Cùng nghệ nhân Nguyễn Ngọc Vương tìm hiểu nét đẹp đặc biệt của loài hoa lan quý hiếm

09:00 30/03/2021

Từ việc chơi lan để thoả mãn thú vui tao nhã, anh Vương đã từng bước vươn tới thành công nhờ việc kinh doanh loài hoa yêu thích này của mình. 

Nguyễn Ngọc Vương sinh năm 1986, quê tại Mỹ Lộc, Phù Mỹ, Bình Định. Vào tháng 2 năm 2018, anh xuất phát chơi lan rừng. Trong khoảng thời gian ấy, anh Vương đã nhận thấy được nguồn thu nhập lớn từ việc này. Chính vì thế, tháng 6 năm 2019, anh chính thức đầu tư kinh doanh lan Var. 

 
Tháng 6 năm 2019, anh Nguyễn Ngọc Vương chính thức đầu tư kinh doanh lan Var
Tháng 6 năm 2019, anh Nguyễn Ngọc Vương chính thức đầu tư kinh doanh lan Var

Con đường dẫn tới thành công chưa bao giờ êm ái. Nó chưa đầy chông gai và thử thách. Sự nghiệp kinh doanh của Nguyễn Ngọc Vương cũng vậy. Những ngày đầu tiên thực hiện ước mơ của mình, anh phải chịu vô vàn áp lực. Đó là từ phía gia đình, bạn bè. Thậm chí, họ còn ngăn cản anh tìm đến việc kinh doanh hoa lan vì cho rằng không phù hợp. Vượt lên trên tất cả, bằng tình yêu tha thiết với hoa lan, anh vẫn quyết định chọn lựa con đường mà mình yêu thích. 

 
Những ngày đầu tiên thực hiện ước mơ anh Vương phải chịu vô vàn áp lực
Những ngày đầu tiên thực hiện ước mơ anh Vương phải chịu vô vàn áp lực

Bên cạnh áp lực, anh còn gặp phải rất nhiều lần vấp ngã. Một trong số đó phải kể đến việc mua "sai cây". Thế nhưng, nhờ mối quan hệ với các bậc tiền bối giàu kinh nghiệm, Nguyễn Ngọc Vương đã được chỉ dẫn tận tình để có thể định hướng đúng đắn nhất. Sau tất cả, anh lại tiếp tục vững bước bằng chính đôi chân của mình. 

 
Trải nhiều khó khăn, công việc kinh doanh vườn lan Var của anh Vương đang rất thành công
Trải nhiều khó khăn, công việc kinh doanh vườn lan Var của anh Vương đang rất thành công

Giờ đây, Nguyễn Ngọc Vương đã trở thành một nghệ nhân vô cùng thành công. Anh sở hữu một vườn lan Var tại Bình Định. "Tôn vinh nét đẹp hoa lan" là điều anh và vườn hoa của mình hướng đến. Bằng niềm yêu thích, đam mê đặc biệt với loài hoa này, anh đã làm việc với tất cả tình yêu và một trái tim nhiệt huyết. Chính vì thế, khách hàng luôn hài lòng khi tới đây. Ngoài những cây lan sang trọng, vườn hoa của anh Vương luôn gây ấn tượng trong mắt người tiêu dùng nhờ sự tư vấn tận tình cùng tinh thần trách nhiệm, uy tín cao. 

 
Giò lan tuyệt đẹp do chính anh Vương chăm sóc
Giò lan tuyệt đẹp do chính anh Vương chăm sóc

Với châm ngôn sống: "Làm nghề gì cũng vậy, tâm phải đi đầu, tầm từ từ rồi sẽ có", anh Nguyễn Ngọc Vương đã nỗ lực không ngừng nghỉ cùng tấm lòng tâm huyết với nghề. Vì thế, anh đã gây dựng được một vị trí nhất định trong lòng những người yêu thích hoa lan. 

Không ngủ quên trên chiến thắng, Nguyễn Ngọc Vương luôn từng ngày nỗ lực, kiên trì. Anh luôn tích cực trau dồi bản thân để mở rộng sự nghiệp ngày một lớn mạnh. Anh luôn giữ vững cho mình một tình yêu cháy bỏng cho hoa lan, cho sự nghiệp của mình. Trong tương lai, anh Vương dự định sẽ cố gắng hết sức mình để tìm ra và sưu tầm nhiều giống lan quý, từ đó có thể thỏa mãn nhu cầu của tất cả người tiêu dùng. 

 
Nam nghệ nhân luôn tích cực trau dồi bản thân để mở rộng sự nghiệp ngày một lớn mạnh
Nam nghệ nhân luôn tích cực trau dồi bản thân để mở rộng sự nghiệp ngày một lớn mạnh

Trước khi kinh doanh hoa lan, công việc chính của nghệ nhân Nguyễn Ngọc Vương là nhận công trình xây dựng. Bằng tài năng và sự sáng tạo của mình, anh Vương luôn biết cách cân bằng cả hai công việc. Anh đầu tư công sức và thời gian để có thể hoàn thành chúng thật xuất sắc. Điều này thật đáng ngợi ca và ngưỡng mộ! 

Hiện tại, anh Vương đã có cho mình một gia đình nhỏ vô cùng hạnh phúc. Hai vợ chồng anh cùng ba đứa con ngộ nghĩnh, đáng yêu luôn yêu thương và hài lòng với cuộc sống bây giờ. Kính chúc anh Nguyễn Ngọc Vương mãi dồi dào sức khỏe và hạnh phúc bên những người thân yêu. Hi vọng rằng, anh cùng vườn lan Var của mình sẽ luôn "thuận buồm xuôi gió", phát triển thật vững mạnh cùng năm tháng.