Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ xem xét xử phạt tân Hoa hậu Đại Dương 2017

07/12/2017, 15:00 GMT+07:00

Sau sự việc lùm xùm của Hoa hậu Đại dương 2017 thì mới đây tân Cục trưởng Cục NTBD Quang Vinh đã chính thức lên tiếng về vi phạm Lê Âu Ngân Anh.

Để lọt thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹ như Lê Âu Ngân Anh tham gia cũng như đăng quang khiến BTC Hoa hậu Đại dương 2017 bị chỉ trích suốt một thời gian dài. Sau khi xem xét và cân nhắc, Bộ VHTTDL cũng đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với công ty Võ Việt Chung là đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi với mức phạt 4 triệu đồng. Riêng Lê Âu Ngân Anh không bị bất kì hình thức xử phạt nào khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ xem xét xử phạt tân Hoa hậu Đại Dương 2017

Trước đó, theo báo cáo của BTC lại gửi Bộ VHTT&DL, Cục NTBD có kết luận của bác sĩ khẳng định tân Hoa hậu Đại dương - Lê Âu Ngân Anh không phẫu thuật thẩm dù đã từng "dao kéo" mũi và sự việc không thành thật này đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. 

Về phía Lê Âu Ngân Anh, sau khi đăng quang, dù tân Hoa hậu Đại dương đã thừa nhận: "Tôi từng làm mũi vào đầu năm ngoái. Thời điểm đó, tôi không có ý định vào nghề hay thi Hoa hậu mà chỉ đơn giản là “ham quảng cáo”. Không chỉ được làm miễn phí mà tôi còn có thêm chút thu nhập, lại được đẹp hơn thì tại sao không? Nhưng trước khi quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam, tôi đã tháo bỏ đệm mũi" nhưng vẫn chưa có bất kì phản hồi nào sẽ được xử lý khiến dư luận đặt khá nhiều nghi vấn xoay quanh vấn đề công bằng đối với các cho các thí sinh khác đã từng bị xử lý. Chính vì thế mà công chúng đã lên tiếng bất bình thay cho Nguyễn Thị Thành khi Lê Âu Ngân Anh vẫn đang đội trên đầu vương miện 3,2 tỷ.

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ xem xét xử phạt tân Hoa hậu Đại Dương 2017

Vừa qua, ông Nguyễn Quang Vinh nguyên tân Cục trưởng Cục NTBD đã chính thức lên tiếng trên một trang tin. Ông trả lời báo chí rằng sẽ cân nhắc việc xử lý thí sinh Lê Âu Ngân Anh. Việc xử lý sẽ nhằm siết chặt lại các quy định, quy chế trong các cuộc thi sắc đẹp trong nước. Bên cạnh đó, kết luận về các sai phạm trong công tác tổ chức cuộc thi đã có mức phạt 4 triệu đồng chỉ là theo quy định hành chính. 

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ xem xét xử phạt tân Hoa hậu Đại Dương 2017

Theo Cục trưởng Cục NTBD, trước đây các quy định về tiêu chí của thí sinh dự thi Hoa hậu cũng chưa thật đầy đủ. Trong thời gian tới, Cục NTBD sẽ nghiên cứu để đề xuất việc sửa đổi sao cho phù hợp nhất với tình hình hiện nay. “Với vương miện Hoa hậu thì danh xưng mới là quan trọng chứ không phải vật chất, giải thưởng tiền mặt”, ông Vinh nói.