Clip cửa hàng tạp hóa bị dàn cảnh, cuỗm đi gần 20 triệu đồng

14:00 12/04/2021

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, mới đây chị N.T.H.N., 28 tuổi, ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã đến công an huyện trình báo về việc bị trộm cuỗm đi một số tiền lớn ở cửa hàng bách hóa của mình vào ngày 9/4.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã trích xuất camera để điều tra sự việc. Theo đó, khoảng 9h30 sáng, có hai người đàn ông đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm vào cửa hàng chị N. hỏi mua sữa. Lúc này, hai đối tượng cố tình đi đến vị trí khuất lựa đồ và yêu cầu chị N. đi theo phục vụ.

 
Hai người đàn ông vào cửa hàng chị N. mua đồ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai người đàn ông vào cửa hàng chị N. mua đồ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi đã "dụ" được chị N. rời khỏi bàn bán hàng, mất cảnh giác, một người phụ nữ trùm kín đầu, đội nón, đeo khẩu trang kín mít được cho là cùng nhóm với hai người đàn ông này đã lén vào cửa hàng, cẩn thận quan sát rồi mở ngăn kéo lấy đi khá nhiều tiền bỏ vào túi.

Thấy điều bất ổn, chị N. ra kiểm tra thì phát hiện bị mất tiền liền hô hoán, đuổi theo đối tượng. Nhưng chị N. đã bị một người đàn ông mặc áo xanh gần đó cản lại. Lúc này, chị đẩy người đàn ông ra và chặn người phụ nữ kia, đứng cự cãi, nhất quyết không cho người này đi.

 
Người phụ nữ cẩn thận quan sát... (Ảnh: Chụp màn hình)
Người phụ nữ cẩn thận quan sát... (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Sau đó vội vàng lấy tiền cho vào túi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sau đó vội vàng lấy tiền cho vào túi. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Người đàn ông áo xanh vờ can ngăn để người phụ nữ phóng xe tẩu thoát. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông áo xanh vờ can ngăn để người phụ nữ phóng xe tẩu thoát. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người đàn ông thấy vậy liền tiến đến vờ can ngăn, kéo chị N., lợi dụng tình hình người phụ nữ liền lên xe máy chạy mất. Theo trình báo, số tiền chị N. bị lấy đi khoảng gần 20 triệu đồng.


Cận cảnh người phụ nữ lấy tiền tại cửa hàng chị N. (Nguồn: Báo Tuổi trẻ)

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã tỏ ra tức giận với nhóm đối tượng dàn cảnh trộm cắp tinh vi này. Thực tế, việc các đối tượng trộm cắp hoạt động theo nhóm, tung hứng với nhau để nạn nhân mất cảnh giác đã không còn xa lạ, nhưng đến nay vẫn còn nhiều người mắc bẫy.

Gần đây nhất, khoảng gần cuối tháng 1/2020, một đoạn clip ghi lại cảnh hàng chục đối tượng vây quanh một người phụ nữ, dàn cảnh cuỗm đi chiếc túi xách đã khiến nhiều người bất ngờ về mức độ tinh vi của chúng. Theo đó, những người này đã tạo nên một tình huống giao thông bất ngờ khiến "con mồi" không kịp phản ứng, bị bao vây tứ phía khiến cô không thể thoát ra.

 
Người phụ nữ bị bao vây tứ phía rồi bị lấy mất chiếc túi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người phụ nữ bị bao vây tứ phía rồi bị lấy mất chiếc túi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Qua sự việc trên, mọi người hãy tăng cường cảnh giác mọi lúc, mọi nơi, nhất là với những người kinh doanh, buôn bán tại nhà như trường hợp chị N. Nếu chỉ có một mình trông coi cửa hàng, tuyệt đối không rời khỏi vị trí cất giữ tiền trong bất cứ tình huống nào, nhất là khi thấy có người lạ vào quán và tìm mọi cách gọi mình ra vị trí khuất.

Trong trường hợp bắt buộc phải rời quầy tính tiền, nên khóa hộp, tủ đựng tiền cẩn thận, giữ chìa khóa bên mình hoặc để vào nơi kín đáo. Đồng thời hãy lắp đặt camera ở vị trí có thể bao quát được không gian để trong trường hợp có sự cố xảy ra sẽ dễ dàng tìm hiểu được nguyên nhân.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

HÀNH VI TRỘM CẮP TÀI SẢN TRÊN BỊ PHẠT NHƯ THẾ NÀO?

Theo trình báo của chị N., số tiền chị mất gần 20 triệu. Vì vậy, đối tượng trộm cắp có thể bị phạt theo quy định tại Điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. 

Cụ thể khung hình phạt như sau:

Phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm với hành vi trộm cắp tài sản của người khác trị giá từ 02 triệu đồng trở lên hoặc dưới 02 triệu đồng nhưng thuộc 01 trong các trường hợp sau đây:

- Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;

- Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội tại Bộ luật Hình sự mà chưa bị xóa án tích;

- Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

- Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ;

- Tài sản là di vật, cổ vật.

Xem thêm tại đây!