Nghẹn ngào trước tình yêu vĩnh cửu của cụ ông làm thơ tặng cụ bà trước khi qua đời

11:45 12/06/2018

Không phải là những câu từ phức tạp hay dài dòng mà chỉ đơn giản là một bài thơ với những lời lẽ dặn dò ngắn gọn, nhưng vẫn đầy tình cảm của cụ ông dành cho cụ bà suốt mấy chục năm trời cho đến lúc mất đi, mà đã lấy đi không biết bao nước mắt của CĐM. 

Ngày xưa ông bà chúng ta yêu nhau đẹp lắm, họ yêu nhau chân thành mà bền chặt tình nghĩa suốt mấy chục năm trời. Đến lúc ông hay bà mất đi thì tình cảm vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Ông mất thì bà là người buồn nhất và ngược lại, thậm chí sự buồn bã đó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở lại. Không ít trường hợp ông mất thì không lâu sau bà cũng mất hoặc ngược lại. Điều đó minh chứng rằng đến cuối đời ông bà vẫn gắn bó với nhau, vẫn muốn ở cạnh nhau dù là bất kì đâu chăng nữa. Nhìn vào những tình cảm vĩnh cửu như thế rất nhiều người đã cảm động rơi nước mắt, nếu con cháu khóc 10 thì người chứng kiến cũng khóc 9 chứ không thua gì. Vì ở cuộc sống hiện tại này, hợp rồi tan vô thường nên tình yêu vĩnh cửu như ông bà chúng ta quả là một điều vô cùng đáng trân quý. 

Mới đây trên một trang mạng xã hội, tài khoản C.T.C đã chia sẻ hình ảnh cực kì tình cảm của ông bà mình với dòng chia sẻ là bài thơ của cụ ông đã viết cho cụ bà. Trong những bức ảnh, cụ ông hết xúc cơm cho cụ bà ăn thì đến lượt cụ bà ôm cụ ông ngủ. Chỉ bấy nhiêu đấy thôi đã đủ khiến cư dân mạng cảm động nhưng đọc hết bài thơ mà cụ ông viết cho cụ bà sẽ còn thấy cảm xúc dạt dào hơn thế nữa. 


Bài thơ cụ ông đã viết cho cụ bà 
Bài thơ cụ ông đã viết cho cụ bà 

Trong bài thơ cụ ông đã dặn cụ bà ở lại đừng có đau buồn quá khiến con cháu lo lắng, cũng đừng rời xa cụ ông trong lúc cụ ông mệt mỏi thế này vì đến hơi thở cuối cùng sắp được trút đi, cụ ông vẫn muốn được nhìn thấy cụ bà. Cụ ông còn dặn cụ bà ở lại nhớ giữ gìn sức khỏe, trời trở đông thì nhớ mặc thêm áo ấm, chuyện vui thì nên nhớ, chuyện buồn thì nói ra đừng để trong lòng rồi ốm đau. Cụ ông còn dặn dò cụ bà ở lại phải ăn nhiều, ngủ nhiều hơn, cụ ông chỉ là "ngủ một chút", cụ bà đừng hờn dỗi cụ ông nha. 


Cụ ông rất thương yêu cụ bà nên lúc nào cũng chăm lo cho cụ bà từng li từng tí 
Cụ ông rất thương yêu cụ bà nên lúc nào cũng chăm lo cho cụ bà từng li từng tí 

"Bà Đòi ơi lúc này tôi không khỏe
Chẳng lâu đâu chắc tôi sẽ xa bà
Cố kìm lòng đừng đau khổ nhiều nhe
Để các con nó xót xa tội nghiệp
Lúc tôi vắng bà yên tâm sống tiếp
Sức khỏe tôi không còn kịp nữa rồi
Có đau buồn nhớ ít mà thôi
Kẻo lại ốm giống như tôi bà ạ
Sức khỏe mình mới thật quý giá
Sao lúc này tôi lo quá bà ơi
Ở bên tôi nhớ đừng có xa rời
Tôi sợ lúc qua đời ko được gặp
Bà nhớ nghe khi đông về nên đắp 
Tấm chăn bông và mặc ấm thêm vào
Khi trở trời trái gió lúc ốm đau
Nhớ chăm chút thật nhiều bà nhé
Phải cố gắng giữ gìn sức khỏe
Mẹ con bà vui vẻ có biết không
Chuyện không vui chớ nên để trong lòng
Nói ra hết thấy lòng nhẹ nhõm
Bận chăm sóc nên lúc này bà ốm
Phải ăn nhiều và ngủ sớm chút đi
Buộc phải xa, tôi chẳng sợ điều gì
Tội nghiệp bà ít khi con ở cạnh
Không có tôi chắc bà đầy hiu quạnh
Chẳng còn ai khi gió lạnh đêm về
Con ở thị thành, con đâu nhà quê
Bởi công việc con ít về thăm mẹ
Bà nhớ nghe phải giữ gìn sức khỏe
Thương cho bà phải quạnh quẽ cô đơn
Tôi mệt rồi đâu nói được gì hơn
Ngủ một chút bà đừng hờn tôi nhé" -
Cụ ông tình cảm để lại bức thơ này cho cụ bà. 


Cụ bà nằm đó ôm cụ ông vô cùng tình cảm 
Cụ bà nằm đó ôm cụ ông vô cùng tình cảm 

Bài thơ ngắn gọn, súc tích nhưng lại quá tình cảm, quá chân thành khiến nhiều người trẻ phải rơi nước mắt. Ngay sau khi bài đăng này xuất hiện không lâu đã thu hút hơn 2000 lượt chia sẻ và rất nhiều những bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ về tình yêu vĩnh cửu này của ông bà. Theo như chia sẻ của C.T.C - người cháu đã đăng tải bài thơ cùng những hình ảnh này thì cụ ông đã qua đời được vài ngày và cụ bà cũng không tránh khỏi đau lòng. Ngay lập tức cư dân mạng đã chia buồn cùng gia đình bạn C.T.C và gửi những lời đầy ngưỡng mộ đến với cụ ông, cũng như động viên cụ bà. 

Tài khoản N.M.A đã viết: "Hôm nay đọc được bài thơ của ông mà thấy lòng nhẹ bẫng, đời người vô thường lắm, cốt là tìm được người bên cạnh yêu thương mình đến khi mình "gần đất xa trời". Mình vẫn tin là có những người như ông bà và tình yêu vĩnh cửu vẫn còn nhiều lắm. Một lần nữa cầu nguyện cho cụ ông ra đi thanh thản, mong là cụ bà sống vui, sống khỏe với con cháu." 

Bạn P.P.Q đã bình luận: "Hi vọng sau này con cũng tìm được một người yêu thương con như ông. Ông an nghỉ nhé, cụ bà cũng hãy vui vẻ sống tiếp những ngày tháng bên con cháu của mình. Cảm ơn ông vì bài thơ ý nghĩa này." 

Nguồn: KSC