Cún cưng vật vờ cả ngày vì say sầu riêng, hành "sen" dở khóc dở cười

14:25 15/09/2021

Mới đây, trên diễn đàn yêu chó mèo của trang Sohu xuất hiện một bài đăng với tựa đề: “Trước giờ tôi chỉ biết say cồn, say nắng chứ chưa bao giờ thấy chó say sầu riêng.” 

Cụ thể, một cư dân mạng tên Mạn Na được bà nội cho trái sầu lớn. Lúc nhìn thấy vật thể lạ gai góc, đại “boss” Mi Mi vội vàng trốn vào góc nhà, biểu cảm hoang mang: “Ủa, alo sen? Con gì trông nguy hiểm vậy?

 
Ban đầu Mi Mi luôn dè chừng quả sầu riêng. (Ảnh: Sohu)
Ban đầu Mi Mi luôn dè chừng quả sầu riêng. (Ảnh: Sohu)

Mặc dù Mi Mi quyết tâm chui vào ổ ẩn náu, thế nhưng, nó không thể cưỡng lại được mùi thơm của "vua loài trái cây". Cô bạn mon men lại gần xin “sen” cho nếm thử chun chút rồi nó giành luôn cả nửa quả để ăn cho “đã cái nư”. Bất ngờ, lúc chén xong bốn múi, đại “boss” đột nhiên xây xẩm mặt mày, tứ chi run rẩy, ngã sõng soài trên sàn. Mạn Na bị dọa cho một phen khiếp vía. Cô gái đứng hình vài giây mới chạy đến đỡ Mi Mi dậy.

 
Sau khi chén nửa quả sầu riêng. (Ảnh: Sohu)
Sau khi chén nửa quả sầu riêng. (Ảnh: Sohu)

Sau khi điện đến trung tâm tư vấn thú y, người phụ nữ mới rõ ngọn ngành. Theo đó, sầu riêng rất giàu chất dinh dưỡng, chó có thể ăn một lượng vừa phải. Thế nhưng loại quả này là trái cây nhiệt đới, nếu ăn quá nhiều dẫn đến nóng và thậm chí có biểu hiện mệt mỏi, đi không vững, muốn ngất...

 
Cô nàng đã có một trải nghiệm say xỉn khó quên. (Ảnh: Sohu)
Cô nàng đã có một trải nghiệm say xỉn khó quên. (Ảnh: Sohu)

Hóa ra, Mi Mi bị say sầu riêng. Mạn Na cho biết: “Cả ngày hôm đó, cô chó nhà tôi nằm vật vờ trên giường. Hai mắt lim dim, thở phì phò lại chẳng buồn ăn uống. Thậm chí đến nước mà tôi cũng phải dìu lên ghế đút cho. Qua lần này chắc nó nhìn thấy trái sầu sẽ chạy mất dạng. Buồn cười thật!

 
Mạn Na cũng bị dọa cho một phen hú hồn bạt vía. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mạn Na cũng bị dọa cho một phen hú hồn bạt vía. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
"Long thể bất an rồi sen ơi." (Ảnh: Sohu)
"Long thể bất an rồi sen ơi." (Ảnh: Sohu)

Sau khi tìm hiểu, được biết câu chuyện cô chủ Mạn và chó cưng đã được chia sẻ khá lâu, tuy nhiên, nay bỗng hot trở lại trên mạng xã hội xứ Trung. Trước đây, cũng có một bài chia sẻ tương tự về con mèo Helix có biệt danh “gã say xỉn”.

“Boss” là một mỹ nhân, nhưng nó mắc chứng giảm bạch cầu từ lúc mới sinh nên luôn bước đi loạng choạng, thậm chí đứng một chỗ mà cô nàng cũng không giữ được thăng bằng. Vì vậy, hàng xóm thường gọi thân mật là “Helix say rượu”. 

 
Helix, bé mèo nhỏ dũng cảm. (Ảnh: Tinn)
Helix, bé mèo nhỏ dũng cảm. (Ảnh: Tinn)

Mặc dù có một cơ thể không khỏe mạnh, nhưng cô bạn 4 chân chưa bao giờ bỏ cuộc. Sau khi trải qua nhiều biến cố, nó được một gia đình tốt bụng nhận nuôi và chăm sóc. Hiện tại, trạng thái của Helix tốt hơn trước rất nhiều.

Cuộc sống của chúng ta sẽ đa sắc màu hơn khi có sự góp mặt của các "boss". Bạn không thể đoán trước được những câu chuyện hài hước gì sắp xảy ra. Chẳng hạn như Mi Mi, ban đầu tránh quả sầu như tà sau lại giành ăn với "sen" để rồi nhiễm men vào người, hành cho cả một ngày vật vờ. 

Hãy cùng YAN đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn hơn nhé!

"CƯỜI XỈU" VỚI BỘ DẠNG CỦA ĐỘNG VẬT KHI SAY XỈN

Không phải chỉ con người mới biết say xỉn, một khi các con vật có men trong người thì cũng có nhiều hành động mất kiểm soát khiến dân tình cười nghiêng ngả.

Cuộc sống trong rừng xanh vốn dĩ rất đa dạng và phong phú bởi có rất nhiều sinh vật lạ. Đôi khi, những con vật cũng không thể lường trước được hoa quả nào ăn được còn cái nào thì không. Chính vì vậy mà không ít loài đã nếm phải "trái cấm" marula.

Theo Sức khỏe và Đời sống: "Marula là một loại cây có họ hàng với xoài, phát triển rộng rãi ở châu Phi, đặc biệt là Nam Phi. Quả của nó khi chín có màu vàng, ngọt không kém gì xoài. Quả cây marula có một vài thành phần giống như nước lên men, khiến động vật bị "lảo đảo" nếu ăn nhiều."

>> Đọc thêm tại đây!