Bạn có biết tại nước ta có một nơi bắn pháo hoa đón năm mới từ 21h?

30/01/2019, 15:00 GMT+07:00

Để chào đón Tết Nguyên Đán 2019 như thường niên, nhiều nơi đã có những “bữa tiệc” đón năm mới bằng màn pháo hoa trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. 

Thời điểm bắn pháo hoa thường được chọn vào khung giờ 00h (ngày 1/1/2019 Âm Lịch, tức mùng 1 Tết), mỗi màn pháo hoa dao động từ 10-20 phút báo hiệu một năm mới đã đến, tất cả các nơi đều lựa chọn khung giờ chuyển giao của năm, thế nhưng thật lạ khi một vài nơi bắn pháo hoa vào lúc 21 giờ... 

Tại nơi Cực Nam của Tổ quốc pháo hoa được bắn lúc 21 giờ

Thật khó tin khi nói rằng pháo hoa mừng năm mới sẽ được bắn vào lúc 21 giờ đêm Giao thừa mừng xuân Kỷ Hợi 2019, thế nhưng điều này là có thật. 

Theo kế hoạch số 134/KH-UBND ngày 19/12/2018 về việc Tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, UBND tỉnh đã giao Đài PT-TH tỉnh Cà Mau thông tin đến người dân về việc tổ chức bắn pháo hoa mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, chương trình bắn pháo hoa cụ thể như sau: Tỉnh Cà Mau sẽ có 6 địa điểm bắn pháo hoa, ngoài TP.Cà Mau thì gồm 5 điểm huyện khác là: Cái Nước, Thới Bình, U Minh, Ngọc Hiển, Phú Tân. 

Điểm đăc biệt trên kế hoạch bắn pháo hoa mừng năm mới này là các điểm huyện tại tỉnh Cà Mau sẽ có chương trình mừng Xuân sớm nhất là vào lúc 19 giờ (huyện Thới Bình) trễ nhất là 21 giờ (TP.Cà Mau).

Tại TP.Cà Mau thời gian bắn pháo hoa là 22h40 còn tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau pháo hoa sẽ được bắn vào lúc 21h00 sau chương trình nghệ thuật. Thời gian bắn dự kiến dao động từ 10-15phút. 

Thông báo về việc bắn pháo hoa của UBND tỉnh Cà Mau. Ảnh: Hải QuỳnhThông báo về việc bắn pháo hoa của UBND tỉnh Cà Mau. Ảnh: Hải Quỳnh

Vài người dân cho biết, vì các điểm bắn thường có người dân nghỉ ngơi sớm nên pháo hoa cần được chuẩn bị sớm. Một số ý kiến khác thì cho rằng việc bắn pháo hoa sớm và xê dịch nhau là để người dân có thời gian di chuyển từ huyện lên trung tâm tỉnh Cà Mau là TP.Cà Mau để theo dõi chương trình xuân tại đó. 

Theo người dân tại đây, họ đã quen với việc bắn pháo hoa sớm vào những năm gần đây. 

Đồng Bằng Sông Cửu Long rực rỡ đón năm mới

Những màn pháo hoa ấn tượng hứa hẹn mang đến cho du khách trải nghiệm cảm xúc đáng nhớ và ấn tượng tốt đẹp.

Thành phố Cần Thơ - Trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tổ chức một điểm bắn pháo hoa tầm cao ở khu vực Bến Ninh Kiều với thời lượng khoảng 15 phút. Ngoài ra, 5 điểm bắn pháo hoa tầm thấp sẽ được tổ chức tại trung tâm các huyện Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh và quận Thốt Nốt. 

Bạn có biết tại nước ta có một nơi bắn pháo hoa đón năm mới từ 21h?

Tại Bạc Liêu dự kiến pháo hoa sẽ được bắn tại 3 điểm: TP. Bạc Liêu, Thị xã Giá Rai và huyện Phước Long.

Theo kế hoạch Sóc Trăng sẽ có 6 điểm bắn pháo hoa (bằng năm trước). Ngoài TP. Sóc Trăng, có 5 huyện, thị xã là: TX. Vĩnh Châu; TX. Ngã Năm, huyện Kế Sách Mỹ Tú, Trần Đề.

Ngoài các thành phố trực thuộc Trung ương, đêm Giao thừa Tết Kỷ Hợi, nhiều địa phương trong cả nước sẽ tổ chức bắn pháo hoa phục vụ người dân đón chào năm mới.

Với tinh thần tiết kiệm, an toàn và không sử dụng ngân sách Nhà nước theo tinh thần Chỉ thị số 34 ngày 28/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ, toàn bộ kinh phí tổ chức bắn pháo hoa được huy động từ nguồn xã hội hóa, phù hợp điều kiện, khả năng của từng địa phương, chính quyền chỉ hỗ trợ cho các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội để người dân vui xuân, đón tết.

Tổng hợp

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!