Cứ "seo-phi" vì cuộc đời cho phép, như "chàng trai không tuổi" này đây

11/11/2016, 13:24 GMT+07:00

Cứ tươi trẻ, yêu đời và "ngại gì đám đông" như anh chàng này thử một lần xem, bạn sẽ thấy cuộc sống bỗng dưng đổi khác đấy.

Mỗi ngày mở mắt ra, chúng ta dễ dàng cảm thấy một sự trống rỗng, mệt mỏi xâm chiếm lấy toàn bộ cơ thể khi nghĩ đến những công việc còn dang dở, biết bao khoản phí phải chi trả và hàng tá những thứ đang đợi ta gồng mình lên gánh đỡ. Đôi lúc ta cần lắm một cuộc trốn chạy để xốc lại tinh thần, nhưng vòng xoáy của công việc và trách nhiệm của một người trưởng thành không chừa khoảng trống trong thời gian biểu để ta có thể biến "ước mơ viển vông" ấy thành sự thật.

Nhưng thật ra, đâu nhất thiết phải chạy trốn hay một cuộc "trị liệu tinh thần" dài hơi thì ta mới có thể làm mới bản thân và cân bằng cuộc sống. Tất cả phụ thuộc vào thái độ sống. Bạn không tin ư? Hãy nhìn những hình ảnh đáng yêu dưới đây và rồi bạn sẽ hiểu vì sao.

Cứ


Anh chàng ngây ngô, đáng yêu nhất ngày hôm nay đây rồi. (Ảnh: Beatvn) 
Anh chàng ngây ngô, đáng yêu nhất ngày hôm nay đây rồi. (Ảnh: Beatvn) 

Không biết anh ấy là ai, động lực nào đã mang anh đến với công viên "tất nhiên không dành cho anh" này, nhưng cách anh hí hửng ngồi trên chiếc đu bé tí và chụp ảnh "khí thế" có thể làm một ngày của ai đó sáng lên tức thì. Có thể anh vừa nhận được một tin vui nhưng chưa có ai để chia sẻ cùng, có thể anh vừa trải qua một ngày tồi tệ và đang cố tự làm mình vui lên, có thể anh vốn là một người sở hữu tâm hồn trẻ trung, lạc quan và mê... "tự sướng"... nhưng ai mà quan tâm, bởi có mấy ai dám làm như anh? 

Có người sẽ cười mỉa mai anh vì độ "dở hơi", có người... lấy máy ảnh ra chụp lại đặng chia sẻ lên mạng xã hội, có người chỉ nhìn, cười nhẹ và chợt cảm thấy cuộc sống muôn màu đến bất ngờ. 

Steve Jobs - CEO của tập đoàn Apple danh tiếng toàn cầu đã có câu nói: "Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ" (nguyên gốc: "Stay hungry, stay foolish"), khuyến khích biết bao người trên thế giới dám mơ lớn, dám sống hết mình và chiến đấu vì ước mơ ấy. Nhưng với trường hợp anh chàng này, có lẽ từ "dại khờ" nên được hiểu theo nghĩa đen. Không phải để mỉa mai hay cười nhạo một hành động "không bình thường" so với số đông, mà là để nhắc nhở mỗi chúng ta rằng: cuộc sống đầy áp lực của người trưởng thành vẫn cần lắm những phút giây ngây ngô, dại khờ của một đứa trẻ. Bởi đó không chỉ là liệu pháp tâm lí đơn giản, không mất  phí mà lại có thể áp dụng được mỗi ngày, mà còn nhắc ta nhớ một điều quan trọng: thái độ sống quyết định tất cả, đời thay đổi khi chúng ta thay đổi. 

Hôm nay bạn có áp lực và mệt mỏi chứ? Thử ra công viên và "tự sướng" xem có khá lên không nào?