Cụ ông vô gia cư hay cưu mang chó mèo bị kẻ xấu lấy mất xe đạp

16/01/2021, 21:00 GMT+07:00

Ròng rã suốt 10 năm trời ngồi ở một góc vỉa hè thuộc Sài Gòn, thấy chó mèo không có nơi chốn thì cụ ông vô gia cư đều cưu mang khiến không ít người thương xót. 

Thế nhưng, mới đây, thông tin về việc tài sản duy nhất của cụ ông, là chiếc xe đạp, bị kẻ xấu dàn cảnh lấy mất khiến không ít người bất ngờ.


Bài đăng kêu gọi giúp đỡ với hơn 581 lượt chia sẻ và gần 5.000 lượt tương tác. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng kêu gọi giúp đỡ với hơn 581 lượt chia sẻ và gần 5.000 lượt tương tác. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Xúc động trước cảnh hai người phụ nữ trẻ chăm sóc cụ ông vô gia cư

Ròng rã nhiều năm trời mưu sinh bằng nghề bơm - vá xe, cưu mang chó mèo

Theo đó, hình ảnh cụ ông với dáng vẻ khắc khổ, ánh mắt đượm buồn ngồi bên vệ đường được chia sẻ trên mạng xã hội trong những ngày qua đã thu hút sự quan tâm của dân mạng. Thế nhưng, nhìn hình ảnh khắc khổ ấy vẫn chưa là gì khi đọc được những dòng status đầy đau thương từ một người giấu tên.

Cụ thể, tài khoản này chia sẻ, không biết cụ ông này đến từ đâu, hoàn cảnh gia đình như thế nào, chỉ biết rằng xuyên suốt 10 năm qua ông đã gắn bó với góc đường ở quận 6 (TP.HCM). Công việc thường ngày của cụ ông đó chính là bơm - vá bánh xe. Tuy không mang đến thu nhập nhiều, nhưng cũng giúp ông đủ nuôi sống bản thân. 


Góc đường quen thuộc ở Sài Gòn (vòng xoay Phú Lâm) là nơi kiếm sống của người đàn ông này suốt 10 năm qua. (Ảnh: Tuổi Trẻ Xã Hội)
Góc đường quen thuộc ở Sài Gòn (vòng xoay Phú Lâm) là nơi kiếm sống của người đàn ông này suốt 10 năm qua. (Ảnh: Tuổi Trẻ Xã Hội)

"Chú ở đây khoảng 10 năm, phương tiện kiếm sống duy nhất là cái máy bơm cùng chiếc xe đạp cũ, chỗ ngủ ngày và đêm là mấy cái ghế ngựa kê sát lại, quần áo chỉ có 1 bộ, tối thì chỉ che bạt ngụ tạm, trời mưa chỉ biết mặc áo mưa rồi ngồi đó", lời chia sẻ của chủ tài khoản.

Không chỉ vậy, tài khoản này còn cho biết thêm, cuộc sống vốn dĩ khốn khó, thế nhưng ông cụ luôn có lòng tốt cưu mang những chú chó, mèo đi lạc. Có thể, đối với người dân sinh sống hoặc hay đi ngang khu vực quận 6 (TP.HCM), hình ảnh cụ ông ngồi bên vệ đường cùng một vài chú chó mèo đã quá quen thuộc. 

Chó và mèo bị lạc chủ được ông cụ cưu mang. (Ảnh: Xã Luận)Chó và mèo bị lạc chủ được ông cụ cưu mang. (Ảnh: Xã Luận)

>> Xem thêm: Hà Nội rét đậm: Xót lòng trước hình ảnh người vô gia cư "trùm áo mưa" co ro trên vỉa hè

Tài sản duy nhất là chiếc xe đạp cũng bị kẻ xấu lấy đi

Cuộc sống của cụ ông tuy có phần khó khăn, tạm bợ nhưng vẫn bình yên trôi qua. Thế nhưng, chẳng thể nói trước được điều gì, khi chủ bài đăng trên cho hay, cụ ông vừa bị kẻ xấu hại, tài sản duy nhất của ông là chiếc xe đạp đã "không cánh mà bay". 

Trước tình cảnh như vậy, ông đã phải đi vay mượn 300 nghìn đồng để có thể mua lại chiếc xe đạp cũ khác để mưu sinh. Không chỉ vậy, đàn chó mèo cũng rơi vào tình cảnh bị kẻ xấu "lăm le" lấy đi mất. 


Hình ảnh cụ ông vô gia cư với vẻ mặt khắc khổ, đượm buồn. (Ảnh: Tuổi Trẻ Xã Hội)
Hình ảnh cụ ông vô gia cư với vẻ mặt khắc khổ, đượm buồn. (Ảnh: Tuổi Trẻ Xã Hội)

"Chú đã lớn tuổi, lại là người vô gia cư nên sức khoẻ không tốt, mắt chú bị đục, mong các nhà hảo tâm đọc được có thể bao dung giúp đỡ cho chú một công việc hoặc chỗ trú chân an toàn hơn nơi đây. Vì chỗ này thường bị nạn trộm cắp, mỗi lần bị kẻ xấu bày trò, chú không có khả năng phản kháng lại", chủ nhân của bài viết chia sẻ.

Câu chuyện về cụ ông vô gia cư, hay cưu mang chó mèo bị kẻ xấu lấy đi chiếc xe đạp - tài sản duy nhất của bản thân đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn thuộc Facebook. Không ít người đã tỏ ra xót xa và thương cảm trước hoàn cảnh đầy éo le của ông. Bên cạnh đó, một số người bày tỏ tâm ý muốn được quyên góp tiền, quần áo, thức ăn... để gửi đến cho cụ ông.

- "Tội chú quá, đã nghèo còn mắc cái eo". 

- "Có ai đứng ra quyên góp không ạ, cho mình góp 1 ít với, tội chú quá". 

- "Ai biết địa chỉ của chú này không, cho mình xin để đến biếu chú ít tiền với ạ". 


Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Khoảnh khắc hai mẹ con vô gia cư nô đùa dưới gầm cầu vượt - Cái nghèo đâu che được tình mẹ!

Hiện tại, câu chuyện trên vẫn được dân mạng bàn tán trên khắp các hội nhóm. Ai ai cũng tỏ ra xót thương cho hoàn cảnh của cụ ông lớn tuổi, không có ai bên cạnh để chăm sóc. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

XÚC ĐỘNG TRƯỚC CẢNH 2 NGƯỜI PHỤ NỮ TRẺ CHĂM CỤ ÔNG VÔ GIA CƯ

Câu chuyện liên quan đến những người vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn luôn được mọi người quan tâm đến khá nhiều. 

Như trước đó đã đưa tin, cư dân mạng thay phiên nhau lan truyền câu chuyện cảm động về 2 người phụ nữ chăm sóc 1 cụ ông vô gia cư đang đau ốm và nằm điều trị tại bệnh viện. 

Cụ thể, vào ngày 30/10/2019, Bệnh viện Quận 9 đã tiếp nhận 1 cụ ông vô gia cư, không có giấy tờ tùy thân được đưa vào viện trong tình trạng viêm phổi nặng. 

Nhìn thấy hoàn cảnh khó khăn của ông cụ, 2 người phụ nữ có tên N.T.M.H và N.T.M.C  ở Quận 9 đã cùng trực tiếp vào bệnh viện. luân phiên chăm sóc cho ông.

Xem chi tiết tại đây!