Cùng hát tiếng Anh, BTS và BLACKPINK nhận đánh giá trái ngược nhau

17:00 28/08/2020

Trưa 28.08, BLACKPINK ra mắt MV Ice Cream sau thời gian nhá hàng khiến fan chờ đợi. Ca khúc kết hợp cùng Selena Gomez nhận được phản hồi tích cực từ người hâm mộ.

Trước đó, BTS tung MV Dynamite - ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh. Dù thành công về lượt xem nhưng nhóm lại bị netizen chê bai việc hát tiếng Anh không rõ lời.

 
BTS và BLACKPINK comeback ở thời điểm gần nhau. Ảnh: Chụp màn hình
BTS và BLACKPINK comeback ở thời điểm gần nhau. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Bài viết liên quan: Ngắm những chiếc visual gây "sát thương" cao của BLACKPINK - Selena

BLACKPINK được khen khi hát tiếng Anh

Ice Cream là sản phẩm âm nhạc kết hợp giữa BLACKPINK và Selena Gomez, ngoài ra Ariana Grande cũng góp mặt trong quá trình sáng tác. Chính vì vậy, ở bài hát lần này, BLACKPINK chủ yếu hát bằng tiếng Anh. Đây cũng được xem là một điểm mới trong MV của nhóm ngoài phong cách hường phấn. Cách mà những cô nàng BLACKPINK hát tiếng Anh khi kết hợp cùng Selena Gomez trong MV lần này thể hiện rõ sự trẻ trung, tươi trẻ.

 
BLACKPINK hát tiếng Anh trong MV Ice Cream. Ảnh: Chụp màn hình
BLACKPINK hát tiếng Anh trong MV Ice Cream. Ảnh: Chụp màn hình

Lần đầu tiên thể hiện ca khúc với phần lời tiếng Anh, BLACKPINK được khán giả đánh giá cao. 4 cô gái đều hát rõ lời và phát âm tốt, một điểm cộng lớn cho lần comeback này. 

 
Cộng đồng mạng khen BLACKPINK hát tiếng Anh rõ lời. Ảnh: Chụp màn hình 
Cộng đồng mạng khen BLACKPINK hát tiếng Anh rõ lời. Ảnh: Chụp màn hình
Cộng đồng mạng khen BLACKPINK hát tiếng Anh rõ lời. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Xem thêm: YouTube sập trang nhưng MV của BLACKPINK vẫn không vượt BTS

BTS bị chê hát tiếng Anh như tiếng Hàn

Trước đó, BTS quyết định ra mắt MV Dynamite được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bước đi này cho thấy tham vọng Mỹ tiến rõ rệt của nhóm. Với Dynamite, BTS lập nên nhiều thành tích "khủng" trên mặt trận YouTube lẫn các bảng xếp hạng nhạc số. Dường như việc chọn một bài nhạc tiếng Anh giúp nhóm tiếp cận được nhiều khán giả hơn, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng BTS hát tiếng Anh không được tốt.

 
Dynamite được BTS thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ảnh: Chụp màn hình
Dynamite được BTS thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên, màn thể hiện line tiếng Anh của nhóm lần này lại bị netizen chê. Nhiều người bình luận không thể nghe được tiếng Anh cho đến khi bật sub mà cứ nghĩ nhóm hát tiếng Hàn.

>>> Đừng bỏ lỡ: BTS chính thức vượt mặt BLACKPINK về lượt công chiếu

Comeback cùng thời điểm và đều thể hiện bài hát bằng tiếng Anh, BTS và BLACKPINK nhận về ý kiến trái ngược nhau. Tuy nhiên, cuộc chiến về thành tích của nhóm mới là yếu tố quan trọng ai thắng thua trong đường đua này.

Ảnh: Tổng hợp

BLACKPINK có phá được kỷ lục BTS?

MV Ice Cream ra mắt chỉ sau Dynamite của BTS vài ngày, chính vì vậy cư dân mạng lại tiếp tục đặt hai nhóm nhạc lên "bàn cân" để so kè thành tích. Hiện tại, lượt công chiếu MV của BLACKPINK hiển thị trên YouTube là hơn 1,7 triệu, thua xa thành tích trước đó của BTS.

BLINK đang tích cực "cày view" cho MV Ice Cream. MV chạm mốc 10 triệu lượt xem sau khoảng 2 tiếng 55 phút. Con số này cũng bị lép vế trước BTS khi Dynamite 3 tiếng đã thu về 30 triệu view. Thứ hạng của Ice Cream trên Melon cũng đang không khả quan.

Thành tích 24 giờ đầu của Dynamite là 101,1 triệu lượt xem. Đây mới thực sự là cuộc chiến nảy lửa, liệu Ice Cream có vượt qua con số này?