Khoa học chứng minh: Càng cùng nhau "lầy bựa", tình yêu càng... vững bền

20/01/2019, 11:30 GMT+07:00

Các chuyên gia vừa tiết lộ rằng, việc trêu chọc đối phương có thể giúp cho mối quan hệ của cả hai ngày càng vững bền hơn. Và chính những trò đùa đó giữa các cặp đôi sẽ gắn kết tình cảm của họ hơn bao giờ hết.


Ngay cả các sao Hollywood cũng rất "mặn mà": Chúc người ta mà chả thấy mặt người ta đâu hết
Ngay cả các sao Hollywood cũng rất "mặn mà": Chúc người ta mà chả thấy mặt người ta đâu hết

Tuy nhiên, trong khi biết cách tạo ra niềm vui cho nhau, các cặp đôi cũng đồng thời biết đâu là giới hạn mà họ nên làm, và đâu là lúc họ nên đùa giỡn. 

Giáo sư Jeffrey Hall, một nhà nghiên cứu truyền thông tại Đại học Kansas, đã thực hiện tổng cộng 39 nghiên cứu với hơn 15.000 người trong suốt 30 năm qua. Qua đó, ông đã phát hiện ra được một sự thật thú vị rằng hài hước chính là nhân tố quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ thành công. 

Rõ hơn, Hall đã giải thích rằng các cặp đôi nên cùng chia sẻ với đối phương khiếu hài hước của mình để mang đến kết quả tốt đẹp cho mối quan hệ của cả hai.

Khoa học chứng minh: Càng cùng nhau

"Người ta nói rằng họ muốn đối phương của mình phải có sự hài hước, nhưng đó là một khái niệm rất rộng. Rằng mọi người nghĩ bạn vui tính hay bạn có thể pha trò với bất cứ thứ gì không phải là một yếu tố củng cố cho mối quan hệ tốt đẹp. Mà chính xác hơn đó là sự hài hước, vui nhộn mà cả hai người cùng tạo nên với nhau."

"Cả hai người nên cùng sáng tạo ra các trò đùa, chúng có thể kỳ quặc đến mức nào cũng được, bởi chắc chắn rằng các bộ phim hài lãng mạn hay các câu chuyện hài hước cũng chẳng giúp ích gì đâu nếu hai người có ý định xem chúng để cười với nhau. Nó không phải là một kiểu hài hước giúp phát triển mối quan hệ."

"Điều quan trọng đó là cả hai đều tìm thấy sự hài hước kỳ quặc của đối phương. Nếu cả hai cùng chia sẻ những cảm giác thú vị, thì nó sẽ giúp khẳng định mình không phải là người nhạt nhẽo, và cũng đồng thời khẳng định mối quan hệ của cả hai."

Trong một buổi phỏng vấn khác, giáo sư Hall cho rằng cái khả năng mà bạn cười đùa với đối phương xảy ra càng tăng thì nó sẽ giúp cho mối quan hệ có thêm sự an toàn.

Khoa học chứng minh: Càng cùng nhau

"Sự vui tươi giữa mình và người yêu là một thành phần quan trọng trong việc gắn kết và thiết lập sự an toàn cho mối quan hệ."

"Tiếng cười là một chỉ số quan trọng của sự hấp dẫn lãng mạn giữa những người bạn đời tiềm năng."

Tuy nhiên, Hall cũng nói thêm:

"Nếu trò đùa đó có hơi hướng xâm phạm hay tấn công và những điều riêng tư của mình, thì đó là một dấu hiệu vô cùng xấu cho mối quan hệ. Vậy nên cách mà chúng ta pha trò với đối phương cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tình yêu của hai người. Nên khi bạn thấy đối phương kể một câu chuyện cười có ý nghĩa xấu xa một tí, thì lúc đó bạn nên biết phải làm gì để họ không đi xa hơn."

Đúng là trong tình yêu, sự hài hước chính là chìa khóa duy trì một mối quan hệ mang tính chất lạc quan. Nhưng YAN nghĩ vui đúng nơi, đùa đúng lúc thì sẽ chính xác hơn để cả hai không để những trò đùa quá lố làm ảnh hưởng đến tình cảm của mình đúng không nào?