Cụ ông ngơ ngác khi xe đạp mất: Nhớ nhầm nhưng MTQ giúp nhiệt tình

21:40 07/11/2021

Thời gian qua, dịch bệnh khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khó khăn hơn, nhất là các cụ già có sức khoẻ yếu. Thật may mắn khi họ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các mạnh thường quân. Thế nhưng, đâu đó vẫn xảy ra không ít tình huống trớ trêu như câu chuyện dưới đây.

 
Cụ ông thất thần khi gặp phải tình huống trớ trêu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ ông thất thần khi gặp phải tình huống trớ trêu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh cụ già hốt hoảng khi không thấy xe đâu khiến nhiều người nghẹn ngào. Được biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh, cả ngày kiếm chẳng được bao nhiêu, cụ ông phải đi xin cơm từ thiện để ăn cho no bụng. Thế nhưng, khi vừa xong, ông đi ra ngoài thì ngơ ngác vì chẳng thấy xe đạp ở đâu.

 
Nơi cụ ông nhận cơm từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nơi cụ ông nhận cơm từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không biết làm thế nào, ông cụ chỉ biết đứng đờ đẫn giữa dòng xe đang hối hả chạy. Một người đã chạy ra hỏi han mới biết, chiếc xe đó chỉ tầm 200 nghìn đồng nhưng là tài sản quý để cụ có thể di chuyển hàng ngày. Đôi mắt đượm buồn, pha chút hốt hoảng của ông khiến ai nhìn vào cũng nghẹn lòng.

 
Cụ cho biết, chiếc xe là tài sản quý, có giá khoảng 200 nghìn đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ cho biết, chiếc xe là tài sản quý, có giá khoảng 200 nghìn đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một người tự nhận là con của chủ tiệm cơm từ thiện để lại bình luận phía dưới video đăng tải cho biết: “Mẹ mình là người phát cơm cũng là người biếu cụ 200 nghìn đồng để cụ có tiền đi mua xe khác rồi.” Không riêng cô gái, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận, mong muốn tìm được địa chỉ cụ ông để gửi ít tiền giúp đỡ. Một số người còn ngỏ ý muốn mua một chiếc xe đạp mới vì quá thương cảm với hoàn cảnh của cụ già.

Đoạn clip hiện vẫn chưa được xác minh, thế nhưng, theo lời người đăng tải, được biết cụ già đã tìm thấy xe của mình. Nguyên nhân là bởi cụ đã lớn tuổi và bị lẫn, không thể nhớ được chiếc xe mình để đâu. 

 
Cư dân mạng muốn giúp đỡ cụ ông. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng muốn giúp đỡ cụ ông. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không riêng trường hợp cụ già phía trên, có rất nhiều câu chuyện khác về người già có hoàn cảnh khó khăn đã được mạnh thường quân giúp đỡ. Chẳng hạn cụ ông thường xuyên đến đường Lê Văn Lương, quận 7, Sài Gòn bán trái cây. Người đăng tải hình ảnh cụ cho biết: “Ông cụ già lắm rồi, đúng ra tuổi này ông phải ở nhà được con cháu phụng dưỡng chứ không phải mưu sinh như vậy đâu. Đã vậy sức khoẻ của ông yếu lắm, ông mặc cái áo một bên túi đựng cả bao thuốc, hình như trên người ông có dây truyền nước hay dây gì đó Minh cũng không nhìn rõ lắm. Giọng nói ông run run nhìn thật sự không cầm lòng được.”

 
Cụ ông đã già vẫn phải đi bán trái cây mưu sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ ông đã già vẫn phải đi bán trái cây mưu sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay sau khi biết tới hoàn cảnh của cụ, Nguyễn Đỗ Trúc Phương - một mạnh thường quân chuyên giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn đã đăng bài kêu gọi quyên góp. Cô viết trên trang cá nhân: “Thật sự rất thương. Bản thân mình khỏe mạnh, đi dưới nắng còn mệt, huống gì ông lại già yếu bệnh tật. Cuối cùng cũng vì hai chữ mưu sinh mà thôi. Em xin phép quyên góp giúp để ông bà dưỡng già, trả tiền nhà.”

Điều đáng nói, chỉ sau 2 ngày kêu gọi số tiền giúp đỡ cụ ông đã lên tới 104 triệu đồng. Ngay sau đó, Trúc Phương cũng đã thông báo đóng tài khoản trên trang cá nhân. Bởi lẽ, cô muốn dành kinh phí để sau này còn hỗ trợ thêm các trường hợp khác.

Nhìn những trường hợp trên, ta mới thấu rằng, cuộc sống còn rất nhiều người khó khăn vất vả. Chính vì vậy, nếu có thể hãy giúp đỡ người khác trong khả năng có thể.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CỤ ÔNG BÁN HÀNG RONG ĐƯỢC GIÚP ĐỠ 50 TRIỆU ĐỒNG

Cùng chung hoàn cảnh khó khăn phải vất vả từng ngày để làm việc, kiếm thêm thu nhập, cụ ông hát rong ở Sài Gòn từng được mạnh thường quân giúp đỡ. Được biết, dịch khó khăn, không thể bán hàng hay hát, cụ ông bất lực chẳng biết nên sống tiếp những ngày tới như thế nào.

Mạnh thường quân đến tặng tiền cho cụ viết trên trang cá nhân: “Lúc ông đang lọ mọ lấy micro để hát, em lấy 50 triệu đồng và tặng cho ông. Thế là ông bật khóc, nước mắt cứ rơi không ngừng, thương lắm mọi người ạ.

Giữa trời mưa lớn, ông vừa hát, vừa rớt nước mắt nhưng hôm nay, không phải nước mắt u buồn nữa mà ông khóc vì vui ý, vì giữa cái bóng tối có rất nhiều người thiện lành - chìa tay thắp lên hy vọng cho ông. Và vì ông biết - mình không cô đơn giữa Sài Gòn hoa lệ này. Cứ khóc nha ông, khóc xong rồi ông cháu mình cùng cười.”

Xem chi tiết tại đây.