Cùng gốc Huế, Long Nhật phản ứng vụ chàng trai trọng nam khinh nữ

11:05 04/12/2021

Vừa qua, Long Nhật đã có buổi phỏng vấn cùng Pháp luật và Bạn đọc để chia sẻ quan điểm về sự việc chàng trai đến show truyền hình hẹn hò có phát ngôn trọng nam khinh nữ. Cũng là một người con gốc Huế, Long Nhật phủ nhận câu chuyện và cho biết anh cảm tưởng như đó là chuyện “cổ tích” nào đó. 

 
Chàng trai gây tranh cãi thời gian vừa qua khi tìm người yêu. (Ảnh: Fanpage Hành Lý Tình Yêu) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chàng trai gây tranh cãi thời gian vừa qua khi tìm người yêu. (Ảnh: Fanpage Hành Lý Tình Yêu)

Theo Long Nhật, anh từng được nghe ông bà nội kể nhưng chuyện diễn ra rất lâu về trước. Hiện tại, Long Nhật khẳng định không có những sự việc tương tự, có chăng chỉ là cố tình bịa ra câu tương tác.

Long Nhật cho biết: "Làm gì có chuyện trọng nam khinh nữ như thế. Tôi cảm tưởng như bạn ấy kể chuyện cổ tích. Tôi từng nghe ông bà nội kể nhưng đó là chuyện từ đời nào, lâu lắm rồi, còn hiện tại thì không có. Họ câu view, câu like, bịa ra thôi.

Bà nội tôi ngày xưa nói ‘cháu nội hay cháu ngoại cũng 9 tháng 10 ngày đẻ ra. Cháu trai hay cháu gái cũng 9 tháng 10 ngày đẻ ra. Đứa nào vớ vẩn cũng *** **** hết’. Nhưng nói đi phải nói lại, chuyện trọng nam là có, không chỉ ở Huế mà ở nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam này. Trong tâm thức mỗi người, ai chẳng mong muốn sinh được một ‘thằng cu’ để chống gậy”, Long Nhật tâm sự. 

 
Long Nhật và các con của mình. (Ảnh: FB Long Nhật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Long Nhật và các con của mình. (Ảnh: FB Long Nhật)

Anh cho biết câu chuyện từ chính gia đình mình khi vợ sinh con trai và anh ruột cũng có con trai. Khi đó, người làng khen gia đình anh có phúc phần, sinh được hai đứa con trai “nối dõi tông đường” đẹp như tranh vẽ. Họ còn đồn nhau rằng con của anh và anh trai chỉ là con gái được cho mặc đồ nam. Sau này, khi nhà có đám lớn, ba anh đặt cháu nội đứng lên bờ tường thành bao quanh nhà cho chúng tè ra ngoài như một lời đáp lại cả làng và hành động đó còn xen lẫn niềm tự hào. 

Tuy nhiên điều này cũng không đồng nghĩa với việc gia đình anh trọng nam khinh nữ. Theo đó, Long Nhật cho biết những người chú khác trong nhà dù không sinh được con trai nhưng vẫn được dòng họ tôn trọng, ai cũng được trân quý như nhau. Vì lẽ đó, Long Nhật cho rằng thực tế sẽ không giống như chương trình xây dựng tình huống.

 
Long Nhật cho rằng những gì diễn ra trên chương trình chỉ là sự sắp xếp. (Ảnh: Thanh Niên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Long Nhật cho rằng những gì diễn ra trên chương trình chỉ là sự sắp xếp. (Ảnh: Thanh Niên)

Vợ chú Dũng chỉ sinh được 1 người con gái. Khi chú mất, thím đi lấy chồng khác nhưng công to việc nhỏ gì trong gia đình, thím vẫn trở về, đường hoàng chính chính như một người dâu con trong nhà. Khi bà nội tôi yếu, bà nội đòi gặp thím. Nghĩa là, trong suy nghĩ của bà nội, dù thím không sinh được người con trai nào, dù thím đã đi bước nữa nhưng nội vẫn rất quan trọng người con dâu này.

Người thím ở Mỹ cũng thế, dù sinh 3 người con gái nhưng mỗi lần về là lo toan mọi việc. Vợ chú út ở quê cũng vậy, quán xuyến mọi việc cùng các cô. Lúc mẹ tôi còn sống, mỗi khi nhà có việc, mẹ, các thím, các cô, các chú và ba tôi vẫn ngồi bàn bạc cùng nhau, không phân biệt nam nữ”, Long Nhật chia sẻ. 

 
Gia đình Long Nhật ở Huế. (Ảnh: Khám Phá) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình Long Nhật ở Huế. (Ảnh: Khám Phá)

Về phần chàng trai Công Hoàng trong chương trình có phát ngôn “chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai” hay “em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc”,... hiện tại, anh cũng đã lên tiếng xin lỗi. Công Hoàng đã đăng tải đoạn video dài 2 phút và nhận sai sót của mình: “Mọi lỗi lầm em xin nhận hết về mình. Họ hàng và gia đình không biết về nội dung em phát ngôn trên sóng truyền hình.”

Anh cho biết mình chỉ là diễn viên bán chuyên, tham gia nhiều gameshow, dự án phim ngắn. Anh cũng có lời hứa hẹn sau này chọn lọc cẩn thận về nội dung hơn khi tham gia một dự án nào đó để tránh ảnh hưởng đến gia đình, quê hương. Công Hoàng hi vọng mọi người sẽ bỏ qua, tha thứ cho lỗi lầm của anh. 

 
Công Hoàng đã lên tiếng xin lỗi về hành động của mình. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Công Hoàng đã lên tiếng xin lỗi về hành động của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, cư dân mạng vẫn đang dành sự quan tâm với câu chuyện gốc cũng như góc nhìn từ một người con xứ Huế như Long Nhật. Còn bạn, bạn cảm nhận gì về những chia sẻ của anh? Hãy bày tỏ cảm nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

MỘT VỊ LÃNH ĐẠO NÊU QUAN ĐIỂM VỀ CHÀNG TRAI GÂY ỒN ÀO TRÊN SHOW HẸN HÒ

Sau khi chàng trai tự nhận là người Huế nêu quan điểm về việc lấy vợ sinh con, ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế cũng đã bày tỏ suy nghĩ của mình trên mạng xã hội. Theo đó, ông cho rằng chàng trai rất ngây ngô về phong tục, truyền thống ở Huế và sẽ khiến những người Huế cả thấy văn hoá bị xúc phạm, cường điệu, lạm dụng quá đáng. 

Theo đó, vị lãnh đạo cho rằng đây là hành động câu view lộ liễu từ chương trình, từ đầu không nên được cho phép phát sóng: “Đây không phải là một chương trình truyền hình trực tiếp, nếu giả sử có một chàng trai Huế tư duy ấu trĩ như trong chương trình thì ông đạo diễn và ekip kia, thay vì giãy đành đạch phản đối chàng trai, cần phải giãy để chương trình này đừng lên sóng.”