Cụ ông hạnh phúc ôm, hôn lên trán vợ sau khi nhận đồ cứu trợ mùa lũ

24/10/2020, 14:45 GMT+07:00

Trong suốt những ngày vừa qua, dư luận cả nước đã không khỏi xót xa khi chứng kiến các địa phương ngay tại khúc ruột miền Trung đang ngày đêm phải oằn mình chống chọi với trận lũ lụt lịch sử, gây ra rất nhiều thiệt hại lớn về người và của.

Giữa lúc khó khăn chồng chất ấy, đâu đó vẫn còn tồn tại những khoảnh khắc tình cảm ấm lòng của một cặp cụ già cùng nắm tay nhau để vượt qua cơn hoạn nạn khiến cộng đồng mạng không khỏi ngưỡng mộ và xúc động.


Bức ảnh xúc động giữa mùa lũ đang được dân mạng quan tâm và chia rẻ (Ảnh chụp màn hình)
Bức ảnh xúc động giữa mùa lũ đang được dân mạng quan tâm và chia rẻ (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Nhặt được 8 triệu đồng từ túi áo cũ, đội thiện nguyện tìm trả cho chủ

Chỉ cần chúng ta luôn ở bên, rồi mọi thứ sẽ ổn thôi 

Mới đây, rất nhiều cư dân mạng đã vô cùng chú ý khi bắt gặp hình ảnh của đôi vợ chồng già tại Quảng Bình trên 1 diễn đàn lớn cùng câu chuyện được chia sẻ phía sau quá đỗi ngọt ngào và giản dị.

Theo chủ nhân bài viết đăng tải, cụ ông cụ bà tóc đã bạc phơ này là một trong những hộ dân được họ tình cờ gặp khi đi cứu trợ trong vùng lũ ở Sơn Trạch (thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Đáng chú ý, khoảnh khắc cặp đôi vừa nhận được đồ gửi tặng, dù trên tay vẫn cầm đồ nhưng cụ ông vẫn không quên đặt một nụ hôn nhẹ nhàng lên trán vợ trong hạnh phúc khiến mọi người không thể nào rời mắt. 


Đằng sau khung cảnh nhà cấp 4 đơn sơ mùa lũ, cụ ông cụ bà vẫn tình tứ và lạc quan bên nhau (Ảnh: P.P.Nhi)
Đằng sau khung cảnh nhà cấp 4 đơn sơ mùa lũ, cụ ông cụ bà vẫn tình tứ và lạc quan bên nhau (Ảnh: P.P.Nhi)

Thiên tai bão lũ có thể cuốn trôi đi nhà cửa hay làm con người ta nghèo đói về vật chất, nhưng không thể làm tình yêu của họ lung lay. Mọi cảm xúc vẫn luôn ở đây, đầy ắp và vẹn nguyên như thuở ban đầu vậy.

Chỉ cần vợ chồng luôn có nhau thì mọi chuyện rồi sẽ vượt qua, cùng với đó là niềm tin rằng cả miền Trung cũng sẽ sớm ổn định trở lại vào một ngày không xa.

>>> Xem thêm: Cặp vợ chồng già vừa lo chạy lũ vừa nuôi con khuyết tật ở Huế

Tình yêu "ông bà anh" ấm áp nhận được "bão like" của dân mạng

Chỉ ngay sau vài giờ đăng tải, bức ảnh này đã nhanh chóng nhận được "cơn mưa" thả tim cùng hàng nghìn nút like từ cộng đồng mạng.


Trước tình hình miền Trung như hiện tại, tình yêu của 2 cụ như một ngọn lửa ấm áp xua đi cái giá lạnh của dòng nước lũ (Ảnh: Báo quốc tế)
Trước tình hình miền Trung như hiện tại, tình yêu của 2 cụ như một ngọn lửa ấm áp xua đi cái giá lạnh của dòng nước lũ (Ảnh: Báo quốc tế)

Ai nấy cũng đều ấn tượng bởi tình cảm bình dị mà an yên của cặp vợ chồng già này, nhất là khi họ đang phải đối mặt với bão lũ suốt nhiều ngày qua. Kèm theo đó, ngay bên dưới bài đăng là vô vàn những lời chúc, lời động viên chân thành của mọi người gửi tới 2 cụ:

"Trong bất hạnh vẫn luôn có những ấm áp nhỏ bên ta. Chúc ông bà luôn khỏe mạnh cũng như mong miền Trung thân thương sớm ngày yên bình trở lại."

"Chỉ cần được già đi cùng nhau thì mọi khó khăn vất vả đều có thể vượt qua."

"Đúng là thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn chứ nói gì trận lũ lụt này. Chúc ông bà luôn khỏe mạnh và sống lâu trăm tuổi." - trích một số bình luận của dân mạng .

>>> Xem thêm: Chủ tịch xã ở Quảng Bình bơi trong nước lũ cứu hơn 100 người

Tình nghĩa vợ chồng bền lâu của hai ông bà người Quảng Bình này thật đáng ngưỡng mộ. Dù cho tóc đã bạc, mắt đã mờ nhưng vẫn luôn động viên nhau phải lạc quan, vui vẻ trước mọi biến cố cuộc đời. Chỉ hi vọng rằng, lũ lụt sẽ sớm qua đi, trả lại cho người dân miền Trung cuộc sống bình thường mà thôi.

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi để cập nhật thêm tình hình lũ lụt miền Trung nhé!

NGƯỜI DÂN VÙNG LŨ VẪN XẾP HÀNG TRẬT TỰ NHƯỜNG NHAU NHẬN HÀNG CỨU TRỢ

Dù cho thiếu ăn nhiều ngày do chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, ấy thế mà khi nhận được hàng cứu trợ từ những đội thiện nguyện, bà con vùng lũ Quảng Bình vẫn xếp hàng trật tự lần lượt chứ không hề tranh giành hay nhốn nháo.

Thậm chí, nhiều người dân còn sẵn sàng nhường lượt của mình cho những em bé hay cụ già để họ không phải chờ lâu.

Cảnh tượng ấy khiến ai nhìn vào cũng vô cùng ngưỡng mộ ý thức, tinh thần tương thân tương ái của người Việt. Trong khó khăn gian khổ vẫn sẵn sàng sẻ chia khó khăn với nhau từng chút một.

>>> Xem thêm tại đây!