Nhờ mạng xã hội, "của rơi" đã được trả lại người mất chỉ sau 14 phút

03/07/2016, 00:33 GMT+07:00

Điều này đã chứng minh được rằng, mạng xã hội không chỉ là công cụ hữu hiệu để “chém gió” mà nó còn là cầu nối cho con người làm việc tốt.

Điều này đã chứng minh được rằng, mạng xã hội không chỉ là công cụ hữu hiệu để “chém gió” mà nó còn là cầu nối mạnh mẽ cho con người làm việc tốt.

Đây được xem là trường hợp tìm lại “của rơi” nhanh nhất Việt Nam vì mọi chuyện chỉ diễn ra trong 14 phút. Ngay sau khi nhặt được chiếc ví này, người nhặt được đã liên hệ đến một trang mạng xã hội được nhiều người theo dõi để nhờ đăng tin giúp đỡ người mất ví có thể tìm lại đồ của mình.

Cho dù sức mạnh của mạng xã hội có “khủng khiếp” đến đâu, thì giữa 90 triệu người không phải ai cũng biết đến Facebook, việc tìm kiếm ra chủ nhân của đồ vật vẫn là điều không hề dễ dàng.

Nhưng với tất cả những hi vọng có thể sẽ giúp được ai đó tìm lại đồ, bài viết vẫn được đăng lên và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nhờ mạng xã hội,

Chỉ sau 14 phút câu chuyện tìm chủ nhân cho đồ vật bị mất được chia sẻ, thì từ phía người đánh rơi ví đã có phản hồi đến người nhặt được đồ. (Ảnh: Facebook)

Dường như phép màu đã xảy ra, thật bất ngờ khi chỉ sau 14 phút câu chuyện tìm chủ nhân cho đồ vật bị mất được chia sẻ, thì từ phía người đánh rơi ví đã có phản hồi đến người nhặt được đồ.

Thế đấy, cuộc sống có phép màu và những gì bạn vừa thấy, nó đều được tạo ra từ con người và lòng tốt của chính họ. Sự thật là, giữa những hối hả của cuộc sống, khi con người biết dùng tấm lòng để đối xử với nhau thì cuộc đời sẽ còn rất nhiều kì tích xuất hiện.  

Quay lại với mạng xã hội, là cầu nối cho việc tốt được chắp cánh. Và đây chỉ là một trong số rất nhiều điều tốt lành đã được thực hiện từ mạng xã hội như cha đẻ tìm được con thất lạc, những mảnh đời khó khăn được cư dân mạng giúp đỡ,… Điều này đã chứng minh được rằng, mạng xã hội không chỉ là công cụ hữu hiệu để “chém gió” mà nó còn là cầu nối mạnh mẽ cho người tốt làm việc tốt.

Nhưng nếu không có những người hiểu rằng “tìm được của rơi phải trả lại cho người mất” như người đã nhặt được chiếc ví trên thì có lẽ mọi chuyện đã khác đi nhiều rồi phải không các bạn?