Cục NTBD: "Có thể đơn phương tước danh hiệu Ngân Anh mà không cần thông qua BTC"

16/01/2019, 08:15 GMT+07:00

Cục Nghệ thuật Biểu diễn muốn đơn phương tước danh hiệu của Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh sau hơn một năm đề nghị nhưng không nhận được phản hồi.

Cục Biểu diễn và Nghệ thuật có thể đơn phương hủy kết quả của Lê Âu Ngân Anh. 

Việc Lê Âu Ngân Anh đăng quang ngôi Hoa hậu Đại dương 2017 đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Ngay sau đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã đưa ra quyết định hủy kết quả cuộc thi do phát hiện Ban tổ chức chương trình không đảm bảo quy định dự thi. Đến thời điểm này đã hơn một năm kể từ khi yêu cầu được đưa ra nhưng mỹ nhân sinh năm 1995 cùng phía chương trình vẫn hoàn toàn không có hành động gì.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Quang Vinh nhấn mạnh: “Cục NTBD muốn giải quyết sự việc một cách nhẹ nhàng. Nhưng chính cách hành xử của Ngân Anh và ê-kíp của cô khiến sự việc trở nên phức tạp hơn”.

Cục NTBD:

Lãnh đạo Cục NTBD cho biết: “Ngay sau khi kết thúc, Ban tổ chức cuộc thi không hề có một báo cáo nào gửi về Cục NTBD. Không có báo cáo thì Cục không có căn cứ cơ sở để thừa nhận giải thưởng. Ngay từ đầu, đơn vị tổ chức (Công ty TNHH Võ Việt Chung International) đã có dấu hiệu trốn tránh trách nhiệm. Họ không báo cáo và khi được yêu cầu thu hồi giải thưởng, tước vương miện đối với Lê Âu Ngân Anh thì "im lặng".

Đã hơn một năm kể từ khi có yêu cầu, giờ đây Cục NTBD cho rằng có thể đơn phương tước danh hiệu Hoa hậu mà không cần thông qua Ban tổ chức chương trình. Nói về phía Hoa hậu, Đại diên Cục cho biết Ngân Anh còn rất trẻ và tài năng, nhưng cách giải quyết vấn đề của cô và ê-kíp vẫn còn nhiều thiếu sót, gây ra nhiều luồng dư luận không đáng có. 


Gần đây, Lê Âu Ngân Anh đã lên đường đi thi Hoa hậu Liên Lục địa Quốc tế mà không được cấp phép càng khiến cho dư luận nổi sóng.
Gần đây, Lê Âu Ngân Anh đã lên đường đi thi Hoa hậu Liên Lục địa Quốc tế mà không được cấp phép càng khiến cho dư luận nổi sóng.

Bên cạnh những luồng chỉ trích, Ngân Anh vẫn nhận được những sự ủng hộ dù là số ít. Liệu cô có thể vượt qua dư luận và có những bước tiến tốt đẹp hay không là câu hỏi mà khán giả đang chờ đợi đáp án.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón xem những tin tức về Đẹp mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN News