Cùng khỏe mạnh với Chocolate

27/03/2013, 16:38 GMT+07:00

Cùng YAN News tìm hiểu các lợi ích của chocolate đối với sức khỏe của chúng ta nhé.

Cùng YAN News tìm hiểu các lợi ích của chocolate đối với sức khỏe của chúng ta nhé. 

Một nghiên cứu khoa học năm 2011 đã cho thấy, ăn chocolate sẽ giảm 37% nguy cơ bệnh tim mạch.

Lợi ích của chocolate
Chocolate được tin rằng rất tốt cho đời sống tình dục của bạn.  

Lợi ích của chocolate

Chocolate còn được cho có khả năng giảm đột quỵ ở nam giới. Những người trung bình ăn 63g chocolate 1 tuần có ít khả năng bị đột quỵ hơn những người bình thường.

Lợi ích của chocolate

Các nhà nghiên cứ ở Ý phát hiện ra rằng, chocolate có khả năng tăng cường trí nhớ. Trong số những người cao tuổi ở giai đoạn đầu mất trí nhớ, những người ăn nhiều chocolate chứng minh rằng họ có khả năng nhớ tốt hơn những người khác.

Lợi ích của chocolate

Chocolate giúp bạn chống đói hiệu quả. Ăn khoảng 100g chocolate đắng nguyên chất sẽ giúp bạn có thể qua cơn đói dễ dàng.

Lợi ích của chocolate

Sống lâu hơn với chocolate

Nghiên cứu của sinh viên tốt nghiệp Đại học Harvard thực hiện hơn 60 năm cho biết, những người ăn chocolate có xu hướng sống lâu hơn một hoặc vài năm so với những người không ăn.

Lợi ích của chocolate

Và trong cuộc khảo sát cũng chỉ ra một điều thú vị rằng, hầu hết mọi người trên thế giới đều là tín đồ của món kẹo ngọt hảo hạng này.

Chocolate giúp bạn có khả năng toán học tốt

Ở vương quốc Anh đã thực hiện một cuộc thí nghiệm khá thú vị. Các tình nguyện viên tham gia được chia làm 2 nhóm, 1 nhóm được uống chocolate nóng và 1 nhóm thì không, sau đó làm cả 2 sẽ cùng làm một số phép toán. Và kết quả cho thấy, nhóm tình nguyện viên uống chocolate nóng đưa ra những kết quả tốt hơn so với nhóm còn lại.

Lợi ích của chocolate
Bạn có nhận thấy điểm đặc biệt của tấm ảnh này không?

Ngoài ra, chocolate đen được cho có khả năng giảm “căng thẳng oxy hóa” và các vấn đề sức khỏe của một số người nghiện thuốc lá. Nhưng tiến sĩ Thomas Glynn tại Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ phát biểu:”chocolate đen có nhiều lợi ích nhưng không nên lạm dụng và sử dụng nó như một việc thay thế cho việc ăn uống lành mạnh, tập thể dục hằng ngày. Và hơn nữa là không thể vừa hút thuốc vừa ăn chocolate là có thể chống được ung thư và các tác hại nặng đến sức khỏe của bạn

Lợi ích của chocolate

Và có một nghiên cứu thú vị trong Tạp chí Y học New England đã tìm thấy mối tương quan mạnh mẽ giữa những người nghiện chocolate với những người đoạt giải thưởng Nobel của mỗi quốc gia, và tất nhiên là, chocolate không được tính trong bất kì các yếu tố kinh tế hay xã hội nào cả.

Lợi ích của chocolate

Với những lợi ích trên, hãy ăn chocolate và hưởng thụ cuộc sống đầy thú vị nhé.

CTV - Karis N