft III và lấy tên là Warcraft III: Reforged. Đây là một cơ hội tốt để người chơi có thể sống lại một tuổi thơ vô cùng dữ dội của mình.

DotA


Ông tổ của dòng game MOBA
Ông tổ của dòng game MOBA

Không chỉ là một Custom Map nhỏ nhoi của Warcraft III, DotA còn có thể được coi là tổ tiên của dòng game MOBA hiện tại. Icefrog đã tạo ra một sản phẩm được ví như phép màu trong ngành công nghiệp game. Tựa game hot đến nỗi được đưa vào thi đấu như một bộ môn eSport. Những đội tuyển eSport của Việt Nam lúc đó cũng khá có tiếng nói trong làng DotA, đặc biệt Starsboba là một thương hiệu khó có thể lu mờ trong lòng fan hâm mộ. Đây cũng là một trong những đội tuyển đầu tiên đưa Thể Thao Điện Tử Việt lên tầm châu lục và tranh tài tại các giải quốc tế nổi tiếng.

Starcraft


Starcraft đòi hỏi người chơi phải có đầu óc chiến thuật và phản xạ cực nhanh
Starcraft đòi hỏi người chơi phải có đầu óc chiến thuật và phản xạ cực nhanh

Starcraft là một trong những bộ môn eSport nổi tiếng nhất do Blizzard tạo ra. Những giải đấu lớn của Starcraft thường có giá trị giải thưởng lên đến hàng triệu đô la Mỹ. Starcraft đã định nghĩa một thể loại game chiến thuật thời gian thực, nơi người chơi thể hiện tầm nhìn chiến thuật cũng như khả năng điều khiển quân cực nhanh của mình. Các chỉ số APM có thể lên tới 400 - 450 thao tác / phút, cho thấy trình độ "tay nhanh hơn não" của các gosu Hàn Quốc. Đây cũng được coi là game quốc dân của xứ sở Kim Chi khi người người nhà nhà, từ già trẻ lớn bé đều yêu thích.

(Ảnh: Internet)