Cùng nhìn lại 3 tình huống bị thổi penalty "oan uổng" của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á

23/01/2018, 17:35 GMT+07:00

Tình huống bị thổi penalty "oan" mới đây của trung vệ Bùi Tiến Dũng trong trận gặp Qatar là một trong 3 tình huống U23 Việt Nam bị thổi phạt đền tính đến thời điểm này tại VCK U23 Châu Á 2018.

U23 Việt Nam bước vào trận bán kết gặp Qatar với tinh thần không còn gì để mất vì các học trò của HLV Park Hang-seo đã thi đấu quá tuyệt vời cho đến thời điểm này tại VCK U23 Châu Á 2018. Đang có một thế trận tốt trước một U23 Qatar được đánh giá cao hơn, bỗng dưng U23 Việt Nam lại bị thổi phạt đền đáng tiếc. Trong một tình huống va chạm không rõ ràng của Bùi Tiến Dũng với tiền đạo Almoez Ali của đối phương, trọng tài người Singapore đã quá nặng tay khi tay khi thổi phạt các cầu thủ của chúng ta. Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng đành ngậm ngùi nhìn bóng bay vào lưới và tỉ số là 1-0 cho U23 Qatar.

Nhớ lại trận đấu đầu tiên gặp U23 Hàn Quốc, mặc dù nhận thất bại với tỉ số 1-2 nhưng các chàng trai của chúng ta đã có một trận đấu không quá tệ khi Quang Hải ghi bàn mở tỉ số cho U23 Việt Nam và điểm sáng là thủ thành Bùi Tiến Dũng đã cản phá thành công cú sút phạt đền ủa U23 Hàn Quốc. Đó một tình huống không dứt khoác của trung vệ Bùi Tiến Dũng khiến Đoàn Văn Hậu buộc phải phạm lỗi với tiền đạo đối phương.

Mới đây, ở trận đấu tứ kết gặp U23 Irag, cũng một tình huống tranh chấp không rõ ràng giữa Xuân Mạnh, Duy Mạnh và Aymen, trọng tài người Úc Christopher Beath đã biếu không cho U23 Irag một quả quạt đền. Tiếc là thủ thành Bùi Tiến Dũng thiếu một chút may mắn để có thể cứu thua cho U23 Việt Nam.

Video: Tình huống penalty không rõ ràng giúp U23 Qatar mở tỉ số trận đấu

Video: Tình huống cản phá penalty thành công của thủ thành Bùi Tiến Dũng trong trận gặp U23 Hàn Quốc

Video: Tình huống ghi bàn gỡ hòa 1-1 từ chấm penalty của U23 Irag trong trận tứ kết gặp U23 Việt Nam

Trong cả 3 trận đấu trên, U23 Việt Nam đều bị đẩy vào thế khó khi đang có được thế trận tốt trước các đối thủ. Thế nhưng, nhờ tinh thần đoàn kết và chiến thuật hợp lý của HLV Park Hang-seo, các cầu thủ U23 Việt Nam đã xuất sắc để có mặt trong top 4 đội mạnh nhất Châu Á lứa U23.

(Video: AFC)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!