Con đòi mua xe xịn mới đi làm, mẹ dọn vệ sinh chỉ biết bất lực thở dài

12:10 18/12/2021

Trong cuộc sống, người luôn sẵn sàng dành mọi điều tốt nhất cho chúng ta mà không tính toán chẳng ai khác ngoài bố mẹ. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng hiểu chuyện và biết thông cảm cho bậc sinh thành. Chẳng hạn như thanh niên trong video dưới đây, dù nhỏ tuổi nhưng đã đua đòi khiến nhiều người phẫn nộ.

 
Người phụ nữ bất lực nhìn vào chiếc xe đắt tiền mà con đòi mua. (Ảnh: Chụp màn hình video T.D.A)
Người phụ nữ bất lực nhìn vào chiếc xe đắt tiền mà con đòi mua. (Ảnh: Chụp màn hình video T.D.A)

Tài khoản T.D.A đã chia sẻ lên mạng đoạn video ngắn ghi lại cảnh 1 nữ công nhân nghèo đang ngồi trong cửa hàng bán xe máy. Gương mặt cô khắc khổ, có chút buồn phiền và lúc nào cũng nhìn chằm chằm vào chiếc xe đắt tiền phía trong với ánh mắt đượm buồn. Đến lúc đọc dòng trạng thái đính kèm, dân tình không khỏi xót xa: “Thấy thương cô, cô là công nhân vệ sinh lương tháng không được bao nhiêu. Con trai 2003 đòi mua xe Sonic xong mới chịu đi làm. Ngồi buồn không nói lên lời.”


Mẹ sợ con bỏ làm nên nhắm mắt bỏ số tiền lớn để mua xe. (Video: T.D.A)

Hoàn cảnh éo le khiến ai đọc xong cũng chỉ biết thở dài, thương nhưng chẳng thể làm gì. Người phụ nữ đã lăn lộn cả đời người, làm việc cực nhọc lương chẳng được bao nhiêu. Ấy vậy mà đứa con chẳng biết thương hay đỡ đần cho mẹ, chỉ chăm chăm đua đòi sao cho bằng bạn bằng bè. Được biết, giá trị của mỗi chiếc xe Sonic từ 60 triệu đồng trở lên. Với 1 người làm nhân viên vệ sinh, đây có thể là thu nhập của nửa năm trời hoặc thậm chí hơn. 

 
Chiếc xe con đòi mua có giá hơn 60 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình video T.D.A)
Chiếc xe con đòi mua có giá hơn 60 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình video T.D.A)

Bố mẹ ai chẳng muốn con ngoan ngoãn, biết điều và lo nghĩ cho người khác. Thế nhưng trong hoàn cảnh này, có thể cô quá thương nên mới sẵn sàng bỏ số tiền lớn như vậy để mua xe. Hoặc người phụ nữ đã bất lực, bởi lẽ không mua xe con lại chẳng chịu đi làm, lúc đó là cả 1 tương lai lỡ dở.

Người xem đã để lại nhiều bình luận chê trách cậu con trai. Mọi người nhận định, đã sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn thì đừng đua đòi, muốn mua hãy tự bỏ sức lao động ra để kiếm tiền. Bên cạnh đó, dân tình khuyên các bạn trẻ nên suy nghĩ thật kĩ, biết yêu thương bố mẹ nếu không sẽ có lúc hối hận.

 
Cư dân mạng lên tiếng chê trách chàng trai. (Ảnh: Chụp màn hình bình luận Facebook)
Cư dân mạng lên tiếng chê trách chàng trai. (Ảnh: Chụp màn hình bình luận Facebook)

“Đua đòi cho lắm vào, sĩ diện cho lắm vào, tự đi làm kiếm tiền rồi mua. Thấy bạn bè xe này xe kia rồi đua theo quá. Tao đây ba má kêu mua SH cho chạy mà tao sợ Sài Gòn mà đi xe xịn có ngày nó để ý rồi xui mất nữa, có xe ga có cốp đựng túi xách chạy là được rồi. Bề ngoài cho lắm vào.”

“Đó là lý do tao đã nói với ba tao: “Con biết chạy mà, ba mua con chiếc nào cũng được, con không quan trọng, có chạy là được mà mua sao đừng cũ quá đi dọc đường hư con không biết sửa. Và thế là tao đã có 1 chiếc xe không mới cũng không cũ, khá là hài lòng.”

“Có chân có tay tự đi làm mà mua xe đi, không có xe thì không chịu đi làm cơ à, thế bạn cứ ở nhà luôn đi, chắc gì có xe bạn đã đi làm” - ý kiến từ người xem.

Chẳng riêng bố mẹ, ông bà cũng là người yêu thương con cháu hết mực. Nhiều lúc trong nhà chẳng còn tiền hay cuộc sống khó khăn thế nhưng vì chiều theo ý cháu mà họ sẵn sàng đi vay mượn. Trường hợp trên khiến dân tình nhớ lại câu chuyện tương tự từng gây sốt trên mạng xã hội kể về cụ bà 90 tuổi khóc khi xem sổ nợ mua xe cho cháu 2 năm chưa trả hết.

 
Cụ bà bật khóc khi xem sổ nợ 2 năm chưa trả hết. (Ảnh: Chụp màn hình video T.D)
Cụ bà bật khóc khi xem sổ nợ 2 năm chưa trả hết. (Ảnh: Chụp màn hình video T.D)

Cụ thể, video đăng tải kèm dòng trạng thái xót xa: “Bà đã bật khóc khi biết số nợ của cháu. Thấy thương cụ, 90 tuổi vẫn phải cố gắng cho niềm đam mê của cháu. Bà ra trả nợ cho cháu mua xe từ 2019.” Trong video, cụ bà ngồi ở quầy để trao đổi với nhân viên cửa hàng bán xe. Không rõ vì lí do gì mà thỉnh thoảng, bà lại bất lực lau đi những giọt nước mắt đang chực chờ rơi.

Sau khi xong việc, cụ bà được nhân viên cửa hàng dìu ra tới cửa. Nhìn dáng người đã còng, đi còn chẳng vững khiến dân tình xót xa. Đáng lẽ ra, bà ở độ tuổi này được con cháu phụng dưỡng thế nhưng lại nai lưng ra trả khoản nợ mua xe suốt 2 năm trời. 

 
Bà đã yếu, được nhân viên cửa hàng dìu ra tới cửa. (Ảnh: Chụp màn hình video T.D)
Bà đã yếu, được nhân viên cửa hàng dìu ra tới cửa. (Ảnh: Chụp màn hình video T.D)

Hiện tại, nội dung của đoạn video vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, câu chuyện này là lời nhắc nhở đến mỗi chúng ta hãy sống có hiếu, biết chăm lo cho bố mẹ chứ không phải đua đòi. Bởi lẽ, sẽ có lúc chúng ta lớn, trưởng thành hơn, khi đó muốn chăm sóc bậc sinh thành cũng chẳng còn cơ hội.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CON ĐUA ĐÒI ĂN CHƠI, MANG NỢ VỀ NHÀ KHIẾN MẸ KHÓC NỨC NỞ

Câu chuyện tương tự về sự vô tâm của người con từng được chia sẻ lên mạng xã hội, kể về trường hợp con ăn chơi, mang nợ về khiến mẹ chỉ biết khóc nức nở. Cụ thể, đoạn video ghi lại cảnh người tìm về tới tận nhà đòi nợ 100 triệu đồng. Trong khi đó, mẹ chỉ có cửa hàng bán hủ tiếu, thu nhập cũng chẳng được bao nhiêu. 

Mặc mẹ đau khổ, kêu khóc um sùm, người con trai vẫn dửng dưng, thậm chí còn cãi ngược lại. Bất lực, người phụ nữ hét lên trong đau khổ: “Nghĩ sao, làm cả đời chưa có trăm triệu mà trả cho người ta nữa. Mẹ bưng từng tô hủ tiếu, kiếm từng ngàn, từng cắc lấy đâu ra một trăm triệu trả cho người ta.” Cô vừa thương, vừa giận con, bởi lẽ nếu không xoay sở được tiền không biết người ta sẽ làm gì với đứa con mình dứt ruột đẻ ra.