Cụ ông thường ghé nhà người lạ chỉ để tâm sự cùng chú chó

14/10/2020, 12:30 GMT+07:00

Câu chuyện thân thiết giữa con người và thú cưng vẫn thường nhận được sự đồng cảm từ dư luận. Động vật từ lâu không chỉ đơn thuần là thú nuôi mà còn có vai trò như những người bạn, người đồng hành đúng nghĩa.

Hình ảnh cảm động về cụ ông cùng chú chó dưới đây đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm.

 
Trời mưa gió nhưng cụ vẫn ghé vào cho chú chó đồ ăn. (Ảnh: P.N).
Trời mưa gió nhưng cụ vẫn ghé vào cho chú chó đồ ăn. (Ảnh: P.N).

>> Xem thêm: Khi mèo và chó sống chung thì chúng nó sẽ như thế nào nhỉ?

Ông cụ ghé vào nhà người lạ để nói chuyện với chú chó

Mới đây, cư dân mạng nói chung và những người yêu động vật nói riêng đã chia sẻ rộng rãi hình ảnh về một cụ ông ngồi nói chuyện, đút cho chó ăn ngay trong cơn mưa nặng hạt. Theo lời kể, ông cụ sáng nào cũng đạp xe đi, chiều lại đạp về sau buổi nhậu. Tuy vậy nhưng ông không bao giờ quên việc ghé vào một căn nhà trên đường để thăm "người bạn" bốn chân. 

 
Tình yêu của cụ ông dành cho chú chó qua món quà là đồ ăn. ​(Ảnh: P.N).
Tình yêu của cụ ông dành cho chú chó qua món quà là đồ ăn. ​(Ảnh: P.N).

Điều đáng chú ý chính là nơi ông ghé vào lại không phải nhà của mình mà chỉ là một gia đình người lạ. Ông đến để tâm sự với chú chó có tên Bento. Cả hai ngồi nói chuyện hồi lâu, thi thoảng sợ mình nói nhanh, chú chó nghe không kịp, ông còn hỏi nhỏ: “Con có nghe kịp không?”.

Những ngày gần đây, trời thường mưa bão, nước ngập lênh láng, thế nhưng ông vẫn không quên ghé thăm và mang cả thức ăn cho “người bạn nhỏ” của mình. 

 
Cụ ông thường ngồi tâm sự với chú chó. ​(Ảnh: P.N).
Cụ ông thường ngồi tâm sự với chú chó. ​(Ảnh: P.N).

>> Bạn có biết: 10 giống chó là vệ sĩ trung thành nhất của con người

Cộng đồng mạng đồng cảm với cụ ông

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía cộng đồng mạng. Đặc biệt, những người có tâm hồn yêu chó mèo vô cùng đồng cảm với ông cụ và cho rằng “chỉ ai thương động vật mới hiểu hành động của ông”.

Một số bình luận của cư dân mạng: 

- Dễ thương quá. Ai đam mê chó mới hiểu.
- Mưa gió vẫn không thể ngừng đam mê làm “sen”. 
- Chú chó béo lên là nhờ có ông cho đồ ăn hoài đấy nhé!

 
Cư dân mạng đồng cảm với cụ ông. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng đồng cảm với cụ ông. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Đừng bỏ lỡ: Vừa thương vừa giận: những cảm giác chỉ người nuôi chó mới hiểu

Với nhiều người, việc nói chuyện với thú cưng như một cách để giải toả tâm trạng, trút bỏ mọi phiền muộn, đồng thời cũng thể hiện sự yêu thương, quan tâm. Bạn thấy sao về hành động của cụ ông, chia sẻ với YAN ngay nhé!

CẢM PHỤC ƯỚC MƠ VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÀNG TRAI “YÊU CHÓ NHẤT THẾ GIỚI”

Mỗi người có một cách thể hiện tình yêu với động vật khác nhau. Ví như Ryan Anderson, chàng trai sống tại Úc được mệnh danh là “người yêu chó nhất thế giới” đã có những hoạt động khiến mọi người cảm thấy ngưỡng mộ. 

Được biết, anh là thanh tra viên thú y của một tổ chức bảo vệ động vật. Công việc của chàng trai chính là cứu những chú chó gặp nguy hiểm. 

Chia sẻ về bản thân, anh cho biết: “Ban đầu, tôi chỉ có ước muốn được chụp ảnh với mọi giống chó khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, khi tôi có được thêm nhiều thành tựu, tôi đã quyết định giúp nâng cao nhận thức của các chủ sở hữu đối với việc bảo vệ chó nhà mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội, và cũng từ đó mà tên gọi "người giải cứu chó" ra đời”.

Xem thêm TẠI ĐÂY!