Cục Hàng không cho phép sơn hình đội tuyển U23 Việt Nam lên thân máy bay

25/01/2018, 10:30 GMT+07:00

Hãng hàng không cho biết đã "mua sơn" sẵn sàng sơn hình huấn luyện viên Park Hang-Seo và đội tuyển U23 Việt Nam lên máy bay của hãng.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định việc sơn hình huấn luyện viên và đội tuyển U23 Việt Nam lên máy bay là quyền của các hãng hàng không.

Cách đây vài này, Giám đốc điều hành của một hãng hàng không Việt Nam đã khiến người hâm mộ cả nước xôn xao vì lời hứa sẽ sơn hình HLV Park Han Seo và toàn thể đội tuyển U23 Việt Nam lên thân máy bay nếu giành cúp vô địch tại giải U23 châu Á.

Được biết, dù trận chung kết chưa diễn ra nhưng với chiến thắng tại trận bán kết của U23 Việt Nam, hãng hàng không này đã hoàn tất thủ tục và "đã mua sơn" để sẵn sàng sơn hình huấn luyện viên Park Hang-Seo và đội tuyển U23 Việt Nam lên máy bay.


Lời hứa của vị giám đốc điều hành hãng hàng không với U23 Việt Nam (Ảnh chụp màn hình)
Lời hứa của vị giám đốc điều hành hãng hàng không với U23 Việt Nam (Ảnh chụp màn hình)

Chiều 24/1, trao đổi với báo chí, ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam, cho biết sơn hình gì lên tàu bay là quyền của các hãng hàng không. Tuy nhiên, đầu tiên khi sơn phải rõ quốc huy của quốc gia. Thứ hai là các hình trên máy bay không phải là hình ảnh phản cảm và phải thể hiện đó là hãng hàng không nào

Theo ông  Cường, nhiều hãng đã sơn những hình ảnh quảng cáo và vẫn được Cục đồng ý. Bởi các hình ảnh đó không phản cảm. Vị lãnh đạo này cũng cho hay trước khi sơn, các hãng phải có văn bản xin ý kiến của Cục Hàng không.

Nói về việc hãng hàng không muốn sơn hình HLV và các cầu thủ U23 Việt Nam, ông Cường cho biết Cục sẵn sàng đồng ý. "Nhưng việc sơn hình các cầu thủ lên máy bay sẽ mất khoảng thời gian vài tháng. Ngoài ra hãng phải chi phí khá lớn", Cục trưởng Cục Hàng không cho hay.

Ngoài ra, theo chia sẻ của vị Giám đốc điều hành hãng hàng không này với báo chí, hãng đã làm xong thủ tục giữa các bên liên quan và "đã mua sơn" để sẵn sàng sơn hình huấn luyện viên Park Hang-Seo và đội tuyển U23 Việt Nam lên máy bay của hãng. Chi phí sơn hình ảnh cả đội tuyển trên máy bay là 5 tỷ đồng với thời hạn 5 năm.


Chi phí sơn hình ảnh cả đội tuyển trên máy bay là 5 tỷ đồng với thời hạn 5 năm (Ảnh: Internet)
Chi phí sơn hình ảnh cả đội tuyển trên máy bay là 5 tỷ đồng với thời hạn 5 năm (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, lãnh đạo hãng hàng không này cũng cho biết hãng đã sẵn sàng đưa 1 tàu bay sang Thường Châu vào ngày 27/1 để đón đoàn U23 Việt Nam về nước, một chuyến bay từ Hà Nội sang Thường Châu tiêu tốn khoảng 1,6 tỷ đồng. Hãng này cũng đã liên hệ cơ quan hàng không Trung Quốc để xin 2 chuyến bay bao chuyến dành cho các cổ động viên Việt Nam muốn sang Trung Quốc trực tiếp cổ vũ cho U23 Việt Nam trong trận chung kết.

Tổng hợp