Bảng B AFF 2018: Người Thái vẫn có thể bị loại, Việt Nam "mất quyền" chọn đối thủ nếu vào trong!

22/11/2018, 11:06 GMT+07:00

Trận hòa trước Philippines khiến Thái Lan phải đợi đến lượt đấu cuối mới có thể xác định được tấm vé vào bán kết AFF Cup 2018.

Sau lượt đấu thứ 4 tại bảng B AFF Cup 2018 vào đêm qua, Đông Timor đã đá 4 trận vòng bảng AFF Cup 2018 và trắng tay cả 4, qua đó đội bóng yếu nhất bảng B sớm nói lời chia tay giải đấu đúng như những dự đoán ban đầu. Ngoài ra, đội bóng khắc tinh của bóng đá Việt Nam trong vài năm qua là Indonesia cũng đã chính thức bị loại, bởi kém hai đội dẫn đầu bảng B đến 4 điểm trong khi chỉ còn 1 trận chưa đấu.


Tình hình hiện tại ở bảng B.
Tình hình hiện tại ở bảng B.

Khi Đông Timor và Indonesia sớm nói lời chia tay, cuộc cạnh tranh 2 chiếc vé vào bán kết của bảng B hiện còn ba ứng viên là Thái Lan, Philippines và Singapore. Trong cuộc so kè này, Thái Lan là đội bóng được đánh giá cao nhất. Thế nhưng, mọi chuyện bất ngờ đều có thể xảy ra nếu như họ để thua Singapore trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng.

Đội tuyển Thái Lan sẽ bị loại trong trường hợp họ để thua Singapore và Philippines (7 điểm) không thua trước Indonesia. Nếu hòa Singapore, Thái Lan sẽ đoạt vé vào bán kết. Tuy nhiên, đội bóng xứ sở chùa vàng sẽ chỉ giành ngôi đầu bảng B nếu ở trận cùng giờ, Philippines không thể đánh bại Indonesia.


Thái Lan vẫn chưa thể chắc suất vào bán kết.
Thái Lan vẫn chưa thể chắc suất vào bán kết.

Cuối cùng, Thái Lan đương nhiên sẽ đi tiếp nếu đánh bại Singapore và gần như chắc chắn giành ngôi đầu bởi họ đang vượt trội Philippines về hiệu số bàn thắng bại (+9 so với +2).

Tình hình hiện tại của Thái Lan cũng khá giống Việt Nam ở bảng A, bởi nếu để thua trong lượt trận cuối cùng cả hai đều sẽ không có quyền tự quyết. Tuy nhiên, cục diện này tại bảng B lại dẫn đến một tình thế thú vị cho các đội bóng tại bảng A, đặc biệt là Việt Nam. Thay vì lựa chọn các đội bóng phải đối đầu tại bảng B, thì Việt Nam nếu đi vào trong sẽ "bị" các đối thủ lựa. 

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018.