Cùng gặp gỡ chú mèo béo nhất thế giới

13/08/2014, 19:44 GMT+07:00

Ngay cả mèo cũng có thể bị "béo phì" nữa đấy!

Chú mèo tên Meatball (tạm dịch là “Thịt viên”) hiện nay đang được xem là chú mèo mập nhất thế giới với cân nặng khá “choáng” là gần 16kg.

Chú mèo hiện đang được gởi tới Trung tâm chăm sóc thú vật ở hạt Maricopa, bang Arizona sau khi chủ nhân không thể tiếp tục chăm sóc chú.

Melissa Gable ở Trung tâm chăm sóc thú vật đã phải khá vất vả để có thể bế chú mèo béo lên đùi vì chú mèo có trọng lượng ngang bằng với một đứa trẻ 3 tuổi.

 Cùng gặp gỡ chú mèo béo nhất thế giới

Melissa nghi ngờ rằng chủ nhân cũ của chú mèo, ngoài thức ăn cho mèo thông thường, đã cho chú mèo ăn quá nhiều những món khác của con người. Bằng chứng là chú mèo béo này cực kì thích ăn sốt táo – một loại nước sốt thường chỉ được dùng kèm với các món thịt nướng.

Chủ cũ đã khẳng định với chúng tôi rằng chú mèo béo chỉ ăn toàn thức ăn cho mèo nhưng sự thật là tôi thấy chú mèo chẳng hề thích thú với những loại thức ăn đó.

Ngược lại, chú mèo lại cực kì thích thú khi thấy tôi ăn món nước sốt táo trong buổi trưa. Vì vậy nên tôi nghi ngờ rằng người ta đã cho nó ăn thực phẩm của con người. Nếu ăn đồ ăn cho mèo thôi thì làm sao mà béo như thế này được”, cô Melisa nói.

Mèo béo Meatball cũng được nhân viên ở trung tâm miêu tả là “chú mèo mập nhất chúng tôi từng được thấy” và chú cũng cực kì lười biếng, di chuyển thì “siêu chậm

Trước khi được gởi tới trung tâm, chú mèo béo đã qua 2 đời chủ nhưng vì chú mèo béo di chuyển chậm và thường xuyên gặp tai nạn trong nhà nên chủ cũ đã phải gởi chú đi.

Melissa và các nhân viên ở trung tâm đã cố gắng cho chú mèo tham gia một chương trình giảm cân kéo dài 4 tháng nhưng không có kết quả khả quan. Vì thế mà chú mèo sẽ phải ở lại trung tâm "dài dài".

Trọng lượng khổng lồ đã khiến cho chú mèo Meatball gặp nhiều nguy cơ về sức khoẻ. Một bên mắt của chú đã bị bệnh cườm nước (glaucoma) dễ dẫn đến mù loà.

Cùng gặp gỡ chú mèo béo nhất thế giới

Mèo béo có thể đi lại bình thường nhưng cứ đi vài bước là chú mèo lại nằm lăn ra”, cô Melissa miêu tả.

Các nhân viên ở đây cũng nói rằng chú mèo béo cực kì thân thiện, hễ có người lại gần là chú mèo liền nằm ngửa bụng lên để được mọi người xoa bụng.

Điều khá thú vị rằng là tuy bị “béo phì” nhưng chú mèo Meatball lại cực kì “điệu đà”, chú không bao giờ quên việc chăm sóc lông nên lúc nào trông chú mèo cũng cực kì “chuẩn” dù có hơi béo.