Ngày của Cha: Cùng nhìn lại những ông bố nổi tiếng của điện ảnh Việt

11:00 20/06/2021

Nhân Ngày của cha (Father's Day), thật tuyệt vời khi xem lại những bộ phim kinh điển về tình cha con của nền điện ảnh Việt Nam đã từng gây xúc động cho khán giả như Bố Già của Trấn Thành, Về Nhà Đi Con.

 
Cùng điểm lại những ông bố nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam. (Ảnh: Tổng hợp)
Cùng điểm lại những ông bố nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam. (Ảnh: Tổng hợp)

Bố Già - Trấn Thành

Thành công từ webdrama Bố Già, Trấn Thành đã đưa tác phẩm lên màn ảnh rộng và thay đổi cốt truyện tạo cảm giác mới mẻ cho khán giả xem phim.


Nhân vật Ba Sang của Trấn Thành nhận nhiều lời khen từ khán giả. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nhân vật Ba Sang do Trấn Thành diễn khắc hoạ hết những tính cách của một người ba ở ngoài đời thường cuộc sống nên đã tạo nên dấu ấn trong lòng khán giả yêu phim Việt. Cũng nhờ tác phẩm này đã giúp Trấn Thành thu về hơn 400 tỷ đồng sau hơn 1 tháng công chiếu và trở thành tác phẩm có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Không chỉ riêng ở Việt Nam, mới đây, khi Bố Già công chiếu ở Mỹ, tác phẩm cũng tạo nên thành công vang dội khi thu về hơn 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ đồng). Đây cũng là phim Việt đầu tiên tạo nên kỉ lục ở thị trường nước ngoài.

 
Bố Già thu về thu về hơn 1 triệu USD tại Mỹ. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Bố Già thu về thu về hơn 1 triệu USD tại Mỹ. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nói về việc làm bộ phim điện ảnh Bố Già, Trấn Thành từng tâm sự: "Cha tôi từng phá sản y như ông Ba Sang, từng có tiền và từng mất hết tiền. Khi ông phá sản, những người trước đó rất hồ hởi với ông đều quay lưng. Họ coi cha mẹ tôi là những kẻ tồi tệ. Tôi mong họ xem phim để nhận ra năm đó họ đã đối xử với cha mẹ tôi như thế nào. Tôi không trách họ, nhưng chỉ mong họ đừng bao giờ làm như thế với người khác nữa. Những câu nói của má Giàu nói với gia đình ông Ba Sang trong phim là những câu cha mẹ tôi từng nghe từ gia đình".


Trấn Thành bật khóc khi chia sẻ quá khứ của gia đình mình. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Về Nhà Đi Con - NSND Trung Anh, cố NSND Hoàng Dũng

Có thể nói, Về Nhà Đi Con là bộ phim truyền hình đình đám nhất năm 2019 với sự tham gia của dàn diễn viên NSND Trung Anh, NSND Hoàng Dũng, Quốc Trường, Bảo Thanh.

Thành công của bộ phim phải kể đến là NSND Trung Anh đã khắc hoạ nhân vật Bố Sơn một cách tròn vai, một người cha luôn đứng ra bảo vệ ba đứa con gái của mình.


Bố Sơn của NSND Trung Anh chạm đến trái tim của khán giả. (Ảnh: Tư liệu phim)

Ngoài nhân vật bố Sơn của NSND Trung Anh, phải nhắc đến bố Luật của cố NSND Hoàng Dũng, không còn là Phan Quân độc ác trong Người Phán Xử, cố nam diễn viên đã vào vai 1 người cha dạy con cái biết phân định đúng sai và luôn hướng thiện, lẽ phải.


Cố NSND Hoàng Dũng đã khắc hoạ thành công vai bố Luật. (Ảnh: Tư liệu phim)

Ba nhân vật ông bố trên đây gây ấn tượng trong lòng khán giả bởi tình thương, sự hy sinh hết lòng vì con cái. Bạn nghĩ sao về vai diễn của họ? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về chuyện sao Việt tại YAN nhé! 

NHỮNG KỶ LỤC ĐÁNG NỂ CỦA "BỐ GIÀ"

Trong thời gian công chiếu, Bố Già đã oanh tạc phòng vé khi liên tục phá vỡ những kỷ lục do chính mình tạo ra, thu được 400 tỷ đồng. Đây được xem là phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Phim đạt hơn 5 triệu lượt mua vé, đồng thời trở thành phim Việt bán được nhiều vé nhất mọi thời đại.

Trước khi giành được những kỷ lục này, Bố Già đã xác lập kỷ lục tác phẩm nội địa thu về 100 tỷ đồng nhanh nhất với thời gian 4 ngày. Tiếp đến, phim điện ảnh Bố Già trở thành tác phẩm Việt đầu tiên cán mốc doanh số 200 tỷ đồng và đạt 290 tỷ đồng trong vòng 2 tuần công chiếu. 

Xem thêm người dân hẻm "Bố Già" nói gì về Trấn Thành tại đây