Cùng nhảy múa đẩy lùi HIV và AIDS

18:00 19/11/2012

Trong tháng 10 và tháng 11 sắp tới, các bạn trẻ Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi nhảy flashmob mang tên “Cùng nhảy múa đẩy lùi HIV và AIDS”, do dự án Nhảy Múa Vì Cuộc Sống Việt Nam tổ chức.

Các thí sinh sẽ có dịp thể hiện lòng nhiệt huyết của mình trong việc phòng chống và đẩy lùi HIV/AIDS, cũng như có cơ hội trình diễn tại đêm chung kết cuộc thi với hiphop dancer nổi tiếng Hà Lê và nhóm nhảy Sacred. 

Tại Việt Nam, chương trình Nhảy múa vì cuộc sống đóng góp không nhỏ vào việc giáo dục thanh niên về HIV/AIDS cũng như giảm kì thị đối với những người nhiễm bệnh. Phương thức tiếp cận mới lạ cùng sự tham gia tích cực của những bạn trẻ nhiễm HIV hứa hẹn thu hút được sự quan tâm chú ý của thanh thiếu niên vào các hoạt động nằm  trong khuôn khổ dự án. 

Tại Việt Nam, tính đến tháng 1 năm 2012, đã có 126.625 thanh thiếu niên dưới 29 tuổi bị nhiễm HIV. Hiện nay, thanh niên là bộ phận bị tác động nhiều nhất bởi HIV và AIDS, đồng thời chính họ cũng mang trong mình sức mạnh để ngăn chặn sự lây lan của nó. Chính vì vậy thanh thiếu niên là đối tượng chính của chương trình.

Cuộc thi chào đón tất cả các học sinh trung học và đại học tại Hà Nội tham gia thể hiện bài nhảy flashmob trong 3-6 phút trên nền nhạc tự chọn. Nhóm nhảy do Hiphop dancer nổi tiếng Hà Lê sẽ đến các trường đại học và trung học dạy vũ điệu flashmob cho các bạn trẻ.

Các thí sinh sẽ thiết kế và biên đạo bài nhảy của mình nhằm truyền tải thông điệp về phòng chống HIV/AIDS, chống kỳ thị với người có HIV và kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay đẩy lùi đại dịch này. Các đội tham gia sẽ được sự hướng dẫn tận tình và chuyên nghiệp của Hà Lê.

Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn ra 8 nhóm nhảy xuất sắc để tham gia vòng chung kết của cuộc thi trong sự kiện âm nhạc ngày 24 tháng 11. Đội thắng cuộc sẽ có cơ hội trình diễn cùng với Hà Lê và nhóm nhảy Sacred trong đêm này. Cùng nhảy múa đẩy lùi HIV và AIDS sẽ là cơ hội giới trẻ Việt Nam tập hợp và thể hiện sức sáng tạo và kỹ thuật và niềm đam mê Hip Hop, cũng như truyền cảm hứng để thanh thiếu niên tích cực đóng góp cho cuộc chiến chống lại HIV và AIDS.