Cùng mẹ chụp lại cảnh cũ sau 20 năm, chàng trai xúc động: "Cảnh vẫn vậy mà mẹ già đi nhanh quá"

06/05/2019, 20:00 GMT+07:00

Người xưa có câu: “Nước mắt chảy xuôi”, nghĩa là cha mẹ cứ miệt mài với gánh lo toan để nuôi các con, thậm chí, khi chúng đã đủ lông đủ cánh thì đấng sinh thành vẫn chưa hết bận lòng. Còn những đứa con ấy lớn lên, đi học, đi làm, lập gia đình và tiếp tục dành tâm sức cho tình yêu, tổ ấm nhỏ của mình mà quên mất hay chăng là hờ hững với công dưỡng dục sinh thành của cha mẹ.

Chính vì thế, khi bạn Ngô Kim Long (SN 1993) đăng bức ảnh chụp cùng mẹ ở hiện tại và 20 năm trước với dòng chú thích: “Cảnh vẫn vậy mà sao mẹ già đi nhanh quá”, đã khiến nhiều người chạnh lòng xúc động. Chúng ta dường như lãng quên đi việc mình đã lớn lên như thế nào, khi có quá nhiều mối bận tâm khác về cuộc sống hiện tại.

 
Bài viết gây chú ý cộng đồng mạng.
Bài viết gây chú ý cộng đồng mạng.

Cho đi rất nhiều, nhưng cha mẹ chẳng mấy khi, thậm chí là không bao giờ đòi hỏi con cái phải cho ngược lại mình cái gì. Nhưng bất kể thứ gì bạn dành cho cha mẹ, họ đều rất hạnh phúc. Vì đó không chỉ là giá trị vật chất, mà giá trị tinh thần vô cùng lớn.

Kim Long vốn làm việc xa nhà, công việc bận rộn nên không có nhiều thời gian về thăm gia đình. Thế nên, anh chàng đã quyết định đưa mẹ đi du lịch một chuyến và nơi Kim Long chọn chính là Sài Gòn – nơi 20 năm trước Long cùng mẹ chụp hình kỉ niệm cùng nhau.

 
20 năm trước mẹ cùng Kim Long chụp dưới chân bức tượng.
20 năm trước mẹ cùng Kim Long chụp dưới chân bức tượng.

Sau khi lên kết hoạch, đặt vé, tìm phòng, trước khi đi một tuần, chàng trai này mới nói với mẹ về ý định. Dù ở nhà còn bận việc, nhưng mẹ vẫn vui vẻ ủng hộ kế hoạch của con.

Kim Long đã cùng mẹ là cô Nguyễn Thị Bạt trở lại bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiếu nhi để chụp lại bức ảnh năm xưa. Cùng một khung cảnh, nhưng đúng là người đã khác nhiều rồi.

Anh chàng cho biết, ban đầu mẹ không nhận ra “ý đồ” của con trai, nhưng sau đó biết rồi thì không giấu khỏi sự hạnh phúc và xúc động. Quá trình tìm lại bức tượng cũng khá gian nan, vì trước khi tượng được đặt ở trụ sở UBND TP.HCM, còn bây giờ di chuyển về khuôn viên Nhà thiếu nhi thành phố (quận 3).

 
Cậu bé ngày nào giờ đã ra dáng thanh niên.
Cậu bé ngày nào giờ đã ra dáng thanh niên.

Được biết, Kim Long còn đưa mẹ đi thăm nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng khác ở Sài Gòn, đi Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Phước,…

Hiện tại, bức ảnh Kim Long chụp cùng mẹ vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Nhìn hình ảnh người mẹ mộc mạc, chân phương với đôi dép lào và bộ đồ bộ, đứng bên cạnh con trai cao lớn ngồng ngồng mới nhận ra được sự hi sinh của đấng sinh thành và cả dòng chảy thời gian vốn chẳng đợi ai bao giờ.

Bạn cảm thấy bức ảnh này thế nào? Sự trưởng thành của chúng ta được đánh đổi bằng tuổi xuân của cha mẹ đấy!

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!