Cùng gặp nạn nhưng vợ quyết cứu lấy chồng vì "con còn nhỏ, nó cần anh"

10:30 23/11/2019

Chắc rằng trên cuộc đời này không gì thiêng liêng bằng tình yêu mà cha mẹ dành cho con cái. Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, bố mẹ vẫn luôn là chỗ dựa, bao bọc chở che con suốt cuộc đời. Họ có thể hy sinh mọi thứ kể cả tính mạng để mong rằng con cái mạnh khỏe, hạnh phúc. Mới đây, một câu chuyện về người mẹ hy sinh tính mạng của mình để chồng được sống về nuôi nấng 2 đứa con khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

 
Người mẹ đã chấp nhận hy sinh tính mạng để chồng về nuôi dạy con. (Ảnh minh họa: Facebook)
Người mẹ đã chấp nhận hy sinh tính mạng để chồng về nuôi dạy con. (Ảnh minh họa: Facebook)

Vợ nhất quyết một mình ra đi để cứu lấy chồng vì con còn nhỏ

Theo như trang VOV đưa tin, vào trưa 11g ngày 20/11, anh H. và chị D. đang thả lưới gần cầu Thị Nại thì không may vợ bị lưới mắc vào tay rồi cuốn xuống biển. Vì chị D. không biết bơi nên bị sóng nhấn chìm mà không thể thoát ra được. Vì quá hoảng hốt nên anh H. đã lao mình xuống cứu vợ mà quên tắt máy. Hậu quả là cả hai vợ chồng bị ghe cuốn đi một đoạn rất dài mà chẳng thể thoát được. Biết trước không thể cứu được nên chị D. đã lựa chọn ra đi một mình để chồng ở lại nuôi con.

 
Mọi người trong xóm đến chia buồn cùng gia đình. (Ảnh: vov.vn)
Mọi người trong xóm đến chia buồn cùng gia đình. (Ảnh: vov.vn)

> > Xem thêm: Ngày của mẹ, không cần hoa hay quà, dắt mẹ đi hẹn hò là tuyệt vời nhất

Câu nói của chị D. khiến người khác không thể cầm được nước mắt: “Hãy để em đi còn anh ở lại nuôi con nhỏ, con bé lắm chúng cần có anh”. Sau khi nói xong chị đã đẩy mạnh anh ra và để mặc cho lưới cuốn mình đi rất xa. Đến 17h30 cùng ngày, mọi người đi ghe đã tìm thấy và đưa chị D. về nhà. Một câu chuyện "Titanic" giữa đời thường khiến người khác nghẹn ngào.

 
Hai đứa con thơ khóc nghẹn vì nhớ mẹ. (Ảnh: vov.vn)
Hai đứa con thơ khóc nghẹn vì nhớ mẹ. (Ảnh: vov.vn)

Cộng đồng mạng không khỏi xúc động trước sự hy sinh của người mẹ

Câu chuyện của chị D. đã khiến mọi người không khỏi nghẹn ngào và thốt lên, giữa cuộc sống này vẫn còn sự hy sinh cao cả, cảm động đến thế ư. Chính hành động ấy đã khiến mọi người thêm niềm tin rằng tình yêu đích thực, sự hy sinh cao cả như chuyện tình Titanic vẫn còn ở cuộc sống đầy rẫy lừa lọc này. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng đã gửi lời chia buồn tới gia đình, mong gia đình và chồng của chị sẽ thêm mạnh mẽ nuôi dạy hai con thật tốt.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

> > Bạn có biết: Tôn vinh tình mẫu tử bằng cách vẽ bào thai lên móng: Trào lưu của các mẹ bầu

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Cái cảm giác bất lực, đau xót… Chia buồn cùng gia đình. Một người phụ nữ tuyệt vời, 1 tình yêu sâu sắc giữa đời thường”

“Thực sự thương các em bé và thương cho chị người phụ nữ vẫn nghĩ về con ở lúc sinh tử lựa chọn”

“Những người yêu thương nhau thật sự thì phải xa nhau, cổ tích có lẽ ko tồn tại giữa đời thực, mong người chồng ở lại sẽ nuôi dạy 2 con lớn thành người đừng phụ sự hy sinh của người vợ”

> > Bạn có biết: Rơi nước mắt trước sự hy sinh của ba mẹ dành cho con cái

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, suốt cuộc đời này chẳng thể tìm được thứ gì thiêng liêng hơn tình cảm mà bố mẹ dành cho các con. Họ sẵn sàng hy sinh cả tính mạng mình để bảo vệ những đứa con mình dứt ruột đẻ ra. Sau này dù có già yếu, các con có lớn khôn thì bố mẹ vẫn là chỗ dựa, là ngôi nhà yên bình nhất để các con trở về. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Bất chấp tuổi tác, người mẹ 45 tuổi sinh đôi thay người con đồng tính

Việc có một đứa con là điều khó chấp nhận và thường sẽ gây suy sụp cho các thành viên trong gia đình. Không phải ai cũng hiểu thấu tâm tư của những đứa con này, thế nhưng một bà mẹ có con đồng tính đã làm điều tuyệt vời khiến mọi người ngưỡng mộ. Đó là bà Valdira das Neves, con trai bà đồng tính và tuyên bố sẽ không kết hôn. Bà luôn ủng hộ con và đến khi anh muốn có con thì chính Valdira das Neves đã giúp đỡ một tay bằng cách sinh con hộ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY