Cụ ông lấy hết số tiền còn trong ví đưa cho cháu ngoại về nhà chồng

03/06/2021, 12:30 GMT+07:00

Đoạn clip quay cảnh cụ ông lấy hết tiền trong ví tặng cô cháu gái chuẩn bị về nhà chồng đã khiến cư dân mạng rưng rưng xúc động.

Hình ảnh ông bà yêu thương và lo lắng cho các cháu dù cho chúng đã trưởng thành luôn khiến mỗi người trong chúng ta xúc động. Chính vì vậy, một clip ghi lại cảnh ông ngoại lấy hết số tiền trong ví cho cháu đã nhận về nhiều lượt xem và bình luận từ cư dân mạng.

 
Người ông đếm số tiền còn trong ví để tặng cho cháu. (Ảnh: Cắt từ clip)
Người ông đếm số tiền còn trong ví để tặng cho cháu. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo đó, trên mạng xã hội mới đây xuất hiện một câu chuyện về tình cảm của ông bà dành cho cháu của mình đã khiến không ít người xem cảm thấy xúc động. Trong đoạn clip có thể thấy, dù ông đã già và chậm nhưng vẫn có mặt chung vui với cháu gái, không chỉ vậy ông còn sẵn sàng lấy hết số tiền mình có để tặng cô trong ngày trọng đại.

Đi kèm với clip trên là dòng chia sẻ của chủ bài viết: “Cháu gái đi lấy chồng, ngoại móc hết tiền trong ví ra cho cháu: ‘Ngoại nói ngoại không có vàng, chỉ có mấy tờ giấy này cho con, Ngoại rút ra hết trong ví còn có mấy tờ”.


Clip: Ông ngoại lấy hết tiền cho cháu gái về nhà chồng

Số tiền cụ ông tặng cháu trong ngày cưới tuy không nhiều nhưng có lẽ đó là thứ mà cụ chắt chiu bấy lâu nay. Đây không chỉ là những tờ tiền mừng cưới mà trong đó còn chứa đựng cả sự quan tâm, yêu thương của cụ dành cho cô gái ấy. 

 
Ông ngoại đưa hết số tiền cho cháu gái mình. (Ảnh: Cắt từ clip)
Ông ngoại đưa hết số tiền cho cháu gái mình. (Ảnh: Cắt từ clip)

Clip trên sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Nhiều người không giấu được cảm xúc khi xem và gửi lời chúc sức khỏe đến cụ ông trong câu chuyện. Bên cạnh đó, một số khác lại nghẹn ngào khi nhớ về ông bà mình qua hình ảnh ấy.

- “Chúng ta sẽ không bao giờ biết được giá trị của một khoảnh khắc, cho đến khi nó trở thành kỉ niệm!”

- “Mọi người rất may mắn khi đến lúc thành gia lập vẫn còn được ông ngoại chúc phúc nên hãy biết trân trọng nhé, mình thì ông ngoại mất được năm rồi.”

- “Cũng mong tới lúc mình tìm được người mình thương lên xe hoa về nhà với họ thì có ông ngoại ở bên.”

- “Cứ xin được nghỉ là về nhà. Đơn giản chỉ để ông bà thấy cháu khỏe mạnh mà yên tâm hơn.”

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, đây cũng không phải là lần đầu tiên trên mạng xuất hiện những câu chuyện cảm động như vậy. Trước đó, hình ảnh cụ bà áo đã sờn vai nhưng vẫn quyết dúi tiền cho cháu đã khiến không ít người rơi nước mắt.

Cụ thể, đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh người bà đang quét sân thì gặp cháu, thấy vậy liền “dúi” vào tay người này một ít tiền. Khi cháu hỏi “nội cho hả”, nội móm mém cười hiền: “Kệ, lấy đi”.

       
Bà nội dúi tiền vào tay cho thanh niên. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nội dúi tiền xong cười hiền: "Kệ lấy đi". (Ảnh: Cắt từ clip)

Dù nhiều hay ít thì món quà vừa mang ý nghĩa vật chất và tinh thần lớn lao ấy chính là kỷ niệm đẹp để bất cứ ai sau này vẫn luôn nhớ về.

Hiện tại, đoạn clip trên vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Còn bạn, hãy kể cho YAN nghe những câu chuyện về ông bà của bạn nhé!

HÃY DÀNH THỜI GIAN CHO ÔNG BÀ, BỞI NÓ KHÔNG CÒN NHIỀU NỮA

Khi xem clip trên, 2 từ “xúc động” và “đồng cảm” cũng như nhớ tới ông bà là tâm trạng chung của cư dân mạng. Cũng qua clip này, nhiều người bất giác nhận ra mình đã quá chìm đắm trong công việc mà rất lâu rồi không về thăm ông bà.

Những ai còn ông bà hãy luôn nhớ rằng, dù bạn có đi đâu chăng nữa thì vẫn còn ông bà đang chờ bạn ở nhà. Hãy dành thời gian cuối tuần rảnh rỗi về thăm họ, dù không quá lâu nhưng cũng là điều thực sự quý giá, hơn bất kỳ món quà nào với ông bà.

Thời gian của ông bà không còn nhiều nữa, nên hãy trở về khi còn có thể để sau này không phải hối hận, bạn nhé!

Xem thêm tại đây.