Cùng là chỉ tay nhưng Đình Trọng được khen, Quang Hải lại bị chỉ trích

15:45 25/06/2020

Quang Hải - cái tên khiến nhiều người quan tâm nhất những ngày qua. Hết lùm xùm hack Facebook, Quang Hải lại đối mặt với những lời bàn tán về tình yêu của mình với Huỳnh Anh và giờ, anh lại bị chỉ trích vì một cái chỉ tay vào mặt nhân viên khiêng cáng.

Thực tế, tình huống lúc đó khá hỗn loạn và nhiều người đã đứng ra bênh vực Quang Hải. Tuy nhiên, dư luận vẫn chỉ trích dữ dội hành động này của anh khiến nhiều người tự hỏi, liệu có công bằng hay không khi cũng chính hành động này của Đình Trọng hay Duy Mạnh lại được khen ngợi hết lời.

 
Liệu có công bằng cho Quang Hải khi anh cũng bảo vệ đồng đội như Đình Trọng, Duy Mạnh nhưng lại bị chỉ trích không thương tiếc? (Ảnh: Dân Việt).
Liệu có công bằng cho Quang Hải khi anh cũng bảo vệ đồng đội như Đình Trọng, Duy Mạnh nhưng lại bị chỉ trích không thương tiếc? (Ảnh: Dân Việt).

Quang Hải và màn chỉ tay gây tranh cãi

Những phút cuối của trận đấu trên sân Gò Đậu ngày 24/6 giữa Hà Nội FC và Becamex Bình Dương diễn ra vô cùng căng thẳng. Một số cầu thủ đã không giữ được bình tĩnh khi tỏ rõ thái độ bức xúc vì nhân viên khiêng cáng làm việc không thoả đáng.

Cụ thể, có 3 cầu thủ Hà Nội FC bị đau và phải nằm sân. Lúc này, đội y tế vào sơ cứu song song với đó các nhân viên khiêng cáng chạy lại để đưa cầu thủ ra ngoài. Tuy nhiên, một vài cầu thủ của Hà Nội FC bất ngờ nổi đoá, đỉnh điểm là màn chỉ tay điểm mặt nhân viên khiêng cáng của Quang Hải dẫn tới màn tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

Nhiều người cho rằng, Quang Hải làm vậy là bất lịch sự, không tôn trọng nhân viên, thậm chí có CDM còn chỉ trích anh nổi tiếng nên cậy thế hiếp người. Rất nhiều bình luận tiêu cực đẩy về phía Quang Hải, biến một hành động bảo vệ đồng đội thành cử chỉ thiếu tinh tế.

 
Màn chỉ tay của Quang Hải gây tranh cãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Cầu Thủ).
Màn chỉ tay của Quang Hải gây tranh cãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Cầu Thủ).

Cùng một hang động nhưng Đình Trọng được khen ngợi hết lời

Thực tế, đây không phải lần đầu khán giả thấy các cầu thủ tức giận, chỉ tay về đối phương để bảo vệ đồng đội. Còn nhớ, trong trận đấu lượt về gặp Philippines ở AFF Cup 2018, Đình Trọng đã không ngại chỉ tay thẳng mặt cầu thủ đội bạn sau khi Văn Hậu bị phạm lỗi. Lúc đó, anh được dân mạng ca ngợi hết lời vì cho đây là hành động bảo vệ đồng đội, là thể hiện tinh thần thi đấu của tuyển Việt Nam.

 
Đình Trọng từng có pha chỉ tay rất "gắt" tại AFF Cup 2018. (Ảnh: BEATVN).
Đình Trọng từng có pha chỉ tay rất "gắt" tại AFF Cup 2018. (Ảnh: BEATVN).

Đâu chỉ Đình Trọng, ngay cả Duy Mạnh cũng không ít lần tỏ thái độ cực “gắt” với các cầu thủ đội bạn như lần dằn mặt Akhyar Rashid của Malaysia tại vòng bảng AFF Cup 2018, hay Quang Hải cũng từng có hành động bảo vệ đồng đội khi Công Phượng bị phạm lỗi ở King's Cup 2019... Tất cả những lần này đều được dân mạng khen ngợi, thậm chí nhận định các cầu thủ có cá tính, “gắt” dễ thương và dĩ nhiên được chấp nhận.

 
Duy Mạnh cũng từng chỉ tay điểm mặt tại vòng bảng AFF Cup 2018 và được dân mạng khen ngợi. (Ảnh: GTG).
Duy Mạnh cũng từng chỉ tay điểm mặt tại
vòng bảng AFF Cup 2018 và được dân mạng khen ngợi. (Ảnh: GTG).

Tiêu chuẩn kép của dân mạng khiến cầu thủ chịu lời chỉ trích không đáng có

Cùng là hành động chỉ tay, nhưng Đình Trọng được khen ngợi còn Quang Hải lại bị chỉ trích không thương tiếc. Rõ ràng, thái độ của dân mạng thay đổi nhanh chóng, thậm chí có chút vô lý khi cùng một hành động nhưng lại khen chê khác nhau. Đơn giản vì thời điểm đó các cầu thủ đang được yêu mến, Đình Trọng lẫn Quang hải đều được lòng người hâm mộ, còn giờ tình thế đã khác khi Quang Hải đang bị dân mạng phán xét và trở thành cái gai trong mắt nhiều người.  

Thực tế, đã có những bình luận bênh vực Quang Hải, dù ít thôi nhưng họ đưa ra lý do cho tình huống tức giận lúc đó là vì phía nhân viên khiêng cáng sai, vào sân đem người đi khi không có hiệu lệnh của trọng tài đã vậy còn có thái độ không tốt với các cầu thủ đang chấn thương. Dù vậy, mấy ai nghe lời giải thích này mà ngừng chỉ trích Quang Hải? Họ vẫn không ngừng chê trách chàng cầu thủ gây ra màn tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng Việt. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng Việt. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Phía nhân viên khiêng cáng sai rõ ràng, Hải chỉ tay cũng vì bức xúc cho đồng đội của mình, một số thành phần cố tình không hiểu để chỉ trích cậu ấy”.

- “Biết là Quang Hải giờ không được lòng nhiều người nhưng phán xét cần xem đúng sai chứ, cứ mặc nhiên đổ hết lỗi lên đầu cậu ấy thật quá đáng lắm rồi”.

- “Cần xem tình huống như thế nào chứ đừng vội phán xét người khác”.

 
Chẳng phải Quang Hải đã từng được khen khi chỉ mặt cầu thủ khác để bảo vệ đồng đội ở King's Cup 2019 hay sao? (Ảnh: Troll Bóng Đá).
Chẳng phải Quang Hải đã từng được khen khi chỉ mặt cầu thủ khác để bảo vệ đồng đội King's Cup 2019 hay sao? (Ảnh: Troll Bóng Đá).

Rõ ràng, cùng là hành động chỉ tay bảo vệ đồng đội, song cư dân mạng lại có cách nhận xét khác nhau đối với Đình Trọng và Quang Hải. Có lẽ, cư dân mạng cần công bằng hơn khi phán xét người khác, đồng thời nhìn nhận rõ sự việc để không trách lầm các cầu thủ.

QUANG HẢI VÀ TRẬN ĐẤU ĐẦY SÓNG GIÓ TRÊN SÂN GÒ ĐẬU

Gặp Becamex Bình Dương ngay sau khi lùm xùm hack Facebook nổ ra, Quang Hải nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Anh được sắp xếp đá chính ngay trong trận đấu này và bị cổ động viên bàn tán khá nhiều do chưa ghi được bàn thắng nào trong thời gian dài vừa qua.

Có mặt trên sân, Quang Hải nỗ lực thi đấu, tranh cướp bóng để tìm kiếm cơ hội nhưng không may trong một pha va chạm đã bị thương ở đầu, chảy nhiều máu.

Băng bó và tiếp tục thi đấu, Quang Hải không những không nhận được sự đồng cảm mà còn bị cư dân mạng chỉ trích vì hành động chỉ tay dành cho nhân viên khiêng cáng khiến mạng xã hội xôn xao không ngớt.