Cùng điểm qua những trang web chất lượng dành cho việc tự học

20:45 19/08/2020

Bước vào thời đại 4.0, cũng như nhiều lĩnh vực khác, giáo dục cũng đã có nhiều bước thay đổi để phù hợp với nhu cầu của người học. Bởi vậy, các trang web tự học đã liên tục ra đời để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin, trau dồi tri thức cho nhiều đối tượng khác nhau.

Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay chưa biết chọn trang web nào phù hợp cho mình thì hãy thử với những gợi ý sau nhé!


Những trang web nào thực sự hữu ích cho việc học của bạn? (Ảnh minh họa: Pinterest)

>> Xem nhanh: Trào lưu chụp ảnh nhóm cho buổi học online không nhàm chán

Coursera

Coursera là một trang web với nhiều chương trình học trực tuyến được chứng nhận và đánh giá theo tiêu chuẩn của các trường đại học và được cấp bằng từ chính các trường giới thiệu khóa học. Đây là hệ thống học tập rất chuyên nghiệp với bài giảng online của giáo viên và có bài tập về nhà, hệ thống chấm điểm trên máy hoặc chấm chéo giữa người học.

Hiện nay, Coursera có cả chương trình học miễn phí lẫn tính phí. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ mình cần từ lĩnh vực Nhân Văn, Khoa Học Xã Hội, Khoa Học Tự Nhiên, Khoa Học Máy Tính hay Y Dược tại đây bởi có tới 29 trường đại học đang bắt tay hợp tác với trang web này.


Một số trường đại học và tổ chức có liên kết với Coursera. (Ảnh: Coursera)

>> Xem thêm: Nghỉ tránh dịch, sinh viên vẫn học online không thoát buổi nào

Duolingo

Bạn muốn tự học thêm một ngôn ngữ mới nhưng không có quá nhiều thời gian để đến các trung tâm thì chắc chắn Duolingo là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Trang web này được coi như một vườn ươm ngôn ngữ khi cung cấp chương trình học từ cơ bản tới nâng cao của 30 ngoại ngữ khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt. 

Người sử dụng sẽ lựa chọn ngôn ngữ, làm bài kiểm tra trình độ ngắn để được Duolingo lựa chọn chương trình học phù hợp nhất. Bài học của trang web này rất ngắn gọn với giao diện vui vẻ, bắt mắt giúp việc học trở nên thú vị hơn. Thời gian học hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, chỉ cần 10-15 phút mỗi ngày và sự kiên trì, bạn hoàn toàn có khả năng hoàn thành mục tiêu của bản thân. Bên cạnh đó, trang web còn có chức năng nhắc nhở khi chú cú Duolingo cảm thấy bạn đang xao nhãng việc học.

Ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo mở rộng thị trường tại Việt Nam ...
Chú cú Duolingo đã trở nên rất quen thuộc với những người yêu thích ngoại ngữ. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Đừng bỏ lỡ: Nữ sinh gương mẫu: Học online vẫn mặc đồng phục, đeo khăn đỏ

Udacity

Nếu có hứng thú với Khoa Học Máy Tính hoặc data một cách chuyên sâu, Udacity sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nơi đây có những video trực tuyến tuyệt vời và chuyên nghiệp từ A tới Z của lĩnh vực này và do chính chuyên gia Google hoặc Facebook đảm nhiệm.

Không chỉ dừng lại ở các chương trình dạy miễn phí, Udacity cũng có khóa học trả phí cho những ai có nhu cầu lấy bằng hoặc chứng chỉ như Coursera. Chứng chỉ tại Udacity có thể coi như một đòn bẩy quan trọng trong sự nghiệp của bất kì ai muốn theo đuổi ngành Khoa Học Máy Tính.

 
Udacity sẽ là lựa chọn đúng đắn cho những ai đam mê Khoa Học Máy Tính. (Ảnh: Blog Udacity)
Udacity sẽ là lựa chọn đúng đắn cho những ai đam mê Khoa Học Máy Tính. (Ảnh: Blog Udacity)

Pianu

Bên cạnh những khóa học mang tính học thuật, bạn có thể tìm được không ít chương trình học nghệ thuật online. Nếu là một người yêu thích đàn hát, đặc biệt là đàn piano nhưng không có điều kiện tới các lớp giảng dạy trực tiếp thì Pianu sẽ là trang web tuyệt vời dành cho bạn.

Với tiêu chí "Bất kì ai cũng có thể chơi piano", tại đây, bạn sẽ biết cách đọc bản nhạc và chơi những bài hát yêu thích của mình theo hình thức vừa học vừa chơi hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Pianu cũng cung cấp các khóa học với gia sư online nếu người học có nhu cầu.


Pianu hiện được đánh giá là trang web dạy piano tốt nhất. (Ảnh: Pianu)

Udemy

Được đánh giá là một trong những trang web giảng dạy trực tuyến lớn nhất với hơn 150 nghìn khóa học khác nhau, Udemy hiện đang nhận được sự ưu ái rất lớn từ các học viên, đặc biệt là giới công chức, văn phòng. Tại đây, bạn có thể trau dồi cho mình rất nhiều kĩ năng cho công việc từ thiết kế cho đến phát triển app hoặc web, từ các chương trình chuyên ngành marketing tới kinh doanh.

Tương tự như nhiều trang web trực tuyến khác, Udemy cũng sẽ có chương trình miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, tất cả các chương trình này đều sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực. Cũng bởi vậy, đã có hơn 24 triệu người lựa chọn tin tưởng Udemy để học tập nhằm phát triển công việc của mình.


Udemy đề cao phương châm "Học mọi thứ dựa trên thời khóa biểu do bạn đặt ra". (Ảnh: Udemy)

Trên đây là một số trang web tự học online uy tín và có số lượng người tham gia đông đảo mỗi năm. Bạn có thể lựa chọn cho mình trang web phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và bắt đầu trải nghiệm ngay thôi!

HẾT HỌC ONLINE, ĐẾN NHẬN BẰNG TỐT NGHIỆP CŨNG ONLINE

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên rất nhiều trường trên thế giới đã quyết định cho học sinh của mình chuyển từ hình thức học trực tiếp thành học trực tuyến.

Không chỉ vậy, một trường đại học tại Nhật Bản đã quyết định trao bằng cho sinh viên cũng với hình thức online để hạn chế tập trung đông người.

Lên nhận bằng thay cho các sinh viên này sẽ là một chú rô bốt mặc áo cử nhân, phần đầu rô bốt có một chiếc máy tính bảng hiển thị gương mặt sinh viên được gọi lên nhận bằng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!