Cùng mở cánh cổng thanh xuân đầy màu sắc tại Câu lạc bộ Sài Gòn Thương

15/01/2019, 15:50 GMT+07:00

Trong cuộc sống này, có những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất phức tạp, những điều bình dị lại chứa chan bao ý nghĩa và có những thứ đến và đi cũng rất nhanh. Song có những thứ vẫn mãi hiện hữu trong tim mỗi chúng ta. Có nhiều bạn nói: “Làm tình nguyện chẳng nhận được gì, chỉ tốn thêm thời gian”. Đó là câu khẳng định đúng nếu bạn nhìn từ góc độ vật chất. Nhưng nếu bạn thật sự nhận ra hoặc yêu thích nó, bạn sẽ thấy mình được rất nhiều điều.

“Trao yêu thương, nhận nụ cười” đó là lý tưởng chung của tất cả các thành viên trong câu lạc bộ và đó cũng chính là lý do Sài Gòn Thương ra đời. Tiền thân là những hoạt động nấu và phát cháo đêm cho những người vô gia cư, ban đầu chỉ có vài chục phần cháo, 5 - 6 con người trong đêm khuya đã phát những phần ăn tuy nhỏ nhưng lại rất ấm lòng cho những mảnh đời cơ cực.

Cùng mở cánh cổng thanh xuân đầy màu sắc tại Câu lạc bộ Sài Gòn Thương

Định kỳ 2 tuần một lần, những bạn trẻ đã hy sinh giấc ngủ của mình để sẻ chia với những mảnh đời vô gia cư bất hạnh.


Đêm trăng Bàu Phụng - một chương trình Trung Thu tặng quà cho 700 em nhỏ ở trường tiểu học.
Đêm trăng Bàu Phụng - một chương trình Trung Thu tặng quà cho 700 em nhỏ ở trường tiểu học.

Sau 3 năm hoạt động, Sài Gòn Thương đã được nhiều bạn trẻ sinh viên từ các trường đại học TP.HCM quan tâm, tham gia nhiệt tình. Bên cạnh đó, các mạnh thường quân ủng hộ, giúp đỡ nhiều hơn để Sài Gòn Thương có động lực về vật chất lẫn tinh thần và làm ra được những chương trình quy mô mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng hơn. Đêm nhạc gây quỹ “Khi ta còn trẻ” là một trong số những chương trình trong đó.

Cuộc sống đã dành tặng chúng ta một món quà vô cùng quý giá, đó chính là thanh xuân. Một thanh xuân tràn đầy những năng lượng, chờ mong, khát khao, tò mò, đấu tranh, hy vọng và tin tưởng. Vì thế thanh xuân là chủ đề của đêm nhạc gây quỹ. Bên cạnh mục đích giúp đỡ cho những cụ già ở viện dưỡng lão Camilo Long An, Sài Gòn Thương còn tổ chức đêm nhạc với mục đích đưa các người trẻ quay về một phần nào ký ức trong chính thanh xuân của họ, cho người xem tìm lại chính mình trong những ngày họ còn dại khờ, bồng bột nhưng cũng rất máu lửa, nồng nhiệt mà đôi khi những cuộc điều đó bị vòng xoáy cơm áo gạo tiền che lắp đi.


Lộ diện của những khách mời nổi tiếng tại đêm nhạc "Khi ta còn trẻ".  
Lộ diện của những khách mời nổi tiếng tại đêm nhạc "Khi ta còn trẻ".  

Có thể nói, Khi ta còn trẻ là đêm nhạc đầu tiên của CLB mở rộng với quy mô với hơn 200 vé tham dự, có sự tham gia của những ca sĩ nổi tiếng: Ưng Đại Vệ, Tronie Ngô, Shin Hồng Vịnh và Blogger Thiều Thanh Yến. Ngoài việc sưởi ấm trái tim mỗi người bằng những bản tình ca thời 8X, phần trình diễn hát múa đến từ các câu lạc bộ văn nghệ ở các trường đại học TPHCM. Các bạn tham dự còn có cơ hội được lắng nghe và chia sẻ những kinh nghiệm của chị Thiều Thanh Yến, về những sự lựa chọn giữa giữa ngã ba đường: tình yêu và sự nghiệp. Bên cạnh đó đưa ra những lời khuyên để các bạn có thể dám mạnh dạn sống một cuộc đời ý nghĩa. Đó là dám khao khát, dám dại khờ, sống xứng đáng và cống hiến nhiều cho xã hội.


Thanh xuân là hữu hạn, thời gian sẽ đi và chẳng bao giờ trở lại.
Thanh xuân là hữu hạn, thời gian sẽ đi và chẳng bao giờ trở lại.

Sài Gòn Thương gọi đêm nhạc này như một cánh cổng thanh xuân, một cảnh cổng không cầu kỳ, nhưng hứa hẹn sẽ thật nhiều màu sắc.

Nếu bạn cứ mãi hỏi, hạnh phúc là gì thì sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời. Hạnh phúc chỉ gõ cửa trái tim bạn khi bạn giang tay đón nhận nó một cách chân thành. Hạnh phúc của bạn là làm cho mọi người hạnh phúc. Đó là phương châm của tinh thần tình nguyện. Hãy đi, hãy làm, hãy sống rồi bạn sẽ thấy điều đó. Bạn hãy đem những năm tháng tuổi trẻ, những tháng năm đẹp đẽ nhất để lắng nghe, thấu hiểu trái tim tình nguyện nhé!


Cánh cửa thanh xuân sắp mở rồi, các bạn có háo hức không?
Cánh cửa thanh xuân sắp mở rồi, các bạn có háo hức không?

Đăng ký mua vé vào cổng tại: https://tinyurl.com/demnhackhitacontre

Mọi thông tin chi tiết liên hệ dưới đây đây nhé:

Cánh cổng Thanh Xuân của Sài Gòn Thương đã mở, còn bạn đã sẵn sàng bước vào chưa?