Cúc Tịnh Y bị Cnet ném đá kịch liệt khi lên tiếng về danh xưng

05/07/2020, 16:25 GMT+07:00

Cúc Tịnh Y là cựu thành viên nhóm nhạc SNH48 debut vào năm 2012. Cô gây chú ý vì ngoại hình xinh đẹp và là mỹ nhân đa tài, chơi được nhiều loại nhạc cụ. Truyền thông Châu Á còn ưu ái đặt cho cô danh xưng "mỹ nữ 4000 năm có một".

Hiện nay, Cúc Tịnh Y đã gặt hái được một số thành công nhất định trong âm nhạc lẫn phim ảnh. Cô còn được bình chọn là một trong "tứ tiểu Hoa đán web-drama". Tuy nhiên, dù đạt được bao nhiêu thành công.thì danh xưng "mỹ nữ 4000 năm có 1" vẫn theo cô suốt 8 năm qua và gây không ít tranh cãi, nhiều người cho rằng cô không xứng với danh xưng này.

 
Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "mỹ nữ 4000 năm có một". (Ảnh: Weibo)
Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "mỹ nữ 4000 năm có một". (Ảnh: Weibo)

>>>Xem thêm: Visual ấn tượng của “mỹ nữ 4000 năm” Cúc Tịnh Y

Cúc Tịnh Y bày tỏ oan uổng khi mang danh xưng "mỹ nữ 4000 năm có một"

Vừa qua, xuất hiện trong chương trình Thanh xuân hoàn du ký, Cúc Tịnh Y lần đầu lên tiếng giải thích về danh xưng "mỹ nữ 4000 năm có một" đã theo cô trong suốt hành trình sự nghiệp. Trước đó, vì SNH48 là nhóm nhạc chị em với ABK48 đến từ Nhật Bản nên rất được truyền thông Nhật quan tâm.

 
Cúc Tịnh Y đột ngột phân trần về danh xưng năm nào. (Ảnh: Weibo)
Cúc Tịnh Y đột ngột phân trần về danh xưng năm nào. (Ảnh: Weibo)

Cúc Tịnh Y cho biết, ngày đó truyền thông Nhật gọi nhóm SNH48 là "idol nữ 4000 năm có 1", tức là nhóm nhạc idol nữ đầu tiên của nền giải trí xứ Trung. Tuy nhiên, không biết do nhầm lẫn gì mà khi thông tin này về đến quê nhà lại thành "Cúc Tịnh Y là mỹ nữ 4000 năm có 1", và mọi thứ ngày càng khoa trương hơn.

 
"Em đâu biết gì đâu" - Cúc Tịnh Y giãi bày. (Ảnh: Weibo)
"Em đâu biết gì đâu" - Cúc Tịnh Y giãi bày. (Ảnh: Weibo)

Cúc Tịnh Y bày tỏ: "Em đâu biết gì đâu". Cô nói thêm vì công ty lúc đó dường như "bỏ lơ", muốn lãng tránh vấn đề này nên cô cũng chưa từng giải thích qua. 

>>>Bài viết có liên quan: Thái Từ Khôn, Cúc Tịnh Y từng để thua thí sinh "Thanh xuân có bạn 2"

Cnet chỉ trích kịch liệt

Lời giải thích này từ Cúc Tịnh Y liền làm dậy sóng netizen xứ Trung, chủ yếu là những bình luận mang tính công kích cô nàng. Phần đông người cho rằng nữ diễn viên Vân Tịch Truyện đã mang danh xưng này quá lâu và kiếm được nhiều lợi ích từ nó, nhưng đến nay lại lên tiếng như kiểu oan uổng cho mình, như vậy là điều khó chấp nhận được.

 
Cúc Tịnh Y bị Cnet ném đá kịch liệt khi lên tiếng về danh xưng​. (Ảnh: Baidu)
Cúc Tịnh Y bị Cnet ném đá kịch liệt khi lên tiếng về danh xưng​. (Ảnh: Baidu)

- "Suốt mấy năm nay chẳng phải rất tự hào về danh xưng này sao? Sao hôm nay lại nói khác thế".

- "Lúc cô ấy ăn nên làm ra với cái tên này sao không đứng ra giải bày đi"

- "Dựa vào cái danh xưng này nâng cao danh tiếng. Giờ đây khi danh xưng này bị mang ra thành tiêu điểm chỉ trích thì lại chối ỏ nó, đúng là hạng người gì đây" - một số ý kiến chỉ trích từ netizen xứ Trung. 

 
Mọi người cho rằng Cúc Tịnh Y đã hưởng được quá nhiều lợi ích từ danh xưng bị hiểu lầm này. (Ảnh: Weibo)
Mọi người cho rằng Cúc Tịnh Y đã hưởng được quá nhiều lợi ích từ danh xưng bị hiểu lầm này. (Ảnh: Weibo)

>>>Đừng bỏ qua: Những lần Cúc Tịnh Y bị netizen "bóc phốt" nói dối, lừa khán giả

Bất ngờ lên tiếng về danh xưng gây tranh cãi trong nhiều năm qua, Cúc Tịnh Y một lần nữa khiến netizen xứ Trung dậy sóng dữ dội. Trước đó, cô còn vướng nhiều lùm xùm về việc nói dối sắc vóc lẫn tài năng, có thể nói Cúc Tịnh Y dạo gần đây là cái tên gây bão dư luận xứ Trung thường xuyên nhất.

Ảnh: Tổng hợp

Cúc Tịnh Y được xếp vào hàng "tứ tiểu Hoa đán web-drama"

Bên cạnh âm nhạc, Cúc Tịnh Y còn tham gia đóng chính nhiều dự án phim ảnh, web-drama như Vân tịch truyện, Tân Bạch nương tử truyền kỳ, Cửu Châu thiên không thành, Nhiệt huyết Trường An,... Tuy thường bị đánh giá là diễn xuất không mấy xuất sắc nhưng các bộ phim Cúc Tịnh Y tham gia đều khá thành công.

Trong đó, vai diễn trong web-drama Tân bạch nương tử truyền kỳ đã giúp Cúc Tịnh Y được fan bình chọn là 1 trong "Tứ tiểu Hoa đán web-drama" cùng với Ngô Thiến, Hình Phi và Lý Khải Hinh. Dù vậy, một số fan xứ Trung vẫn nhận định Cúc Tịnh Y chưa xứng đáng để xuất hiện trong danh sách này.